Hattrick là gì? Top cầu thủ giành nhiều Hattrick nhất Thế giới

(GMT+7) - View : 153

Đối với fan hâm mộ bóng đá lâu năm thì khái niệm Hattrick đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ thuật ngữ Hattrick là gì? Do đó trong bài phân tích và chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm đặc biệt này.

Hattrick là gì?

Hattrick là một khái niệm trong bóng đá được sử dụng để chỉ một kỹ năng ghi bàn đặc biệt, trong đó một cầu thủ ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu. Hattrick thường được coi là một thành tích lớn trong bóng đá, đặc biệt là khi được ghi bởi một cầu thủ đơn lẻ trong một trận đấu.

Để có được một hattrick, cầu thủ cần phải có khả năng tấn công tốt, khả năng xử lý bóng, tốc độ và kỹ năng đá phạt. Ngoài ra, cầu thủ cần có sự may mắn để đưa bóng vào lưới đối phương ba lần trong cùng một trận đấu.

Hattrick là một phần quan trọng trong lịch sử bóng đá, được ghi nhận trong nhiều trận đấu lịch sử và đã trở thành một trong những thành tích được cầu thủ và người hâm mộ yêu thích. Nhiều cầu thủ nổi tiếng đã có thành tích hattrick trong sự nghiệp của mình, bao gồm Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Thierry Henry, Wayne Rooney và nhiều người khác.

Hattrick là gì?

Hattrick là gì?

Hướng dẫn cách tính  hattrick trong bóng đá

Trước đây Hattrick sẽ được tính là một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng liên tiếp không bị cầu thủ khác xen ngang. Tuy nhiên việc đạt được thành tích này sẽ rất khó. Và 1 Hat trick được tính là hoàn hảo khi cầu thủ thực hiện 1 bàn được ghi bằng chân trái, 1 bàn ghi bằng chân phải và 1 bàn bằng đầu.

Tuy nhiên hiện nay việc tính Hattrick đã bớt khắt khe hơn trước đây. Chỉ cần một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng kể cả là liên tiếp hay xen kẽ hay đá phạt đều sẽ được tính là lập được hat-trick.

Vì trên thực tế, để thực hiện được những cú Hat trick cầu thủ phải là những tay săn bàn đẳng cấp. Đặc biệt là không phải trận đấu nào mà cầu thủ cũng có được cơ hội ghi được 3 bàn cả. Dưới đây là một số cầu thủ có được nhiều hattrick nhất lịch sử bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Cup C1 Châu Á là giải gì? Thông tin về AFC Champions League

Xem thêm: Giải Ngoại hạng Anh là gì? Tìm hiểu thông tin về Premier League

Những cầu thủ có nhiều Hattrick nhất trên thế giới

  • Lionel Messi – 57 hattrick: Cầu thủ người Argentina đã ghi nhiều hattrick nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã ghi được 57 hattrick cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của mình.
  • Cristiano Ronaldo – 56 hattrick: Cầu thủ người Bồ Đào Nha là người tiếp theo trong danh sách này. Anh đã ghi được 56 hattrick trong sự nghiệp của mình.
  • Pele – 31 hattrick: Ngôi sao người Brazil đã ghi được 31 hattrick trong sự nghiệp của mình, và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.
  • Gerd Muller – 28 hattrick: Cầu thủ người Đức đã ghi được 28 hattrick trong sự nghiệp của mình, và được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại.
  • Romario – 27 hattrick: Cầu thủ người Brazil đã ghi được 27 hattrick trong sự nghiệp của mình, và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.
  • Josef Bican – 27 hattrick: Cầu thủ người Áo đã ghi được 27 hattrick trong sự nghiệp của mình, và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.
  • Ferenc Puskas – 25 hattrick: Cầu thủ người Hungary đã ghi được 25 hattrick trong sự nghiệp của mình, và được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.
  • Edson Arantes do Nascimento (Pele) – 25 hattrick: Cầu thủ người Brazil khác cũng đã ghi được 25 hattrick trong sự nghiệp của mình, và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.
  • Eusébio – 22 hattrick: Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi được 22 hattrick trong sự nghiệp của mình, và được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Hattrick là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá