Bật mí cách bài tập tăng thể lực rèn luyện sức bền tối ưu nhất

(GMT+7) - View : 146

Việc tập luyện tăng thể lực, tăng sức bền vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cơ thể. Vậy cách tập luyện nâng cao thể lực như thế nào? Có những bài tập tăng thể lực và rèn luyện sức bền nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net để biết thêm chi tiết nhé.

Bài tập chạy bộ tăng thể lực

Chạy bộ là một bộ môn thể dục thể thao rất quen thuộc với chúng ta. Mặc dù đơn giản tập luyện đơn giản nhưng nó giúp chúng ta có được một thân hình cân đối, săn chắc, tinh thần thoải mái, tăng sức bền và sức khỏe tim mạch vô cùng tốt.

Khi chạy bộ bạn bạn cần chú ý thực hiện tư thế đứng thẳng lưng, mắt nhìn về phía trước, không cúi người.

Khi chạy không nên dồn lực vào các chón chân và gót chân, không dậm chân quá mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến phần xương ống, đầu gối và xương bàn chân. Nên thực hiện khởi động trước khi thực hiện chạy. Bạn có thể chạy tại công viện, xung quanh nhà hay mua máy chạy bộ đều được.

Bài tập chạy bộ tăng thể lực

Bài tập tăng thể lực chống đẩy

Bài tập chống đẩy cđược xem là một bài tập tăng thể lực hiệu quả được áp dụng cho cả nam và nữ. Ngoài công dụng giúp cho việc phát triển các cơ bắp tay, cơ ngực, cơ lưng thì chống đẩy còn giúp chúng ta có thể thực hiện tăng cường được thể lực tốt nhất. Bài tập này có thể áp dụng đơn giản tại nhà như sau:

  • Bước 1: thực hiện với tư thế nằm sấp trên thảm, mắt sẽ hướng ánh nhìn ra phía trước. Hai tay chống xuống sàn với một khoảng cách rộng bằng vai.
  • Bước 2: Cuối cùng thực hiện từ từ hạ thân người xuống, đồng thời hít vào cho đến khi ngực chỉ cách mặt sàn 7-10 cm thì sẽ thực hiện dừng tập luyện trong khoảng vài dây.
  • Bước 3: Kết thúc bài tập sẽ thở ra, đẩy người về trở lại vị trí ban đầu.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dâylà một bài tập tăng cường thể lực được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Khi nhảy dây, cơ thể của chúng ta sẽ thực hiện đốt chạy một 1 lượng calo lớn, nhịp tim đập và thực hiện quá trình chuyển đổi chất nhanh hơn.

Duy trì việc thực hiện nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn tăng sức bền, sức mạnh, độ dẻo dai cũng như giúp tăng cường độ cơ thể lên tối đa.

Bạn nên tập nhảy dây trong khoảng từ 3-4 lần mỗi tuần. Mỗi lần bạn nên thực hiện nhảy trong khoảng từ 20-30 phút.

Hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn sẽ giúp bạn có được một thân hình săn chắc, phát triển cơ ngực, tăng cường sức mạnh cho cơ tay cũng như các cơ khác trên cơ thể.

  • Bước 1: bắt đầu với tư thế thực hiện treo người lên trên xà đơn. Hai tay nắm vào xà đơn sao cho phần tay sẽ được thực hiện hướng vào thân người.
  • Bước 2: giữ thẳng lưng dùng lực hít vào và giữ cánh tay bám thật cách vào phần xà đơn.
  • Bước 3: thở ra, sau đó thực hiện hạ phần thân người xuống 2 tay thẳng hết cỡ.

Bài tập Squat

Với bài tập Squat bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà mà không cần dụng cụ tập luyện kèm theo. Luyện tập squat thường xuyên sẽ giúp bạn có được cơ mông và cơ đùi dẻo dai hơn. Cụ thể bài tập này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: thực hiện thẳng người sao cho 2 chân mở rộng bằng vai. Hai tay sẽ được thực hiện đan chéo trước ngực.
  • Bước 2: hít vào, sau đó từ tự hạ cơ thể xuống và giữ thăng bằng. Điều chỉnh sao cho đùi với nần và đầu gối song song với nhau.
  • Bước 3: thở ra, và từ từ đẩy cơ thể về lại vị trí tập luyện ban đầu.

Lặp lại động tác 15-20 lần mỗi hiệp. Mỗi buổi khoảng 3-4 hiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn tập tư thế con cá trong yoga chuẩn xác nhất

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập giảm mỡ bắp chân nhanh chóng và hiệu quả

Xem thêm: Top những bài tập cơ liên sườn tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là một số thông tin chi tiết về bài tập tăng thể lực. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có được một phương pháp tập luyện tăng sức bền hợp lý nhất.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá