Bật mí các bài tập thể dục trước khi đi ngủ phù hợp nhất

(GMT+7) - View : 117

Có những bài tập thể dục trước khi đi ngủ nào phù hợp để rèn luyện thể hình. Đang là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết về những bài tập luyện này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net.

Bài tập thể dục trước khi ngủ có tốt không?

Loại bỏ căng thẳng sau ngày làm việc vất vả

Tập thể dục buổi sáng giúp bạn có thêm được nhiều năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, khởi động cơ thể sau giấc ngủ dài. Do đó bạn có rất ít lý do để loại bỏ được các bài tập này. Ngược lại, tập thể dục buổi tối lại có tác dụng thư giãn gân cốt, giảm bớt những căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, bạn nên tạo cho mình một thói quen chống lại những áp lực trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Tăng cường dinh dưỡng nạp vào cơ thể

Thông thường ăn tối quá muộn sẽ khiến chúng ta bị tăng cân mất kiểm soát. Vì thế, bạn chỉ nên ăm chia bỏ bữa để có thể được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ năng lượng một cách tối đa.

Bài tập thể dục trước khi ngủ có tốt không?

Giúp ngủ ngon hơn

Một tác dụng tuyệt vời của bài tập thể dục buổi tối trước khi đi ngủ chính là giúp giấc ngủ được ngon hơn. Áp dụng các bài tập sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, thoải mái, giúp bạn chìm vào giấc ngủ tốt hơn. Thêm nữa, khi tập thể dục trước khi đi ngủ sẽ giúp cho tâm trạng cả bạn được thoải mái giảm stress, áp lực vào ngày hôm sau sẽ thức dậy tỉnh táo hơn

Các bài tập thể dục trước khi ngủ hiệu quả nhất

Bài tập nằm hóp bụng

❖ Cách thực hiện bài tập trước khi đi ngủ này như sau:

 • Thực hiện tư thế nằm ngửa dưới sàn nhà, hai chân co lại, hai bàn chân sẽ được chống với sàn sao cho cẳng và đầu gối vuông góc với nhau.
 • Hai tay sẽ nắm lấy đùi và thực hiện úp xuống dưới thảm Yoga làm trụ đỡ, hóp bụng sao cho dạ dày được ép sát vào phần xương sườn trong vòng vài dây.
 • Lặp lại tất cả động tác bên trong bài tập

Tư thế Yoga xác chết (Corpse Pose)

Corpse Pose là tư thế Yoga giúp cho cơ thể có thể thư giãn một cách tối đa nếu như tập luyện nó trước khi đi ngủ. Cụ thể thì bài tập này được thực hiện cơ bản như sau:

 • Thực hiện nằm thẳng trên sang và hai chân sang rộng. Hai tay thẳng, để nghiêng 1 góc 45 độ so với thân người ban đầu và đầu được thực hiện thẳng
 • Nhắm mắt lại để cho cơ thể được thả lỏng
 • Sau đó thực hiện hít vào để cho bụng ngực phình lên và thở ra bụng ngực sẽ từ từ xẹp xuống
 • Sau khi hoàn tất tư thế bạn sẽ cảm thấy cơ thể được nhẹ nhõm và thoải mái hơn.

Bài tập thể dục trước khi đi ngủ Yoga tư thế em bé (Child Pose)

Bài tập yoga này khá đơn giản bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đầu tiên thực hiện tư thế ngồi xuống sàn, gập chân lại với nhau sau đó thực hiện mở rộng phần đầu gối và hông.
 • Từ từ gập người về trước và lúc này đầu gối sẽ từ từ mở ra.
 • Mở rộng hông và thư giãn giữa 2 đùi.
 • Vươn thẳng tay qua đầu, sau đó thực hiện thẳng hàng với đầu gối. Thả lỏng vai trên sàn và cảm nhận sức nặng.
 • Đây là tư thế thế thư giãn cho cơ thể bạn có thể thực hiện nó trong khoảng thời gian 30 giây đến vài phút. Để kết thúc tư thế, bạn nên hít thở và nâng cớ thể lên từ từ.

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập Deadlift an toàn nhất và phát huy sức mạnh

Xem thêm: TOP 5 bài tập với dây kháng lực cho cả nam và nữ

Xem thêm: Hướng dẫn các bài tập giúp chân hết cong hiệu quả nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các bài tập thể dục trước khi đi ngủ, Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá