Hướng dẫn cách bơi sải không mệt từ các VĐV chuyên nghiệp

(GMT+7) - View : 148

Bơi sải là một trong số những kỹ thuật bơi cơ bản nhất hiện nay. Vậy cách bơi sải không mệt như thế nào? Cùng tìm hiểu trong các bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net để biết thêm chi tiết.

Vì sao bơi sải bị mệt dù chỉ bơi trong cự ly ngắn

Thực hiện cách chơi sải chưa đúng

Có lẽ sẽ có nhiều người cảm thấy chỉ cần biết bơi là đủ và kỹ thuật bơi không quá quan trọng. Nhưng bạn nên hiểu bơi lội là một môn thể thao đòi hỏi chúng ta phải có thể lực và kỹ thuật. Việc tập luyện không đúng kỹ thuật và đúng cách chơi sải sẽ khiến bạn tập luyện không được hiệu quả và có thể dễ đến trấn thương. Do đó bạn cần phải hết sức cẩn thận.

Thực hiện cách chơi sải chưa đúng

Kỹ thuật bởi sải đòi hỏi phải có nền tảng cơ thể mềm dẻo và thực hiện đúng kỹ thuật. Nói ngắn gọn bạn cần phải có sự linh hoạt và sự dẻo dai trong quá trình tập luyện. Việc bạn gồng cứng cơ thể cũng không tố cho việc thực hiện bài tập.

Thể lực chưa đủ

Thể lực là một yếu tố quan trọng khi thực hiện cách bơi sải không mệt. Nếu như trước bạn chưa quen với cường độ tập luyện khi bơi sải thì bạn có thể từ từ áp dụng một cách cẩn thận. Bởi vậy bạn cần phải tập làm quen. Bổ trợ bằng các môn thể thao tăng cường khả năng hoạt động hiệu quả của hệ tim mạch, hô hấp.

Hướng dẫn cách bơi sải không mệt

Khi thực hiện cách bơi sải không mệt bạn cần lưu ý thực hiện cơ bản theo các giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: thực hiện động tác đứng ngang bằng với nước. Tập tốt ở giai đoạn một sẽ là nền tảng tốt để bạn thựch iện trong các bước tiếp theo. Để thực hiện tập tốt cho giai đoạn này bạn cần thực hiện như sau: Mắt nhìn thẳng xuống đấy bể theo chiều vuông góc, tư thế cơ thể sẽ được thực hiện nằm úp. Ngoài ra bạn nên thực hiện chuẩn bị thêm kính bơi để bài tập luyện được hiệu quả hơn.
  • Giai đoạn 2: Nếu thực hiện kỹ thuật tay đúng thì cách bơi sải sẽ không bị mệt. Do vậy, bạn cần thực hiện các bước kỹ thuật tay thật chính xác. Để kỹ thuật tay chuẩn thì chúng ta khi thực hiện cách bơi sải không mệt cần khép các ngón tay lại, cùi trỏ cao hơn và hạn chế được mất sức khi thực hiện quạt tay, khi kéo nước cổ tay hơi co lại, kéo nước thì cần đẩy hết tay để có thể thực hiện kéo nước đạt mức tốt nhất.
  • Giai đoạn 3: Thực hiện hít hơi bằng miệng để có thể thực hiện hít được nhiều không khí nhất. Hít thở đúng cách sẽ giúp bạn bơi được dài hơn và hạn chế được mất sức trong quá trình tập luyện, vì khi cơ thể được cung cấp đầy đủ oxy thì bạn sẽ tập luyện được hiệu quả hơn. Khi thựch iện lấy hơi bạn nên nghiên người về phía bên tay thuận, cơ thể bạn đồng nhất khi thực hiện nghiên 45 độ so với mặt nước để hạn chế được hiệu quả tối đa của nước
  • Giai đoạn 4: Kỹ thuật đập chân cũng chần phải thực hiện hiệu quả. Bạn cần đập chân một cách từ từ dẻo dai và giữ sức mạnh một cách phù hợp, không quá chậm sẽ giúp cơ thể bạn nổi lên một cách tự nhiên, hay nhanh quá sẽ khiến bạn bị mệt và mất thể lực khá lớn.
  • Giai đoạn 5: kết hợp các động tác lại với nhau để có thể thực hiện được bài tập bơi sải một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật từ chuyên gia

Xem thêm: Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cơ bản, chi tiết từ A đến Z

Xem thêm: Hướng dẫn cách bơi ếch chuẩn kỹ thuật từ chuyên gia

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm cách bơi sải không mệt. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá