Các bài tập cardio cho nữ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

(GMT+7) - View : 160

Đối với các bạn nữ thì việc sở hữu một cơ thể săn chắn không mỡ thừa luôn là điều ao ước của nhiều người. Vậy các bài tập cardio cho nữ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Cardio là gì?

Cardio chính là bài tập có tên đầy đủ Cardiovascular. Bài tập này có nhiều ích lợi cho tim mạch. Đây không phải là một bài tập cụ thể mà là một hệ thống với nhiều bài tập. Các bài tập cardio giúp cơ thể có thể kiểm soát tốt được nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu diễn ra được tốt hơn. Nhờ vậy, việc cung cấp nhiều oxy cho cơ thể đến các tế bào cũng được diễn ra tốt hơn. Cardio còn cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

Cardio được chia thành hai cường độ tập luyện cơ bản là cương độ cao (HIIT) và cardio cường độ thấp (LISS)

Các bài tập cardio cho nữ giảm cân tại nhà

Các bài tập cardio cho nữ giảm cân tại nhà

Các bài tập cardio cho nữ giảm cân tại nhà

Đấm móc

Bài tập đấm móc là một bài tập rất hiệu quả để rèn luyện sức mạnh và tăng cường khả năng tự vệ của cơ thể. Đồng thời đây là bài tập cardio cho nữ hiệu quả tại nhà.

  • Đứng đúng tư thế: hai chân đứng rộng hơn vai, chân trái chống chân phải, đưa một chân hơi ra phía trước để tạo sự cân bằng và dễ dàng xoay người khi đấm.
  • Giữ hai tay nắm chặt, đưa tay trái ra phía trước để đấm, tay phải giữ ở phía sau.
  • Đưa tay trái nhanh chóng về phía bên phải của bao đấm và đánh vào bao đấm với lòng bàn tay hoặc đầu ngón tay.
  • Sau khi đấm, nhanh chóng đưa tay trái trở lại tư thế ban đầu và lấy tay phải đưa ra phía trước để tiếp tục đấm.

Chạy bộ nâng cao gối

Đây là một bài tập cardio cho nữ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả bạn có thể tham khảo các bước thực hiện tập luyện cơ bản như sau:

Bước 1: thực hiện tư thế đứng thẳng và hai chân dang rộng bằng vai.

Bước 2: thực hiện chạy tại chỗ và nâng cao đùi

Bước 3: Nâng cao đùi với thủ thế bắp đùi và bắp chân tạo thành một góc 90 độ. Động tác này càng thực hiện  nhanh thì hiệu quả đôt mỡ thừa càng tốt hơn.

Gót chạm mông

Đây là một bài tập giảm mỡ bụng tại nhà khá đơn giản được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, thực hiện hiện đứng thẳng người hai

Bước 2: Thực hiện động tác chạy tại chỗ sao cho gót chân sẽ chạm vào mông. Động tác này bạn nên thực hiện nhanh và với cường độ cao thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Leo núi chéo chân

Đây là một bài tập cardio giúp giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ. Khi tập bài tập này, bạn hãy hãy thử tưởng tượng mình đang tham gia leo núi. Thay vì chạy thẳng thì bạn nên thực hiện chạy chéo chân. Cách thực hiện sẽ bao gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên sẽ thực hiện ở tư thế thực hiện chống đẩy.

Bước 2: Co gối trái lên cao để đưa đầu gối của bạn dần sang bên phải

Bước 3: Sau đó bạn nhanh chóng thi hcnâ về và thực hiện đội chân. Thực hiện 10 – 15 lần mỗi bên rồi chuyển sang động tác luyện tập khác

Gập bụng co gối

Một trong các bài tập cardio giúp đốt mỡ thừa ở vùng bụng và mông hiệu quả nhất chính là bài gập bụng co gối. Với động tác này, thì các cơ vùng bụng và vùng mông sẽ được hoạt động liên tục giúp lưu thông máu và làm tan mỡ thừa hiệu quả. Để thực hiện bài tập này bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nằm ngửa, lưng không chạm đất và được nâng cao so với mặt sàn một góc 45 độ.

Bước 2: Bạn để 2 bàn tay chạm đất đặt dưới hông.

Bước 3: Đưa 2 chân lên cao từ từ, co chân lại và thực hiện gầy cần ngực. Thực hiện 10 – 15 lần mỗi bên sau đó chuyển động tác tập luyện tiếp theo.

Xem thêm: Tập cardio 15 phút giảm bao nhiều calo? Lưu ý khi tập cardio

Xem thêm: Nên tập Cardio lúc nào tốt nhất? Nên tập mấy buổi 1 tuần?

Lưu ý khi tập cardio đốt mỡ thừa tại nhà

  1. Thực hiện đúng kỹ thuật: Kỹ thuật thực hiện cardio đúng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn và tránh chấn thương. Bạn nên tìm hiểu và học cách thực hiện đúng kỹ thuật của từng bài tập.
  2. Bắt đầu từng bước: Nếu bạn mới bắt đầu tập cardio, hãy bắt đầu từng bước một để tránh quá tải cơ thể và gây chấn thương.
  3. Tập đều và thường xuyên: Thực hiện cardio thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe và giảm mỡ thừa nhanh hơn. Bạn có thể lên lịch tập luyện cho mình và thực hiện đều các bài tập.
  4. Sử dụng thiết bị tập luyện chính xác: Khi tập cardio tại nhà, bạn nên sử dụng thiết bị tập luyện chính xác và đảm bảo an toàn. Nếu bạn không có thiết bị tập luyện chuyên dụng, bạn có thể sử dụng các vật dụng trong nhà như ghế, thảm tập, chai nước để thực hiện các bài tập cardio.
  5. Thực hiện đủ thời gian và mức độ: Thực hiện đủ thời gian và mức độ tập cardio phù hợp sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá tập trung vào việc tập quá mức mà bỏ qua việc thực hiện đúng kỹ thuật.
  6. Bổ sung dinh dưỡng: Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên bổ sung dinh dưỡng phù hợp, ăn uống lành mạnh và đủ lượng nước trong ngày.

Tên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các bài tập cardio cho nữ tại nhà hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá