Tìm hiểu kỹ thuật chạy bền không mệt, không mất sức

(GMT+7) - View : 33

Chạy bền là một bộ môn rèn luyện sức khỏe tốt nhất hiện nay. Vậy kỹ thuật chạy bền đúng cách và hiệu quả như thế nào? Cùng tìm hiểu cách chạy bền không mệt, không mất sức được chia sẻ từ các chuyên gia tilebongda.net.

Chạy bền là gì?

Chạy bền được biết đến là một hình thức chạy với tốc độ chậm, thong thả và duy trì chạy với một tốc độ ổn định trong suốt một khoảng thời gian dài. Ngày nay, chạy bền được xem là một bộ môn thể thao đơn giản bởi bạn có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi và đem lại hiệu quả rèn luyện cho cơ thể vô cùng tốt.

Kỹ thuật chạy bền được các chuyên gia nghiên cứu đánh giá đem lai nhiều kết quả tốt cho sức khỏe mà không cần tốn nhiều công sức. Để có thể chạy bền đúng cách và đúng kỹ thuật thì bạn cần tham khảo nên nội dung phân tích dưới đây.

Kỹ thuật chạy bền chính xác

Kỹ thuật chạy bền chính xác

Thựch hiện khởi động trước khi chạy bền

Khi tập 1 bài tập nào đó thì chúng ta đều cần phải thực hiện các bài tập khởi động để cơ thể dần quen với cường độ tập luyện. Với kỹ thuật chạy bền cũng vậy chúng ta cần phải thực hiện các bài tập khởi động thật cẩn thận để tránh những trấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

Thực hiện động tác tay khi chạy bền

Trong quá trình chạy bền chúng ta nên chú ý kết hợp với động tác tay cùng với các bước chạy của mình. Để có thể thực hiện đúng cách, bạn sẽ thực hiện nắm tay thật nhẹ khi thực hiện chạy bộ. Và trong quá trình chạy bộ, chúng ta không nên cầm nắm thêm bất cứ vật dụng gì trên tay, hạn chế tạo sức căng trên cơ tay. Nó khiến đôi tay của bạn khó có thể vận động trong quá trình thực hiện.

 Kỹ thuật chạy bền: Bổ sung nước cơ thể

Khi chạy bền, cơ thể chúng ta vẫn cần phải dùng nước để tản nhiệt thời gian dài và bạn cần phải bù nước liên tục để tránh tình trạng mất nước, mất sức trong quá trình chạy bền.

Việc bổ sung nước nên được thực hiện liên tục trong quá trình mà bạn thực hiện chạy để tránh uống nhiều nước cùng 1 lúc có thể sẽ gây khó chịu và đầy dụng. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chất điện giải, bù khoáng sẽ giúp cho việc thực hiện chạy bền của bạn hiệu quả hơn.

Thực hiện hít thở đều

Việc chạy bền có được hiệu quả hay không còn dựa vào việc bạn thực hiện điều chỉnh cơ thể. Bộ môn chạy yêu cầu bạn cần phải có sự vận động nhiều từ đôi chân do đó tim và phổi sẽ hoạt động với cường độ cao hơn so với bình thường. Việc bạn hít thở chậm không phù hợp không phù hợp với nhịp tim sẽ dẫn đến việc thiếu máu lên não, gây chóng mặt, hoa mắt. Do đó việc điều chỉnh nhịp thở vô cùng quan trọng.

Thực hiện tư thế chạy bền

  • Người chạy cần phải tiếp đất bằng lòng bàn chân
  • Vị trí tiếp tạo sẽ phải tạo được một đường thẳng với cả thân người.
  • Khuỷu tay phải được thực hiện vuông góc với thân người.
  • Cẳng tay cần phải được thực hiện giữ nguyên tư thế.
  • Chuyển động khớp vai, cùng với khớp cùi trỏ phải được giữ nguyên.
  • Hơi nghiêng nhẹ người về phía tước khi chạy bền

Việc duy trì nhịp thở đều, tăng dần theo hiệu suất điều chỉnh của cơ thể, thông thường bạn sẽ hít 1 hơi thật sâu và giữ nó trong vòng vài giây, sau đó thở mạnh và tiếp tục duy trì nhịp thở trong suốt quá trình thựch iện, đưa cơ thể vào trạng thái bền, sẽ giúp quá trình vận động được tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật chạy 100m và các bài tập bổ trợ cơ bản

Xem thêm: Chạy cự li ngắn gồm mấy giai đoạn? Kỹ thuật chạy đúng cách

Xem thêm: Cách chinh phục được mục tiêu chạy bộ 5km mỗi ngày

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật chạy bền không mệt. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá