Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? bao nhiêu trận đấu?

(GMT+7) - View : 250

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Premier League có bao nhiêu trận đấu? là câu hỏi bạn đang thắc mắc, câu trả lời chúng tôi sẽ đem đến qua bài viết này tại mục blog bóng đá nhé.

Trước khi đi tìm hiểu về số vòng đầu số trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh thì chúng ta cũng nên tìm hiểu Giải Ngoại hạng Anh là gì? trước nhé.

1. Tìm hiểu giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? trận đấu?

Kể từ mùa giải vào năm 1995-nay giải đấu Ngoại hạng Anh có sự tham gia của 20 đội thay vì 22 đội như trước đây và thi đấu theo vòng tròn 2 lượt với 1 lượt sân nhà 1 lượt sân khách do đó một mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu với 380 trận đấu diễn ra. Đa số các trận đấu được diễn ra vào thứ Bảy và Chủ nhật, mùa giải thông thường kéo dài từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm tiếp theo.

Thực tế trước đó ở mùa giải khai màn của Premier League, tức mùa 1992/93, có cả thảy 22 đội bóng tham dự nên số vòng đấu thời điểm đó lên đến con số 42 trước khi LĐBĐ thế giới (FIFA) yêu cầu phải giảm số đội tham dự và số vòng đấu như hiện nay.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? trận đấu?
Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? trận đấu?

2. Thể thức thi đấu giải đấu Ngoại Hạng Anh

– Các đội sẽ giành được 3 điểm/trận thắng và 1 điểm/trận hòa. Không có điểm nào khi thua trận.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh các đội sẽ được xếp theo tổng số điểm giành được, sau đó nếu bằng điểm mới xét tới hiệu số bàn thắng, và số bàn ghi được.

– Nếu tất cả thống số vẫn bằng điểm nhau các đội sẽ được tính là xếp cùng vị trí, việc bằng nhau đó quyết định tới chức vô địch, xuống hạng hay giành quyền tham dự 1 giải đấu khác, 1 trận play-off sẽ được diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng chi tiết.

– 3 vị trí thấp nhất trên bảng xếp hạng sẽ xuống chơi tại Football League Championship

– 2 đội đứng đầu ELP Championship, cùng với đội bóng thắng vòng play-off dành cho các đội xếp từ thứ 3 tới thứ 6 Championship, sẽ giành quyền lên hạng và được hưởng mức thưởng khủng.

Tại Ngoại hạng Anh luôn có 2 vòng đấu được diễn ra vào “ngày quà tặng” – boxing day (26 tháng 12) và ngày đầu tiên của năm mới (1 tháng 1). Bởi chính nhờ điều kiện thi đấu lý tưởng, đều đặn này mà giải đấu càng được NHM theo dõi và biết đến nhiều hơn.

Với kỳ nghỉ đông thì tùy từng mùa giải nhưng các mùa giải gần đây Ngoại hạng Anh đã bỏ đi tuần nghỉ Đông này do lịch thi đấu khá dày đặc.

Một vài thống kê về giải Ngoại hạng Anh

3. Một vài thống kê về giải Ngoại hạng Anh

– Theo thống kê Premier League là giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới, nó được phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ tới hơn 643 triệu hộ gia đình và khoảng trên 4,7 tỉ khán giả truyền hình.

– Đã có tất cả 50 câu lạc bộ từng tham dự giải kể từ mùa giải đầu tiên của Premier League năm 1992, nhưng mới chỉ có 7 trong số đó giành được chức vô địch và Man Utd là đội bóng giành tới 13 chức vô địch vượt xa đội thứ 2 là Man City 6 lần và Chelsea 5 lần.

– Huấn luyện viên xuất sắc nhất giải đấu: Sir Alex Ferguson

– Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại Ngoại hạng Anh: Alan Shearer với 260 bàn

– Cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất tại Ngoại hạng Anh: 653 trận Gareth Barry từ 2 tháng 5 năm 1998 tới 24 tháng 2 năm 2018

– Cầu thủ thi đấu nhiều trận cho một câu lạc bộ nhất tại Ngoại hạng Anh: Ryan Giggs với 632 trận cho MU

– Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh: Ryan Giggs với 162 đường kiến tạo

– Thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh: Petr Čech với 202 trận sạch lưới.

Xem thêm: U23 Châu Á là giải gì? Thể thức giải U23 Châu Á mới nhất

Xem thêm: Hattrick là gì? Top cầu thủ giành nhiều Hattrick nhất Thế giới

Như vậy bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc thông tin Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? trận đấu? rồi phải không nào.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá | Hit club