La Liga là gì? Lịch sử phát triển của giải đấu như thế nào?

(GMT+7) - View : 29

Bóng đá là một môn thể thao đối kháng đem lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ thể thao. Trong đó La Liga là một giải đấu bóng đá hấp dẫn đem đến nhiều điều bất ngờ cho người hâm mộ. Vậy La Liga là gì? Lịch sử phát triển giải đấu này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

La Liga là gì?

Trên toàn thế giới về cơ bản có rất nhiều các giải đấu khác nhau. Điều này cũng dễ hiểu khi bóng đá là một môn thể thao có số lượng người theo dõi vô cùng lớn.

Tuy nhiên, không phải giải đấu nào cũng có nhiều người quan tâm. Chỉ có một số giải lớn, quy tụ nhiều đội bóng lớn và có lịch sử phát triển lâu dài mới mang đến những trận cầu hấp dẫn. Trong số đó, chúng ta không thể bỏ qua giải đấu La Liga.

La Liga là gì?

La Liga là gì?

La Liga là giải đấu bóng đá tại Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 1928. Nó được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu trên thế giới.

Mỗi mùa giải của giải đấu này sẽ có 20 đội bóng tham gia thi đấu. Giải đấu bắt đầu từ tháng tháng 8 hoặc tháng 9 và kết thúc vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Đội bóng chiến thắng sẽ trở thành vô địch La Liga và có cơ hội tham gia các giải đấu Châu Âu như UEFA Champions League. Một số đội bóng nổi tiếng trong La Liga bao gồm Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid và Valencia. Cùng với Ngoại Hạng Anh, La Liga được đánh giá là một trong số những giải đấu được mong chờ nhất hành tinh.

Lịch sử thành lập La Liga

La Liga là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Tây Ban Nha, được thành lập vào năm 1928. Nằm 1940 giải đấu này được đặt tên chính thức là Copa de Campeones. Nhưng đến năm 1945 nó đã đổi tên thành Cup Eva Duarte de Peron. Sau đó đến năm 1946 nó lại được gọi lCopa de Oro Argentina. Từ năm 1947 – 1953 giải đấu này được thống nhất tên gọi là  Cup Eva duarte de Peron. Đến năm 1953 lần cuối cùng giải đấu này được đổi tên thành La Liga cho đến hiện tại.

Từ đó, nó đã trở thành một trong những giải đấu bóng đá lớn nhất và có uy tín nhất thế giới. Các câu lạc bộ nổi tiếng như Real Madrid và Barcelona đã chiến thắng nhiều giải vô địch và có nhiều cầu thủ tài năng. La Liga đã tiếp tục phát triển và mở rộng trong nhiều năm qua, với sự tham gia của các câu lạc bộ mới và sự tăng trưởng của quỹ giải đấu. Cùng với giải Ngoại Hạng Anh thì

Thể thức thi đấu của giải La Liga là gì?

Thể thức thi đấu của La Liga bao gồm 20 câu lạc bộ chơi với nhau trong mùa giải, mỗi câu lạc bộ chơi 38 trận. Mỗi trận đấu có kết quả thắng, hòa hoặc thua và các điểm được tính theo kết quả này.

Câu lạc bộ có số điểm nhiều nhất sau khi 38 trận đấu sẽ chiến thắng giải La Liga. Nếu hai hoặc nhiều câu lạc bộ có cùng số điểm, số trận thắng và tỷ số là tiêu chí quyết định.

Những kỷ lục được lập tại giải đấu La Liga là gì?

Sau khi tìm hiểu La liga là gì chúng ta cùng tìm hiểu những kỷ lục được thiết lập tại giải đấu này như sau:

  • Hiện tại, Real Madrid là đội bóng có chuỗi chiến thắng dài nhất trong lịch sử của giải đấu La Liga. Mùa giải 2014 – 2015 đội bóng hoàng gia đã có chuỗi 22 trận thắng liên tiếp.
  • Real Madrid là đội có tổng điểm kỷ lục cao nhất 100 điểm tại giải La Liga.
  • Lionel Messi là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại giải đấu này. Số lượng bàn cầu thủ huyền thoại này bàn thắng mà M10 ghi được tại giải đấu này là 391 bàn.
  • Benzena – cầu thủ của Real thiết lập kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhanh nhất lịch sử khi mở tỉ số ngay trong 22 giây đầu tiên của trận đấu.

Đây là những kỷ lục bóng đá vô tiền khoáng hậu khó có thể vượt qua trong thời gian tới. Nếu có đội bóng hay cá nhân nào phá được những kỷ lục này thì chắc chắn sẽ là một thiên tài bóng đá ở thế hệ mới

Xem thêm: AFF Cup mấy năm 1 lần? Tìm hiểu về lịch sử giải đấu AFF Cup

Xem thêm: Euro mấy năm một lần và có bao nhiêu đội tham gia giải đấu?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu La Liga là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá