Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cơ bản, chi tiết từ A đến Z

(GMT+7) - View : 164

Cách nổi trên mặt nước được xem là một kỹ thuật bơi cơ bản nhất. Đây cũng được xem là một bước học bơi tự do đầu tiên của dân nghiệp dư. Vậy kỹ thuật nổi trên mặt nước được thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net để biết thêm chi tiết nhé!

Nguyên lý nổi trên mặt nước là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có học được cách nổi trên mặt nước hay không thì bạn có thể xem nguyên lý nổi cơ bản như sau:

Cơ thể người được tính toán có khối lượng riêng nhỏ hơn nước, vì vậy theo nguyên lý lực đẩy Ácsimét thì khi dưới nước con người có thể tự nổi lên. Hay nói cách khác thì mỗi chúng ta đều có thể nổi lên trên mặt nước. Tuy nhiên, khả năng nổi của mỗi người như trọng lượng cơ thể, khả năng hít thở của phổ, kỹ thuật bơi… Thực tế, cơ thể của chúng ta gần như một quả bóng, nếu bạn bơm đầy hơi thì chắc chắn nó sẽ tự nổi được trên mặt nước. Vì vậy bạn cần hít thở sâu cho thật thật căng lồng ngực là cơ thể cõ thể tự nổi lên trên mặt nước, khả năng nín thở của bạn càng lâu thì khả năng nổi của bạn sẽ càng dài.

cách nổi trên mặt nước cơ bản
cách nổi trên mặt nước cơ bản

Nổi là một kỹ thuật cơ bản trong bơi lội và cũng là bài học đầu tiên trong quá trình thực hiện bơi lội. Một trong những nguyên nhân cản trở chúng ta thực hiện học bơi chính là khả năng nổi trên mặt nước. Vậy nên chúng ta cần phải thực hiện và thực hiện làm thật tốt trong gia đoạn này, có như vậy sẽ giúp bạn nhanh thực hiện biết bơi hơn.

Cách kiểm tra khả năng nổi của bạn

Cho dù ai cũng có thể nổi trên mặt nước nhưng thời gian để học cách nổi trên mặt nước của mỗi người không giống nhau. Vì vậy bạn cũng cần biết kiểm tra khả năng nổi của mình đến đâu bằng các bước thực hiện cơ bản như sau:

  • Chuẩn bị: bạn cần chọn cho mình một vị trí nước hơi sâu một chút, chỗ mà bạn có thể đứng được hoặc bạn có thể chọn những vị trí gần bờ để không bị trở ngại về mặt tâm lý.
  • Cách thực hiện: đeo kính bơi sau đó thực hiện úp mặt vào trong nước, hai đầu gối thu vào bụng sau đso dùng 2 tay để ôm đầu gối, lúc này bạn sẽ cảm nhận thấy cơ thể mình bồng bềnh và nổi lên trên mặt nước. Đến khi không thể nín thở được nữa thì bạn sẽ từ từ buông hai tay ra, nhẹ nhàng đặt hai chân chạm xuống đáy bể và ngoi đầu lên trên mặt nước.

Cách nổi trên mặt nước khi bơi đơn giản

Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cơ bản nhất gồm các bước cơ bản như sau:

  • Bạn đeo kính, sau đó thực hiện lấy một hơi thật sâu; hai tay, hai chân dang rộng rồi ngửa người ưỡn lưng nằm trên mặt nước.
  • Hơi đẩy hông lên cao để cơ thể có thể được nổi lên trên mặt nước, thả lỏng cơ thể và thư giãn
  • Nếu có cảm giác hơi bị chìm thì bạn sẽ thực hiện ngửa cổ và ưỡn phần lưng lên trên. Hay chân của bạn hơi bị chìm thì bạn có thể thực hiện hất nhẹ hai mũi bàn chân, lúc này thì bạn hít thở bình thường và thật nhẹ nhàng

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi sải không mệt từ các VĐV chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật từ chuyên gia

Chú ý:

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi ngửa đúng kỹ thuật cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật từ chuyên gia

  • Bạn không căng cứng cơ thể và các cơ khi thực hiện cách nổi.
  • Khi tập nổi bạn cần phải có sự kiên nhẫn và thực hiện các bước một cách cẩn thận như vậy sẽ đem lại kết quả cao trong quá trình tập luyện.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách nổi trên mặt nước. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá