Sau khi ăn xong nên làm gì để bụng không to, không béo bụng?

(GMT+7) - View : 147

Ăn xong nên làm gì để bụng không to? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net.

Béo bụng là gì?

Béo bụng được hiểu là tình trạng bụng tích tụ nhiều mỡ thừa, điều này khiến cho vòng 2 trở nên to bất thường trông rất mất thẩm mỹ. Những dấu hiệu của tình trạng béo bụng gồm có:

 • Về trực quan: Nếu quan sát bằng mắt chúng ta có thể thấy được vòng bụng to một cách bất thưởng (có thể xuất hiện những ngấn hay bụng phình to). Khi sờ vào, bạn có thể cảm nhận được các ngấn mỡ trong từng mức độ của bản thân. Nhưng điều này chỉ thấy với tình trạng mỡ bụng dưới da, còn với tình trạng mỡ bụng trong nội tạng thì chúng ta rất khó có thể thực hiện quan sát được.
 • Về kiểm tra y tế: với phương pháp này chúng ta có thể thấy dưới lượng mỡ dưới da hoặc mỡ nội tạng thông qua phương pháp siêu âm, nội soi…. Kết quả khám sẽ đánh giá được tình trạng béo bụng của bạn là bao nhiêu.

Về cơ bản thì mỡ bụng không tốt cho sức khỏe và còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó việc loại bỏ, giảm mỡ bụng vô cùng quan trọng trong các chương trình tập luyện thể hình.

Ăn xong nên làm gì để bụng không to, không béo bụng?

Ăn xong nên làm gì để bụng không to, không béo bụng?

Tập các bài tập nhẹ nhàng

Sau khi ăn, bạn có thể vận động một cách nhẹ nhàng không nên thực hiện vận động quá mạnh. Ăn xong nên làm gì để bụng không to với những bài tập nhẹ nhàng như: yoga, đứng, ngồi vặn mình, cử động khớp chân chậm rãi…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài tập tựa lưng vào tường giúp thúc đẩy tiêu hoá tốt, giảm đầy bụng, khó tiêu. Cụ thể cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên thực hiện đứng sát tường, 2 tay dang 2 bên hoặc thực hiện thả lỏng cơ thể
 • Bước 2: Sau đó thực hiện hai chân dang rộng bằng vai.
 • Bước 3: Hậ thấp người xuống hai chân vuông góc với cẳng chân
 • Bước 4:Thực hiện tư thế trong vòng 3 – 5 phút và lặp lại 7 lần.

Massage vùng bụng

Về cơ bản thì các động tác massage vùng bụng thường được các chuyên gia tập luyện khuyên thực hiện vì nó giúp máu lưu thông tốt hơn, làm tiêu hoá tốt hơn, đồng thời hạn chế được việc tích tụ mỡ thừa tại vùng bụng.

Các bước thực hiện massage bụng sau khi ăn xong như sau:

 • Đầu tiên thực hiện ma sát hai tay với nhau để ấm lên
 • Lấy rốn làm tâm sau đó thực hiện xóa tròn theo chiều kim đồng hồ 20 vòng.
 • Cuối cùng thực hiện xoay ngược lại chiều kim đồng hồ 20 vòng.

Đi bộ thư giãn

Đi bộ được xem là một bài tập luyện đơn giản nhưng có tác dụng giảm mỡ bụng vô cùng tốt. Việc áp dụng phương pháp đi bộ sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng mỡ bụng hiệu quả

 • Sau khi ăn xong khoảng 3 – 5 phút, bạn có thể thực hiện đi bộ một cách nhẹ nhàng
 • Nên đi bộ trong khoảng từ 10 – 15 phút sẽ thấy hiệu quả.

Uống nước chanh hoặc trà gừng

Nước chanh và trà gừng thường sẽ giúp ích cho tiêu hóa và nên uống sau khi ăn 30 phút – 1 giờ. Không uống nước chanh lúc bụng đang đói vì nó sẽ khiến cho bạn bị đau dạ dày.

Trà gừng thông thường chỉ nên dùng cho buổi sáng, không nên uống vào buổi tối. Sau bữa sáng, nếu bạn dùng trà gừng sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ấm bụng tăng đề kháng cho cơ thể.

Xem thêm: Sau khi ăn xong nên làm gì để bụng không to, không béo bụng?

Xem thêm: Bật mí cách mát xa bụng giảm mỡ hiệu quả cho nữ giới

Xem thêm: Bật mí cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả cho người mới

Trên đây là một số thông tin liên qaun đến việc tìm hiểu sau khi ăn xong nên làm gì để bụng không to? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá