The kop là gì? Những điều thú vị về cộng đồng fan Liverpool

(GMT+7) - View : 158

Nếu bạn là một fan hâm mộ trung thành của đội bóng Liverpool  thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ The kop là gì. Để hiểu rõ hơn về the kop trong bóng đá chuyên nghiệp mời bạn theo dõi bài phân tích chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

The kop là gì?

Đối với người hâm mộ bóng đá Liverpool thì chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến thuật ngữ bóng đá “The kop” – biệt danh của câu lạc bộ Liverpool. Nó là tên gọi được được các fan hâm mộ bóng đá vô cùng chú ý đến.

Ở mùa giải 1900/01, câu lạc bộ Liverpool đã xuất sắc dành được chức vô địch đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, có vẻ như chiến thắng ấy cũng không thể kéo dài được lâu. Bởi 2 năm sau đó, thành tích thi đấu của Liverpool đã xuống dốc không còn để lại ấn tượng quá tốt trong lòng người hâm mộ.

The kop là gì?

The kop là gì?

Và đến mùa giải 1904/05, câu lạc bộ xuất sắc vươn lên ở vị trí thứ 2 và khẳng định vị thế của mình. Đây cũng chính là chiến thắng gắn liên với tên gọi Spion Kop. Đây là sân vận động có sức chứa lên đến 30.000 khán giả, đây được coi là sân vận động lớn trên thế giới vào thời điểm đó. Và ý của cái tên này cũng thể hiện hy vọng của nó vào thời điểm thắng cuộc.

Còn đối với Spion Kop, nó chính là tên ngọn đồi ở Natal. Và đây chính là ngọn đồi có những người hùng đã hi sinh vì cuộc chiến đấu tranh tại Nam Phi. Sân vận động đặt với tên này để tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã hi dinh tại đây. 1 phần là để thể hiện được sức mạnh to lớn sự gắn kết của câu lạc bộ với cầu thủ.

Ngoài ra thì có thể cách đọc của từ Kop gần giống với Cup. Vì thế người hâm mộ ngầm hiểu ý nghĩa của nó mang đến sự chiến thắng và niềm tin mang đến thành công.

Những thông tin thú vị về The kop

 Liverpool cũng giống với những đội bóng khác đều sẽ gặp phải những khó khăn trong thời gian đầu thành lập. Tuy nhiên sau đó họ sẽ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn và có được những cơ hội để phát triển thành công một cách nhanh chóng. Và cũng từ khoảng thời gian đó mà “The Kop” ngày càng được người hâm mộ gọi đến nhiều hơn để thể hiện khát khao tìm đến vinh quang cho đội bóng

Những năm 60 của thế kỷ trươc chính là thời kỳ đỉnh cao của. Vì vậy mà danh tiếng của “The kop” còn lớn mạnh hàng đầu trên đấu trường châu Âu.

– The Kop được đặt tên theo ngọn đồi trên trận địa Battle of Spion Kop trong cuộc chiến tranh Boer năm 1900 ở Nam Phi.

– Khán đài này được xây dựng vào năm 1906 và ban đầu có tên là Kemlyn Road Stand trước khi được đổi thành The Kop vào năm 1928.

– The Kop ban đầu chỉ có sức chứa khoảng 30.000 người nhưng sau khi được nâng cấp năm 1994, nó có thể chứa tới hơn 54.000 khán giả.

– The Kop được coi là một trong những khán đài nổi tiếng nhất thế giới với không khí sôi động và đam mê của các CĐV Liverpool.

– Các CĐV trên The Kop nổi tiếng với các câu hát cổ điển như “You’ll Never Walk Alone” và “Liverpooool, Liverpooool” để cổ vũ đội bóng của mình.

– The Kop đã được đặt tên là di tích Quốc gia Anh từ năm 2016 để tôn vinh sự đóng góp của nó cho lịch sử bóng đá Anh.

Xem thêm: Tắc bóng là gì? Những cầu thủ nổi tiếng với kỹ năng tắc bóng

Xem thêm: UEFA Nations League là gì? Thể thức thi đấu của Nations League

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu The kop là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá