Tập cardio 15 phút giảm bao nhiều calo? Lưu ý khi tập cardio

(GMT+7) - View : 203

Tập cardio 15 phút giảm bao nhiều calo? Khi tập cardio cần lưu ý điều gì? Đang là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các diễn đàn tập luyện. Để biết thêm chi tiết về bài tập cardio mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tập cardio 15 phút giảm bao nhiêu calo

Cardio được chia thành hai loại là LISS và HIIT được hiểu là các bài tập cường độ thấp và cường độ cao.

  • LISS: Là phương pháp luyện tập với cường độ thấp đến trung bình giúp người tập luyện tăng cơ, rèn luyện cơ thể hiệu quả. Đối với những người mới bắt đầu tập luyện thì nên tập luyện theo thời gian từ 10 – 15 phút. Đối với những người đã tập luyện lâu dài  20 – 30 phút sẽ giúp cơ thể phục hồi và đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.
  • HIIT: Đây là những bài tập cường độ cao đem lại hiệu quả đốt cháy mỡ toàn thân một cách hiệu quả. Các bài tập này giúp trao đổi chất, kích thích tế bào phát triển cơ thể một cách hiệu quả. Thông thường, các bài tập HIIT sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút kết hợp xen kẽ kết hợp với thời gian nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Tập cardio 15 phút giảm bao nhiêu calo

Thông thường, bạn nên thực hiện LISS trong khoảng 15 phút sẽ giúp tiêu hao khoảng 100 – 150 calo. Mặt khác, việc tập HIIT thường xuyên sẽ giúp bạn hiêu hao khoảng 400 calo.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thể thao thì chúng ta có thể tập xen kẽ LISS và HIIT trong cùng một khoảng thời gian 15 phút thì bạn sẽ đốt cháy được 250 calo.

Tập cardio trong bao lâu mới giảm cân?

Để đạt hiệu quả giảm cân, bạn cần phải đảm calo, có nghĩa là lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể sẽ phải thấp hơn lượng calo tiêu hao. Vì vậy mà việc tập luyện thể thao đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện tập luyện.

Theo như khuyến cáo chúng ta lên thực hiện bài tập cardio cường độ trung bình từ 150 – 300 phút/tuần hoặc tập luyện cardio cường độ cao từ 75 – 150 phút/tuần sẽ đạt được hiệu quả tập luyện hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp luyện tập làm tăng sức mạnh và phát triển các nhóm cơ hiệu quả mỗi ngày.

Một số lưu ý khi thực hiện bài tập cardio

Tập cardio là một phương pháp rất hiệu quả để giảm cân. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây khi tập cardio giảm cân:

  1. Chọn loại cardio phù hợp: Các loại cardio như chạy bộ, xe đạp tập, bơi lội, đi bộ nhanh, Zumba… có thể giúp đốt cháy calo và giảm cân. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cardio phù hợp với cơ thể, sức khỏe, và sở thích của mình.
  2. Tập thường xuyên: Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tập cardio ít nhất 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3-5 ngày mỗi tuần.
  3. Tăng dần độ khó: Bạn nên bắt đầu tập cardio ở mức độ dễ dàng và tăng dần độ khó sau mỗi tuần. Điều này giúp cơ thể thích nghi và tránh chấn thương.
  4. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý: Để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp tập cardio với chế độ ăn uống hợp lý. Hạn chế đồ ăn nhanh, thức ăn có đường và béo, tăng cường ăn rau xanh, trái cây và các loại thực phẩm giàu chất xơ.
  5. Uống đủ nước: Uống đủ nước trước, trong và sau khi tập cardio để giữ cho cơ thể luôn được cung cấp nước và tránh khô hạn.
  6. Tập đồng thời các bài tập khác: Tập cardio không phải là giải pháp duy nhất để giảm cân. Bạn nên kết hợp tập cardio với các bài tập khác như tập lực, yoga… để tăng cường sức khỏe và đạt được kết quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công trong việc giảm cân!

Xem thêm: Nên tập Cardio lúc nào tốt nhất? Nên tập mấy buổi 1 tuần?

Xem thêm: Các bài tập cardio cho nữ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tập cardio 15 phút giảm bao nhiều calo? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá | Hit club