Hướng dẫn cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật từ chuyên gia

(GMT+7) - View : 36

Bơi ếch là một kiểu bơi phổ biến trong bơi lội giúp cho cơ thể được rèn luyện sức khỏe tổ hơn. Bài tập bơi này còn giúp cho cơ thể trở lên săn chắc và dẻo dai hơn. Vậy cách bơi ếch đúng kỹ thuật như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net nhé!

Hướng dẫn cách bơi ếch đúng kỹ thuật

Kỹ thuật chân trong cách bơi ếch

Khi bơi ếch thì chăn cần phải thực hiện các động tác cơ bản như sau:

  •  Tập chân trên cạn: động tác này được thực hiện khi chúng ta ngồi thành bể, hai chân co lại và thực hiện từ từ mở rộng ra hai bên, lòng bàn chân sẽ được hướng ra ngoài một cách tự nhiên. Tiếp đó chúng ta sẽ thực hiện động tác đạp chân mạnh qua hai bên và khép chân thật nhânh, đồng thời từ từ thực hiện duỗi chân về vị trí ban đầu.
  • Tập chân dưới nước: khi thực hiện bài tập này thì tay sẽ được đặt ở dưới nước hoặc ván tập rồi tập đạp chân như đã thực hiện ở trên cạn. Chú ý tập ở những chỗ nước cạn hoặc nước ngang người sẽ giúp bạn tập luyện được hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách bơi ếch đúng kỹ thuật

Bài tập tay trong bơi ếp

Cách bơi ếch đối với bài tập tay cũng sẽ được thực hiện tập luyện cơ bản như sau:

  •  Tập tay trên cạn: đầu tiên thực hiện đứng khom người về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay sẽ được thực hiện hướng vào nhau theo góc 45 độ so với mặt sàn (sau này là mặt nước). Dùng hai cánh tay đẩy mạnh ra hai bên cho đến khi hai cánh tay được bằng vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Sau đó nhanh chóng thu hai cánh tay lại để thực hiện động tác bằng vai. Động tác tay về cơ bản rất quan trọng khi thực hiện kỹ năng bơi ếch.
  •  Tập tay dưới nước:Thực hiện đứng dưới nước, khom người xuống cách khoảng 10cm, lòng bàn tay và cánh tay sẽ thực hiện duỗi thẳng như trên cạn. Tiếp đến vừa đi vừa quạt nước từ từ như đã hướng dẫn ở trên cạn.

Kỹ thuật thở khi bơi ếch

Trong khi thực hiện cách bơi ếch thì việc thực hiện kỹ thuật thở vô cùng quan trọng. Khi thực hiện kiểu bơi này thì bạn cần phải thở ra bằng miệng khi thực hiện chìm dưới nước. Tiếp đó, từ từ trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì bạn sẽ thực hiện từ từ hít vào. Cần chú ý cách thực hiện kỹ thuật thở này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng sặc nước.

Cách phối hợp tay chân trong bơi ếch

Bước cuối cùng để hoàn thiện cách bơi ếch thì bạn cần phải phối hợp tay chân từ từ. Đây là bước thực hiện cuối cùng trước khi bạn thực hiện bước xuống bể bơi.

  • Tập kỹ thuật phối hợp tay chân khi chơi ếch thì bạn cần đứng khuỵu gối xuống, hay tay đưa lên ngang ngực. Tiếp đó, bạn sẽ thực hiện từ từ đứng thẳng lên, hai tay dang thẳng lên trời. Kéo mạnh hai tay về sau đó từ từ khép hai cánh tay lại với nhau.
  • Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước: bạn sẽ thực hiện lại liên hoàn các động tác khi đã phối hợp tý chân trên cạn. Như vậy kết quả bởi sẽ được tốt hơn.

Những lưu ý về tư thế trong kỹ thuật bơi ếch chuẩn

Để thực hiện cách bơi ếch hiệu quả thì bạn nên lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

  • Thân người sẽ được giữ hoàn toàn trên mặt nước, giữ ngực và hai vai luôn theo một đường thẳng và ngang với mặt nước.
  • Mực nước phù hợp khi thực hiện nằm ngang với chân tóc, chú ý không nên thực hiện để cho phần đầu chìm quá sâu
  •  Không chủ động thực hiện động tác nhắc đầu lên khi đang thực hiện bơi ếch, đây là một điều cần được đặc biệt chú ý nếu không bạn có thể sẽ vướng phải nhiều rắc rồi trong thời gian này.
  • Đầu sẽ luôn được thực hiện nằm dưới cánh tay nếu như bạn thực hiện chụm lại phần đầu. Điều này sẽ giúp giảm bớt lực cản của nước.

Xem thêm: Bật mí các bài tập thể dục trước khi đi ngủ phù hợp nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi ngửa đúng kỹ thuật cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cơ bản, chi tiết từ A đến Z

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá