Hướng dẫn cầm vợt cầu lông đúng cách, đúng kỹ thuật nhất

(GMT+7) - View : 32

Cầu lông là một môn thể thao phổ biến hiện nay được nhiều người chơi lựa chọn tập luyện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cầm vợt cầu lông đúng cách, chuẩn kỹ thuật. Vì vậy trong bài phân tích sau đây tilebongda.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cầm vợt cầu lông

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Khi tham gia chơi cầu lông việc áp dụng cầm vượt cầu lông đúng cách rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến lực đánh ở phần cổ tay mà còn giúp chúng ta trong quá trình tập luyện có thể tránh được những trấn thương không đáng có.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Cầm vợt cầu lông thuận tay đúng cách thì đầy tiên chúng ta chúng ta cần phải cầm nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó thực hiện để lòng bàn tay nắm lấy cán vợt ở khoảng giữa giống như đang thực hiện năm tay.

Khép các ngón tay và thực hiện ôm nhẹ phần cán vợt, ngón cái thực hiện đặt tựa lên phần cán vợt, đầu ngón cái sẽ được thực hiện hướng về mặt cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa sẽ được đặt tại vị trí sao cho cảm thấy thoải mái nhất.

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách
Cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Nếu cầm vợt đúng, thì các ngón trỏ và ngón giữa sẽ được tạo thành hình chữ “V”.

Ngón cái sẽ được thực hiện cố định tạo lực đánh tốt hơn cũng như sử dụng một cách uyển chuyển hơn. Nếu như đặt ngón cái không chuẩn thì khi đánh cầu vượt có thể bị văng ra ngoài.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn

Chúng ta cũng có thể áp dụng cách cầm vượt cầu lông đúng cách trái tay thì ngón cái sẽ có phương trùng với phần khung vượt, khi ngón cái được đặt như vậy thì việc thực hiện đánh tay trái sẽ vô cùng chuẩn và có lực hơn rất nhiều so với việc chúng ta thực hiện cầm vợt một cách tự nhiên.

Phương pháp cầm vợt cầu lông trái tay sẽ giúp bạn cầm vượt một cách linh hoạt  trong quá trình tập luyện.

Thực hiện đúng cách thức cầm vượt sẽ giúp cho những cú ve cầu hay phông cầu trở lên có lực và tinh tế hơn.

Cách cầm vợt cầu lông này nếu như đúng chuẩn kỹ thuật thì vai trò của ngón tay cái rất quan trọng.

Đầu tiên, ngón cái cần phải được thực hiện duỗi nhẹ ở phần cán vượt. Đầu ngón cái sẽ phải thực hiện đặt trên một cạnh, cho cảm giác ngón cái đẩy từ từ cán vợt ra phía sau, chú ý là chỉ đầu ngón cái tựa theo mặt vượt và thực hiện duỗi nhẹ một cách từ từ.

 Vì khớp cổ tay bị giới hạn nhiều, do đó nhược điểm của các cầm vợt này chính là không tạo ra được sức mạnh quá nhiều. Tuy nhiên, rất thích hợp cho việc thực hiện các pha chụp lưới ở dưới cánh tay hiệu quả.

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện cầm vợt cầu lông đúng cách cần chú ý vị trí cầm vợt và cán vợt không được quá sát nhau vì nó có thể khiến bạn bị thương ở phần bàn tay vô cùng nguy hiểm.

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

Có đa số bạn khi chơi cầu lông đều băng khoăn về cách cầm vợt chuẩn xác trong quá trình thực hiện đập cầu. Thực tế thì cách cầm khi thực hiện đập cầu không có nhiều điểm khác như thực hiện cầm vợt thuận tay.

Điểm mấu chốt trong cầm vợt đập cầu chính là ngón caái của bạn cần đặt ở vị trí có thể tạo lực đập cầu và giữ thần vợt cầu lông chắc chắn nhất.

Những cách cầm vợt sai kỹ thuật

Dưới đây là những lối sai thường gặp khi thực hiện cầm vợt cầu lông, các bạn hãy khắc phục những cách cầm vợt sai kỹ thuật ngay từ lúc ban đầu, nếu không về lâu dài sẽ rất dễ tạo thành thói quen.

Kiểu cầm vợt cầu lông sai kỹ thuật thường gặp phải ở những người mới chơi, chưa quen nhiều với các kỹ thuật chơi hoặc gặp một số lỗi cơ bản khi cầm vợt không chuẩn, hãy điều chỉnh theo cách cầm vợt thuận tay của các bạn nhé!

Các bạn nữ mới chơi thường áp dụng cách cầm vợt ngón trở dọc theo thân vợt, cách này sẽ khiến lực đánh cầu lông yếu đi rất nhiều, đồng thời cũng dễ dẫn đến chấn thương trong khi cầm vợt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đập cầu lông mạnh và đúng kỹ thuật

Xem thêm: Hướng dẫn cách đập cầu lông mạnh và đúng kỹ thuật

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cầm vợt cầu lông đúng cách. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá