Hướng dẫn kỹ thuật chạy bước nhỏ đơn giản, hiệu quả nhất

(GMT+7) - View : 29

Chạy bước nhỏ tại chỗ là một trong những phương thức rèn luyện cơ thể được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Vậy kỹ thuật chạy bước nhỏ hiệu quả như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net.

Chạy bước nhỏ tại chỗ là gì?

Chạy bước nhỏ tại chỗ là một hình thức cơ bản của chạy bộ. Tuy nhiên nếu như bạn chạy bộ thông thường sẽ cần di chuyển với chân sải rộng, tốc độ tự nhiên nhanh hoặc chậm thì chạy bước nhỏ tại chỗ sẽ yêu cầu chúng ta phải thực hiện chạy bộ tại một vị trí cố định. Bạn có thể chạy trong phòng khách hoặc bất cứ một không  gian nhỏ nào đó.

Chạy bước nhỏ tại chỗ được xem như là một hình thức luyện tập thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Điều kiện để chạy bước nhỏ tại chỗ khá đơn giản và dễ thực hiện, đủ để bạn đứng thoải mái một chỗ là được. Sau đó, bạn có thể thực hiện chạy bước nhỏ tại chỗ mỗi ngày tại bất cứ đâu mà bạn muốn.

Hướng dẫn kỹ thuật chạy bước nhỏ tại chỗ cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật chạy bước nhỏ tại chỗ cơ bản

Kỹ thuật chạy bước nhỏ – Tư thế chạy bước nhỏ đúng

Tư thế tập luyện rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tập luyện. Trong suốt quá trình tập luyện, bạn cần đảm bảo những yếu tố cơ bản trong tư thế chạy như sau:

  • Đầu tiên cần thực hiện đứng thẳng lưng
  • Hai chân thực hiện mở rộng bằng vai
  • Mắt sẽ có xu hướng về trước

Trong quá trình tập bạn cần phải đảm bảo duy trì được tư thế tập luyện này. Tuyệt đối không nhìn cúi xuống phía dưới hoặc cong vẹo lưng trong quá trình tập luyện.

Điều chỉnh nhịp thở khi chạy bước nhỏ.

Nguyên tắc hít thở khi thực hiện chạy bước nhỏ được hiệu quả mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Điều này sẽ giúp bạn có thể hấp thu được nhiều oxy hơn, giúp bạn tập luyện được lâu hơn và không bị mệt mỏi trong quá trình tập luyện.

Kỹ thuật chạy bước nhỏ

Kỹ thuật chạy bước nhỏ tại chỗ sẽ được thực hiện như sauL

  • Tư thế chuẩn bị: người đứng thẳng và mắt sẽ nhìn về phía trước
  • Tiếp đất: Bước 1 chân bất kỳ về phía trước sau đó tiếp đất bằng mũi chân
  • Tạo đà, sức bật: Sử dụng ngón chân để thực hiện đẩy bàn chân về phía trước, tiếp tục đưa chân còn lại lên phía trước một cách chuẩn xác.

Trong suốt quá trình thực hiện chạy bộ bản phải hít thởi đúng và đều đặn.

Chân và tay

Trong quá trình chạy, bạn cần phải chú ý phối hợp giữa tay và chân thật nhịp nhàng.

Khi tập bạn bạn có thể thực hiện đánh tay theo nhịp dộ tương ứng với nhịp độ của chạy bước nhỏ. Đánh tay cũng là một kỹ năng giúp bạn có thể giữ được thăng bằng cho cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý khi chạy bước nhỏ tại chỗ đúng cách, hiệu quả

  • Trang phục thoải mái: Khi chạy bước nhỏ bạn nên ưu tiên lựa chọn những trang phục thoải mái để tập luyện dễ dàng hơn.
  • Khởi động kỹ: Bạn nên ưu tiên thực hiện dành thời gian từ 7 – 10 phút cho các bài khởi động như vậy sẽ tránh những trấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện tập luyện.
  • Uống đủ nước: Khi thực hiện tập luyện trong khoảng từ 7 – 10 phút tập để cơ thể cần được bù nước để không cảm thấy mệt mỏi.
  • Nên xây dựng một lịch tập luyện một cách phù hợp  khoảng 3 – 5 buổi/tuần. Mỗi buổi từ 20 – 30 phút như vậy sẽ đem lại hiệu quả thực hiện tập luyện tốt nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu kỹ thuật chạy bền không mệt, không mất sức

Xem thêm: Chạy bộ xong nên làm gì để phục hồi cơ thể, không bị mệt mỏi?

Xem thêm: Chạy cự li ngắn gồm mấy giai đoạn? Kỹ thuật chạy đúng cách

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật chạy bước nhỏ hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá