Phân tích tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần?

(GMT+7) - View : 151

Trứng được biết đến là một nguồn cung cấp protein dồi dào, hữu ích cho những người tập Gym. Trứng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời về mặt sức khỏe nhờ những chất dinh dưỡng có bên trong nó. Vậy tập Gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích sau đây của tilebongda.net nhé!

Tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần?

Đối với gymer thì điều họ quan tâm nhất chinh là protein bên trong trứng. Trung bình mỗi trái trứng gà sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 7g protein. Mức trần proteincủa một người tập thể hình cần nạp vào trong một ngày vào khoảng 2g/kg/ngày. Vậy nêý Gymer nặng khoảng 60kg muốn phát triển cơ bắp thì sẽ cần nạp vào khoảng 90 – 120g protein. Hàm lượng protein nàysẽ được cung cấp bởi nguồn thức ăn phong phú như thịt, cá, ngũ cốc, sữa,…

Vậy tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần? Để tính toán được thì chúng ta cần phải cân nhắc cả lượng cholesterol sẽ nạp vào cơ thể. Đối với những người khỏe mạnh thì các chuyên gia khuyến cáo nên nạp vào lượng cholesterol cho cơ thể không quá 300mg/ngày. Nếu gặp phải một số vấn đề về đường huyết, tim mạch hay cholesterol trong cơ thể cao quá mức thì có thể 200mg/ngày.

Tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần?

Như vậy từ những phân tích ửo trên chúng ta có thể thấy nên ăn từ 1 – 2 quả trứng đầy đủ cả lòng trắng và lòng đỏ mỗi ngày. Tuy nhiên với điều kiện là bạn không nạp thêm các loại thực ăn có chứa cholesterol vào cơ thể. Như vậy, 1 tuần dân tập gym có thể ăn từ 7 – 14 trái trứng cả lòng trắng và lòng đỏ.

Hàm lượng protein trong lòng trắng trừng cao gấp đôi lòng đỏ và không chứa cholesterol, ít calo và ít chất béo. Đây là lý do nhiều gymer đã chọn cách chỉ ăn lòng trắng không ăn lòng đỏ để giảm mỡ, tăng cơ và bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch. Đối với lòng trắng trứng bạn có thể ăn với số lượng nhiều nhưng không nên ăn quá 3 quả/ngày.

Xem thêm: Lắc vòng có to mông không? Bí quyết tập luyện lắc vòng

Người tập gym cần lưu ý gì khi ăn trứng

Ngay cả khi đã biết tập gym nên ăn bao nhiêu trúng 1 tuần thì Gymer vẫn phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

Xem thêm: Tập Gym có tác dụng gì? Tập Gym bao lâu thì đẹp

Xem thêm: Tìm hiểu nên ăn gì trước khi tập Gym tăng cơ bắp nhanh?

  • Đối với những người mắc các bênh về đường huyết, bệnh tim mạch hay lượng cholesterol trong máu cao tốt nhất không nên ăn lòng đỏ của trứng.
  • Nếu tập Gym với mục đích giảm cân, tăng cơ thì nên ưu tiên ăn nhiều lòng trắng trứng nhiều hơn. Nếu mục đích là tăng cân thì bạn có thể ưu tiên ăn lòng đỏ trứng.
  • Trứng không phải là nguồn cung cấp protein duy nhất trong chế độ ăn của người tập gym nên trong thực đơn ăn uống Gymer nên đa dạng các món như thịt bò, thịt ức gà, sữa tươi không đường, các loại hạt dinh dưỡng, cùng các loại ngũ cốc khác.
  • Trứng luộc được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tập gym. Không chỉ chế biến siêu đơn giản, mà món này còn ít tăng cân cũng như tích tụ mỡ thừa. Khi chế biến các món ăn với trứng, gymer nên hạn chế dùng mỡ động vật.
  • Khi ăn trứng không dùng cùng sữa đậu nành, trà, quả hồng, thịt thỏ, thịt ngỗng,…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tập gym nên ăn bao nhiêu trứng 1 tuần? Hy vọng những thông tin tập luyện mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá