Thẻ đỏ là gì? Tìm hiểu luật thẻ đỏ trong bóng đá mới nhất

(GMT+7) - View : 138

Thẻ đỏ là một hình thức xử phạt nghiêm trọng trong bóng đá. Vậy thẻ đỏ là gì? Luật thẻ đỏ mới nhất như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là một biện pháp kỷ luật quan trọng trong bóng đá, được sử dụng để trừng phạt các hành vi phạm luật hoặc cố ý gây hại đối thủ. Khi trọng tài ra thẻ đỏ, cầu thủ sẽ phải rời sân và không được phép trở lại cho đến khi kết thúc trận đấu. Thẻ đỏ có thể được trao cho cầu thủ bởi nhiều lý do, bao gồm chơi bóng nguy hiểm, phạm lỗi cố ý, đánh đối thủ, nói bậy hoặc phản ứng với trọng tài một cách không thích hợp.

Thẻ đỏ là biện pháp trừng phạt nghiêm khắc nhất trong bóng đá và có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Điều này cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của cầu thủ, đặc biệt là nếu hành vi của họ được coi là nghiêm trọng và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn. Do đó, việc giữ kỷ luật và tuân thủ luật lệ trong bóng đá rất quan trọng để đảm bảo một trận đấu công bằng và an toàn cho tất cả các cầu thủ.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ xuất hiện khi nào?

Thẻ đỏ trong bóng đá được ra đời vào những năm 1970 bởi trọng tài người Anh, Ken Aston, sau trận đấu giữa Argentina và Anh tại World Cup 1966. Trong trận đấu đó, Aston đã phải quyết định đuổi hai cầu thủ Argentina ra khỏi sân thi đấu sau khi hai cầu thủ này có một tình huống va chạm quá gay gắt với cầu thủ Anh.

Sau trận đấu, Aston nghĩ rằng các trọng tài cần một công cụ để có thể giải quyết những tình huống nghiêm trọng như vậy một cách nhanh chóng và dễ hiểu. Ông đã nhận ra rằng cầu thủ, huấn luyện viên và khán giả đều có thể dễ dàng hiểu rõ ý nghĩa của thẻ đỏ, cho thấy mức độ nghiêm trọng của hành vi của cầu thủ và giúp trọng tài có quyền xử lý kịp thời các tình huống nguy hiểm.

Sau đó, thẻ đỏ đã trở thành một phương tiện quan trọng giúp trọng tài duy trì sự công bằng và đảm bảo an toàn cho các cầu thủ trên sân bóng.

Luật thẻ đỏ trong bóng đá

Theo những ý tưởng ban đầu của Aston, thẻ đỏ sẽ được dùng để truất quyền thi đấu của các cầu thủ trên sân khi họ phạm phải lỗi nghiêm trọng. Sau khi nhận thẻ đỏ hoặc hai thẻ vàng, cầu thủ đó bắt buộc phải ra khỏi sân, đội bóng sẽ phải thi đấu thiếu người và không có quyền được thay cầu thủ.

Sau nhiều năm cải tiến, luật thẻ đỏ còn được áp dụng đối với huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên. Trong trường hợp bị thẻ đỏ, đối tượng sẽ phải thực hiện theo những quy định như sau:

Với cầu thủ: 

 • Rời khỏi khi vực kỹ thuật của đội và rời khỏi sân đang thi đấu.
 • Không được có thái độ phản ứng với trọng tài.
 • Bị tước quyền thi đấu trong trận đấu đó
 • Tùy mức độ phạm lỗi mà có thể bị treo giò từ 1 – 2 trận tiếp theo của đội nhà.

Với huấn luyện viên, nhân viên

 • Lập tức rời khỏi khu vực kỹ thuật của đội, không được phép tham gia huấn luyện khi đội đang thi đấu trong trận.
 • Không được có thái độ phản ứng với trọng tài
 • Tùy vào mức độ nặng, nhẹ mà có thể bị xử phạt không được tham gia huấn luyện từ 1 – 2 trận tiếp theo của đội nhà.

Khi nào cầu thủ bị thẻ đỏ? 

Cầu thủ, huấn luyện viên sẽ nhận được thẻ đỏ trong những trường hợp cơ bản như sau:

Xem thêm: The kop là gì? Những điều thú vị về cộng đồng fan Liverpool

Xem thêm: Cứa lòng nghĩa là gì? Cầu thủ nào thực hiện kỹ thuật này xuất sắc nhất?

 • Mắc phải lỗi kỹ thuật nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện của trận đấu
 • Tình huống phạm lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của cầu thủ khác.
 • Cầu thủ hoặc ban huấn luyện có những hành vi bạo lực, ẩu đả, thiếu văn minh
 • Cầu thủ / huấn luyện có hành vi nhổ nước bọt
 • Cầu thủ/ huấn luyện có hành vi lăng mạ, thiếu văn hóa với những người trên sân.
 • Cầu thủ thực hiện dùng tay chơi bóng trừ thủ môn có ảnh hưởng đến trận đấu.
 • Cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong trận đấu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Thẻ đỏ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá