Hướng dẫn bài tập Deadlift an toàn nhất và phát huy sức mạnh

(GMT+7) - View : 123

Bài tập Deadlift là một trong số những bài tập thể hình hiệu quả nhất hiện nay. Bài tập này giúp hỗ trợ tăng cơ bắp giảm mỡ rất hiệu quả nếu như chúng ta thực hiện bài tập dùng cách. Vậy cách thực hiện bài tập này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net.

Bài tập Deadlift là gì?

Deadlift là một kỹ thuật thể hình cơ bản mà bất cứ người tập gym nào cũng phải biết đến. Đây có thể coi là một dạng bài tập Compound giúp cơ thể có thể phát triển toàn diện nhất. Hơn nữ khi thực hiện bài tập này chúng ta sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề dụng cụ tập luyện. Một thanh tạ và tinh thần chính là hai yếu tố cần thiết nhất khi chúng ta thực hiện bài tập này.  Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm bao tay hoặc đây đeo hỗ trợ tập luyện.

Bài tập Deadlift là gì?

Vậy Deadlift có tách dụng như thế nào?

Khi tập luyện bài tập Deadlift bạn sẽ thấy những tác dụng thiết thực nhất của bài tập này như sau

Tăng sức mạnh cơ thân người

Bài tập này giúp cho cơ thể xây dựng được một năng lượng tốt, sức bền trong tập luyện cũng hiệu quả hơn. Deadlift sẽ tác động trực tiếp vào các nhóm cơ bất kỳ.  Điều này giúp cho chúng ta có được một thể hình cân đối và tăng sức mạnh cho cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được một dáng lưng thẳng, nhờ vào sự tập trung giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập luyện. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức mạnh trong một số nhóm cơ như eo, liên sườn, hông. Đặc biệt đây là một trong số những bài tập thể hình tốt nhất cho nam.

Giúp các nhóm cơ được tập luyện nhiều hơn

Bài tập này tác động vào nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Đây thật sự là cách giúp cho cơ thể có thể được phát triển một cách hoàn hảo nhất.

An toàn

Bài tập này về cơ bản rất an toàn khi thực hiện chúng ta sẽ không cần phải dồn lực quá nhiều vào các nhóm cơ chính. Do đó nó rất an toàn trong  khi thực hiện tập luyện.

Tăng sức mạnh tay cầm

Bài tập này giúp tăng sức mạnh tay cầm vô cùng hiệu quả. Nếu thực hiện không có dây đai, bài tập deadlift sẽ giúp cải thiện cho chức năng cầm nắm hiệu quả nhất.

Tốt cho hệ tim mạch

Giống như Squat, bài tập deadlift giúp cải thiện hệ thống hít thở từ đó giúp cho hệ tim mạch có thể được phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh nhất.

Hướng dẫn bài tập Deadlift đúng cách

Thực hiện đứng đúng tư thế

  • Đứng rộng bằng vai, sau đó hai tay sẽ nắm chặt phần thanh tạ sao cho hai cẳng tay trong chạm sẽ chạm vào phần mặt ngoài của hai đùi, hai cẳng chân lúc này sẽ hơi chạm vào phần thanh tại.
  • Hai lòng bàn tay sẽ được thực hiện hướng ra sau, hay trước và sau đều có thể từ từ áp dụng. Trong số đó, tay trước và tay sau có thể luân

Điều chỉnh tư thế

  • Điều chỉnh xương cột sống từ từ về phía trung tâm sau đó sẽ ngồi xuống. Hóp bụng dưới lại từ từ để đảm bảo xương chậu sẽ nằm ở vị trí trung tâm.
  • Hai vai hướng từ từ hướng về phía sau rồi hai vai sẽ được ép vào phần thanh tạ – không được cong. Ngực hướng sẽ được thực hiện hướng dần về phía không hạ xuống. Trước khi nâng tạ, bạn cần phải thực hiện căng cứng cơ vai và mông lại để giúp tạo lực trong suốt quá trình bạn thực hiện động tác.

Nâng tạ

  • Hai tay luôn trong tư thế nắm chặt thanh tạ, đẩy mạnh từ từ hai chân xuống. Hai chân phải tạo ra lực để nâng đỡ phần hông lên.
  • Kết hợp sức mạnh trên phần hôm để có thể đẩy tạ lên trên đùi trên hiệu quả nhất.
  • Luôn giữ thanh tạ được tiếp xúc với thân người trong suốt quá trình thực hiện tập luyện.

Thực hiện hạ tạ xuống

  • Từ từ hạ tạ xuống cho tới khi nó chạm sàn thì sẽ tiếp tục thực hiện tập luyện. Lưu ý, cần phải hạ tạ từ từ và luôn căng bó cơ trong quá trình tập luyện
  • Không lệ thuộc vào quán tính để đẩy tạ lên vì nó sẽ không tốt cho cột sống.

Xem thêm: Bật mí các bài tập cổ tay cơ bản tại nhà giúp cổ tay khỏe mạnh

Xem thêm: Top những bài tập cơ liên sườn tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Xem thêm: Bài tập tabata 4 phút đánh bay mỡ thừa bạn nên biết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài tập Deadlift. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá