1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Các tư thế tập plank tốt nhất

(GMT+7) - View : 45

1 phút plank đốt bao nhiêu calo? đang là một chủ đề tập luyện thể hình nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiêt về bài tập thể lực này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo là câu hỏi mà những người thực hiện bài tập này đều thắc mắc. Plank về cơ bản không đòi hỏi người thực hiện phải áp dụng quá nhiều kỹ thuật. Điều quan trọng nhất chính là việc người tập thực hiện đúng và chuẩn tư thế tập được trong bao lâu.

Vậy plank 1 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, cân nặng, giới tính, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và tư thế tập luyện của người tập.

Khi tập đúng tư thế thì mỗi phút plank sẽ đốt cháy 2 – 5 calo. Tương tự, chúng ta có thể tính được năng lượng tiêu thụ trong khoảng thời gian từ 4 – 5 – 6 phút dễ dàng.

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Dưới đây là dữ liệu nghiên cứu tập luyện trong từng nhóm cụ thể như sau:

• 1 phút plank của người có trọng lượng 46 kg sẽ tiêu thủ khoảng 2,2 calo

• 1 phút plank của người có trọng lượng 50 kg sẽ tiêu thủ khoảng 2,3 calo

• 1 phút plank của người có trọng lượng 56 kg sẽ tiêu thủ khoảng 3,6 calo

• 1 phút plank của người có trọng lượng 65 kg sẽ tiêu thủ khoảng 4 – 5 calo

Như vậy nếu như tập luyện 10 phút plank với những người có cân nặng từ 46kg đến 50kg sẽ đốt cháy 22 – 23 calo trong 10 phút tập plank.

Planklà một bài tập dựa vào lực giữ thăng bằng của cơ thể. Vì vậy, lượng calo tiêu thụ sẽ được tính toán dựa vào cân nựng của từng ngời

Nói cách khác, trọng lượng cơ thể càng nặng thì người tập sẽ mất nhiều năng lượng hơn so với bình thường.

Mỗi ngày cần plank bao nhiêu phút?

Nếu đã tìm hiểu 1 phút plank đốt bao nhiêu calo thì chúng ta nên cân nhắc một chế độ tập luyện cụ thể và hiệu quả như sau:

Theo khuyến cáo, bạn nên thực hiện tâo plank 3 – 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 phút chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ . Con số này sẽ phụ thuôc vào tình hình sức khỏe của từng người.Lưu ý không nên thực hiện tập plank quá 2 phút/lần để tránh quá sức.

Khi mới bắt đầu tập, bạn nên lựa chọn tập20 giây/lần. Sau đó, bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 giây và tập 10 – 15 lần nữa. Nếu tập đúng cách siết cơ đủ chặt thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả giảm cân như ý.

Khi đã quen và nhuần nhuyễn với bài tập thì bạn có thể lựa chọn tăng 2 phút luyện tập sẽ đem lại hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Thời gian nào trong ngày là tốt nhất để tập plank?

Theo cách chuyên gia tập luyện thể thao thì buổi sáng và buổi tối là khoảng thời gian tập plank đem lại hiệu quả tập luyện tốt nhất.

• Buổi sáng từ 5 – 6 giờ 30: Plank ở thời điểm này giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng hiệu quả. Đặc biệt, vào buổi sáng sớm, cơ thể thường sẽ có nhiều năng lượng dể tập luyện thể thao hơn

• Buổi chiều từ 16 – 18 giờ 30: thời điểm này các nhóm cơ hoạt động tốt nhất, phát huy tối đa được hiệu quả của bài tập plank.

Các tư thế plank tốt nhất

Tư thế plank cơ bản

Tư thế plank là một bài tập cơ bản trong yoga và thể hình, giúp tăng cường cơ bụng, lưng, vai và cánh tay. Để thực hiện tư thế plank cơ bản, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Bắt đầu bằng tư thế bò, tay vuông góc với sàn nhà và cẳng tay thẳng.
 2. Đặt các bàn chân của bạn vào sàn nhà, mở rộng chân và giữ chúng ở vị trí hẹp hơn đôi chút so với vai.
 3. Nâng đầu gối của bạn lên, đặt chúng trên sàn và dịch chuyển trọng tâm của bạn lên đến khi bạn đặt trọng tâm vào hai bàn tay của mình.
 4. Giữ thăng bằng của mình và giữ đầu, cổ và thân hình thẳng.
 5. Giữ tư thế này trong vòng 20-30 giây, hoặc cố gắng giữ tư thế càng lâu càng tốt.
 6. Thở đều và sâu, giữ cơ thở trong khi giữ tư thế.

Tư thế plank nghiêng

Tư thế plank nghiêng là bài tập tác động chủ yếu lên eo và đùi. Nếu luyện tập chăm chỉ, chắc chắn vòng eo và vòng đùi của bạn sẽ thon gọn hơn. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

• Bước 1: Nằm nghiêng người về phía bên phải, dùng khuỷu tay phải để làm điểm tựa cho cơ thể

• Bước 2: Từ từ thực hiện chống thẳng tay phải lên, đặt bàn chân phải xuống thảm và chân trái, chân trái để lên trên chân phải.

• Bước 3: Tay trái sẽ để lên trên siết chặt cơ bụng trong khoảng thời gian từ  1 – 2 phút

• Bước 4: Sau đó nghỉ khoảng 10 – 15 giây rồi đổi chiều tập luyện sang bên trái.

 Tư thế plank ngược

Tư thế plank ngược (hay còn gọi là tư thế đầu ngược) là một tư thế yoga và thể hình khó khăn hơn so với tư thế plank cơ bản. Để thực hiện tư thế plank ngược, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Xem thêm: Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày? Cách tập plank đúng cách

 1. Bắt đầu bằng tư thế ngồi trên thảm tập, tay vuông góc với sàn nhà và chân hơi rộng hơn vai.
 2. Đặt hai bàn tay của bạn lên sàn, mở rộng chúng hơn so với vai.
 3. Dịch chuyển trọng tâm của bạn lên đến khi bạn đặt trọng tâm vào hai tay của mình.
 4. Khi đứng ở tư thế chó xuống dưới, nâng một chân lên và dịch chuyển trọng tâm của bạn lên đến khi bạn có thể đặt chân lên tường hoặc đối tượng cứng khác.
 5. Khi bạn đã đặt chân lên tường, đẩy tay mạnh mẽ vào sàn và đưa hai chân lên tường để bạn đứng ở tư thế đầu ngược. Hãy cố gắng giữ cơ thể thẳng, chân thẳng và đưa hai bàn chân càng gần tường càng tốt.
 6. Giữ tư thế này trong vòng 20-30 giây, hoặc cố gắng giữ tư thế càng lâu càng tốt.
 7. Thở đều và sâu, giữ cơ thở trong khi giữ tư thế.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá