Tìm hiểu một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân?

(GMT+7) - View : 188

Một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân? Đang là một chủ đề tập luyện nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về các bài tập nhảy dây giảm cân mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Một ngày nhảy dây bao nhiêu cái là đủ?

Theo các chuyên gia, nhảy dây mỗi ngày sẽ đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc nhảy dây quá sức cũng có thể tạo đến nhiều nguy cơ gây chấn thương không đáng có. Do đó, người tập nên nhảy dây nên lựa chọn số lần nhảy dây một cách phù hợp.

Mặt khác, nếu bạn đang cần tập nhảy dây mỗi ngày để thực hiện cải thiện cân nặng thì nên lựa chọn tập luyện 900 lần tương đương với thời gian 15 phút tập luyện. Cụ thể chúng ta sẽ có được bảng công thức tính lượng calo tiêu thụ khi nhảy dây 900 cái như sau:

Một ngày nhảy dây bao nhiêu cái là đủ?

Một ngày nhảy dây bao nhiêu cái là đủ?

Cân nặng (kg) Calo tiêu thụ trong 15 phút
55 113,575
60 123,9
65 134,225
70 144,55
75 154,875
80 165,2
85 175,525
90 185,85
95 196,175

Tác dụng của bài tập nhảy dây

Sau khi tìm hiểu một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái chúng ta cùng phân tích tác dụng của bài tập nhảy dây như sau:

 1. Giảm cân: Nhảy dây là một bài tập cardio tuyệt vời, giúp đốt cháy calo và mỡ thừa. Với một lượng calo đốt cháy khoảng 10-16 calo mỗi phút, việc nhảy dây thường xuyên có thể giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.
 2. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Nhảy dây giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ thống tuần hoàn máu. Khi bạn nhảy dây, cơ tim sẽ được rèn luyện để hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
 3. Tăng cường sức mạnh cơ bắp và sự linh hoạt: Nhảy dây là một bài tập tập trung vào nhiều cơ khác nhau trên cơ thể, bao gồm các cơ chân, tay, lưng, cổ và cơ bụng. Việc nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp và độ bền, đồng thời cải thiện sự linh hoạt và khả năng điều khiển cơ thể của bạn.
 4. Cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng: Tập nhảy dây có thể giúp giảm căng thẳng, giải tỏa cảm giác lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và thư giãn sau khi tập luyện.
 5. Tăng cường khả năng tập trung và trí não: Nhảy dây là một hoạt động tập trung, đòi hỏi bạn phải tập trung và nhịp nhàng trong việc nhảy dây. Việc tập luyện này có thể giúp bạn tăng cường khả năng tập trung và trí não, cải thiện khả năng phản xạ và tăng cường khả năng quản lý tình huống.

Những kiểu nhảy dây giảm cân hiệu quả

Nhảy dây 2 chân

Nhảy dây 2 chân chạm đất là một bài tập nhảy dây cơ bản được nhiều người mới tập luyện lựa chọn. Cách nhảy dây này được thực hiện như sau

 • Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng người, hai chân khép lại và hai tay rộng bằng vai.
 • Dồn lực vào chân, quay dây và đồng thời hai chân nhảy lên khỏi mặt đất.
 • Tay quay đều dựa theo nhịp nhảy của cahan
 • Nên thực hiện bài tập khoảng từ 10 – 15 phút sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nhảy dây đá chân trước chân sau

Bài tập này có cường độ vừa phải nên sẽ không khiến bạn cảm thấy bị mất sức. Cụ thể cách thực hiện như sau:

 • Đứng thẳng người hai chân khép lại một chân đặt lên trước.
 • Dồn lực vào chân và tiến hành thực hiện bật nhảy theo nhịp điệu, đá một chân về đằng trước sau đó một chân thực hiện đá ra sau
 • Nên tập luyện bài tập này trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút.

Nhảy dây nâng cao gối

Nhảy dây nâng cao gối sẽ có tác dụng tốt ở vùng mỡ bụng. Bài tập này tiêu tốn khá nhiều sức lực nên sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh mệt và đuối sức hơn. Nếu mới bắt đầu thì bạn nên chỉ nhảy dây nâng cao gối vào khoảng 8 – 10 phút rồi sau đó tăng dần thời gian lên.

Nhảy dây bắt chéo

Nhảy dây bắt chéo đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ thuật nhảy tốt hơn. Vì họ có thể điều chỉnh tốc độ, điều khiển dây nhảy vào cơ thể một cách phù hợp. Cách thức thực bài tập nhảy dây như sau:

Xem thêm: Các kiểu nhảy dây giảm cân nhanh nhất cho nam và nữ

Xem thêm: Nhảy dây có tăng chiều cao không? Cách nhảy dây tăng chiều cao

 • Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai và hai tay cầm lấy dây để chuẩn bị nhảy.
 • Khi tay vung dây về phía trước, sẽ tiến hành thực hiện bắt chéo hai tay, hai chân bật nhảy qua vòng dây một cách hiệu quả.
 • Nên thực hiện trong khoảng thời gian 10 phút

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá