Nên ăn gì sau khi tập Gym để phục hồi cơ bắp tốt nhất?

(GMT+7) - View : 32

Ăn gì sau khi tập Gym để phục hồi cơ bắp tốt nhất đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net để biết thêm chi tiết nhé!

Bữa ăn sau khi tập Gym có vai trò gì?

Việc ăn uống sau khi tập Gym rất quan trọng và cần thiết để cơ thể phục hồi sức khỏe cũng như giúp kích thích các nhóm cơ có điều kiện phát triển tốt nhất. Về cơ bản bữa ăn sau khi tập Gym sẽ giúp các Gymer có thể bổ sung được  glycogen bị cạn kiệt khi tập luyện và bổ sung dưỡng chất trong quá trình tái tạo Protein.

Tuy nhiên khi ăn uống sau khi tập Gym chúng ta cần chú ý đến một số nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Bữa ăn sau khi tập Gym sẽ giúp cho cơ thể nhanh chóng lấy lại insulin và glycogen đã bị mất trong quá trình chúng ta thực hiện tập luyện.
  • Ngoài ra, Gymer sau khi tập luyện sẽ được bổ sung thêm Protein như thịt nạc, trứng, sữa để cơ thể có thể bù năng lượng một cách hiệu quả nhất
  • Thêm vào đó, bổ sung nước uống đầy đủ để tránh tiêu hao năng lượng.

Nên ăn gì sau khi tập Gym?

Nên ăn gì sau khi tập Gym?

Ngũ cốc và sữa

Nên ăn gì sau khi tập Gym? Sau khi tập Gym bạn nên tham khảo việc ăn ngũ cốc và sữa. Trong thành phần của ngũ cốc có nhiều chất sơ giúp cơ thể có thể phục hồi năng lượng mà không lo bị béo, còn sữa có hàm lượng Canxi cao cũng là một chất quan trọng để phát triển hệ xương một cách hiệu quả nhất.

Nên ăn trứng sau khi tập Gym

Bên trong trứng có khoảng 70 calo và 6.3gr Protein. Đây là 2 thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong mỗi bữa ăn. Ngoài ra trong trứng còn chứa thêm vitamin D tương đối cao, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển hệ xương vô cùng chắc khở.

Ức gà

Ức gà là một loại thực phẩm giàu chất đạm, đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển hệ cơ bắp. Theo một số nghiên cứu một số chuyên gia dinh dưỡng thì bên trong 100g ức gà có  chứa 18gr Protein giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ

Gymer sau khi kết thúc buổi tập nên bổ sung nguồn thực phẩm này để tái tạo năng lượng và giữ cơ bắp chắc khỏe.

Sandwich

Kết thúc buổi tập Gym bạn có thể ăn thêm một lát bánh mì sandwich bơ đậu phộng để cơ thể có thể phục hồi một cách nhanh chóng.  Về cơ bản thì thực phẩm này rất giàu Protein, Carb và Kali có tác dụng giúp tăng cường cơ bắp một cách hiệu quả hơn.

Cá hồi và rau xanh

Cá hồi được biết đến là một nguồn thực phẩm chứa nhiều Protein và chất béo omega rất tốt cho hệ tim mạch. Bổ sung cá hồi trong bữa ăn sau khi tập Gym sẽ giúp bạn phục hồi cơ bắp một cách hiệu quả.

Đặc biệt, nếu có thêm rau xanh cùng với chất xơ cùng các vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể sẽ khỏe mạnh và có thêm được nhiều năng lượng tốt hơn.

Nên ăn sau khi tập Gym bao lâu là tốt nhất?

Ăn gì sau khi tập Gym rất cần thiết và quan trọng trong việc thực hiện luyện tập một cách hiệu quả. Chuyên gia sức khỏe khuyến cái rằng thời gian bổ sung năng lượng sau khi tập Gym từ 30 – 60 phút.

Hoặc tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể cân nhắc việc thực hiện chế độ ăn và nghỉ một cách hợp lý. Việc ăn chậm hơn sau 2h sau khi tập luyện sẽ dẫn đến tỷ lệ tổng hợp Glycogen trong cơ thể của bạn thấp hơn 50%.

Xem thêm: Tìm hiểu chạy cự ly trung bình có mấy giai đoạn thực hiện?

Xem thêm: Tìm hiểu nên tập gym vào lúc nào đem lại hiệu quả tốt nhất?

Xem thêm: Cách chia lịch tập Gym hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Nên ăn gì sau khi tập Gym? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá