Hướng dẫn cách đập cầu lông mạnh và đúng kỹ thuật

(GMT+7) - View : 33

Đập cầu lông đúng kỹ thuật là một trong số  những cách ghi điểm cơ bản giúp bạn gia tăng được cơ hội chiến thắng khi tham gia chơi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thực hiện cách đập cầu lông mạnh và đúng kỹ thuật. Chính vì vậy trong bài chia sẻ sau đây tilebongda.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đập cầu là gì?

Đập cầu lông là những cú đánh cầu mạnh từ trên cao xuống sang phần sân đối phương một cách nhanh chóng và theo chiều hướng đi xuống. Đập cầu được xem là hình thức ghi điểm chủ yếu trong mông cầu lông. Do đó, nếu bạn có một cú đập cầu tốt thì sẽ dễ vàng ghi được điểm hoặc làm đối phương để lộ ra sơ hở.

Đập cầu lông muốn đúng kỹ thuật đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật bật nhảy đập cầu chuẩn. Nói 1 cách khác thì chúng ta cần phải có sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng với mỗi tình huống cầu từ đó đưa ra những pha xử lý phù hợp nhất.

Cách đập cầu lông đúng kỹ thuật

Cách đập cầu lông đúng kỹ thuật
Cách đập cầu lông đúng kỹ thuật
  • Để thực hiện cách đập cầu lông thì bạn cần phải đập cầu từ trên cao xuống và thực hiện đập cầu ở phía trước mặt. Cầu được đánh càng trên cao càng tốt vì nó sẽ rút ngắn được thời gian tấn công, khiến đội thủ không kịp trở tay và lực đập cầu cũng sẽ mạnh hơn và chuẩn xác hơn. Do đó, nói chung đập cầu có dậm nhảy sẽ giúp cho pha đập cầu được chuẩn xác và mạnh hơn bình thường rất nhiều.
  • Tay cầm vợt đập cầu lúc đầu có thể thực hiện hơi co, khi tiếp xúc cầu thì sẽ được thực hiện vươn thẳng, sau đó đánh tay theo chiều quán tính ra trước để có thể phát huy được tối đa sức mạnh.
  • Sử dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay để thực hiện đập cầu được hiệu quả nhất.

Phân loại kỹ thuật đập cầu

  • Đập cầu cũng được chia thành 2 loại cơ bản là kỹ thuật đập cầu thuận tay và kỹ thuật đập cầu trái tay.
  • Người chơi cầu lông muốn đập cầu được chuẩn và đúng kỹ thuật thì cần phải tập luyện bật nhảy và các định điểm cầu chuẩn xác. Nói 1 cách khác thì chúng ta phải nắm được nhịp cầu, xác định được tọa độ rơi xuống của cầu trong khoảng thời gian bao lâu, di chuyển để thực hiện đón cầu thật nhanh, chính xác, đủ thời gian phán đoán điểm rơi của cầu thật chính xác. Và những yếu tố này phụ thuộc chủ yếu vào khả năng di chuyển của từng người chơi.

Những yếu tố giúp tăng lực và độ chính xác khi thực hiện đập cầu

Đập cầu lông muốn mạnh và chính xác đòi hỏi người chơi cần phải đảm bảo một số yếu tố cơ bản như sau:

  • Muốn dập cầu được mạnh và chính xác thì việc xác định sử dụng lực tại cổ tay vô cùng quan trọng.
  • Đập mạnh thì ai cũng có thể thực hiện được, khó là làm sao đập vào đúng điểm yếu của đối phương để ghi điểm một cách chuẩn xác nhất.
  • Kỹ thuật đập cầu cần phải có sự toàn diện và phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Khi thực hiện đập cầu thì khả năng thực hiện di chuyển linh hoạt vô cùng quan trọng. Thường xuyên thực hiện các bước di chuyển cơ bản như lên lưới bỏ nhỏ hoặc sang ngang thủ 2 bên rồi lùi về phía sau sân.
  • Đứng cuối sân đón các đường cầu để thực hiện các động tác đập cầu được chuẩn và chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi ngửa đúng kỹ thuật cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn cầm vợt cầu lông đúng cách, đúng kỹ thuật nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đập cầu lông mạnh. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá