Phạt góc là gì? Chiến thuật đá phạt góc hiệu quả nhất

(GMT+7) - View : 224

Trong mỗi trận đấu bóng đá, chắc chắn khán giả sẽ thường xuyên chứng kiến rất nhiều tình huống trọng tài thổi phạt góc. Vậy phạt góc là gì? Có những kỹ thuật đá phạt góc nào dễ ghi bàn? Hãy cùng blog bóng đá tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Phạt góc là gì?

Phạt góc là 1 quả phạt lợi thế cho đội tấn công. Khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường biên ngang trên sân bên ngoài khung thành, dù ở trên mặt đất hay trên không, và sau khi cầu thủ chạm bóng cuối cùng là một cầu thủ của đội phòng ngự, đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt góc. Bàn thắng được công nhận nếu bóng được đá vào khung thành từ quả phạt góc. Vì vậy, nhiều trang soi tỷ lệ bóng đá hôm nay còn đưa ra kèo phạt góc bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng của trận đấu.

Phạt góc là gì?
Phạt góc là 1 cơ hội ghi bàn cho đội tấn công

Để xác định khi nào có quả phạt góc, cần có sự can thiệp của các trọng tài. Mỗi trọng tài đảm nhận các vị trí và vai trò khác nhau trong trận đấu. Trong trường hợp trọng tài biên phát hiện sai lầm dẫn đến quả phạt góc, họ sẽ chỉ tay vào vòng cung của quả phạt góc bên phần sân đối thủ để thông báo tình huống thực hiện quả đá phạt. Tuy nhiên, phần sân của quả đá phạt chỉ có thể được xác định khi trọng tài chính chỉ vào vòng cung tương ứng trên sân.

Luật đá phạt góc trong bóng đá

Nếu đã hiểu phạt góc là gì, bạn cần nắm được quy định đá phạt góc trong bóng đá. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra quy định về luật đá phạt góc, áp dụng cho tất cả các trận đấu chính thức, với những điểm quan trọng sau:

  • Vị trí đá phạt góc: Quả bóng phải nằm trong vòng cung gần nhất với cột cờ góc.
  • Vị trí trợ lý trọng tài: Trợ lý trọng tài cầm cờ chỉ vào cung phạt góc để quyết định vị trí thực hiện quả phạt.
  • Thực hiện quả phạt: Cầu thủ tấn công thực hiện quả phạt góc, bao gồm cả thủ môn.
  • Vị trí hậu vệ: Các hậu vệ phải đứng cách bóng ít nhất 9,15 mét trước khi quả phạt góc được thực hiện.
  • Thời điểm thực hiện: Trận đấu được coi là bắt đầu khi bóng đã được thực hiện quả phạt.
  • Chạm bóng lần nữa: Nếu cầu thủ thực hiện quả phạt góc đá mà không chạm vào cầu thủ khác, anh ta không được chạm bóng lần nữa.

Kỹ thuật đá phạt góc dễ ghi bàn

Phạt góc là gì không phải là câu hỏi khó trả lời. Quan trọng là cách thực hiện kỹ thuật này sao cho dễ ghi bàn? Theo các chuyên gia nhan dinh bong da, để thực hiện thành công quả phạt góc, các cầu thủ cần phối hợp và hiểu nhau. Kỹ thuật đá phạt góc có thể là chuyền ngắn, chuyền dài hoặc sút trực tiếp, và mỗi kỹ thuật đều đòi hỏi những kỹ năng riêng biệt. Cụ thể:

Kỹ thuật đá phạt góc
Có nhiều kỹ thuật đá phạt góc khác nhau

Chuyền ngắn: Phương pháp này thích hợp cho các đội bóng không có khả năng đánh đầu tốt. Cầu thủ sẽ kết hợp các đường chuyền ngắn giữa 2 hoặc 3 người để đưa bóng từ biên ngang vào khu vực gần cầu môn và sút vào khung thành.

Chuyền dài: Để thực hiện chuyền dài thành công, cầu thủ cần có kỹ thuật sút bóng tốt và đồng đội phải biết cách đón bóng trên không và đánh đầu phù hợp. Bóng thường rơi gần hai cột dọc hoặc ở vị trí giữa điểm phạt đền và vạch vôi.

Đá trực tiếp vào khung thành: Phương pháp này yêu cầu cầu thủ có kỹ thuật sút bóng tốt. Nếu không ghi bàn, đồng đội cần bố trí đội hình hỗ trợ tấn công cánh để thu hút sự chú ý của đối phương và tăng cơ hội sút phạt thành công.

Xem thêm: The kop là gì? Những điều thú vị về cộng đồng fan Liverpool

Xem thêm: Thẻ đỏ là gì? Tìm hiểu luật thẻ đỏ trong bóng đá mới nhất

Phạt góc là gì đã được giải đáp ở trên. Để quả phạt góc trở thành bàn thắng, các cầu thủ cần biết nắm bắt cơ hội và phối hợp đá phạt nhịp nhàng với nhau.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá | Hit club