Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày? Cách tập plank đúng cách

(GMT+7) - View : 169

Plank là một loại hình tập luyện cơ bản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Vậy nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày? Cùng tìm hiểu cách tập plank đúng cách qua  bài sau.

Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Plank là một bài tập tác động đến nhiều nhóm cơ đặc biệt là cơ bụng. Đây là một bài tập đốt mữa thừa vô cùng hiệu quả. Vậy nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày để đem lại hiệu quả cao nhất?

Thực tế, plank là một bài tập linh hoạt không có quy định rõ ràng về số lần tập luyện. Bạn có thể tập plank ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào dựa theo tình hình sức khỏe để lựa chọn chế độ tập luyện hợp lý nhất.

Thông thường, với những người mới bắt đầu thì các chuyên gia khuyên mọi người lên thực htiện tập plank tối thiểu 3 lần/ngày. Khi cơ thể bạn đã quen đần với cường độ tập luyện thì có thể tăng lên 4 – 6 lần/ngày.

Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Tuy nhiên, việc nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày sẽ không quá quan trọng bằng việc bạn áp dụng thời lượng tập luyện như thế nào. Nếu như bạn tập tới 5, 6 lần trong một ngày mà mỗi lần vài giây thì chắc chắn sẽ không đem lại kết quả tốt và như ý cho bạn.

Hướng dẫn cách tập plank đúng cách

Cùng với việc tìm hiểu nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày thì bạn cần phải lưu ý cách thực hiện bài tập Plank chuẩn đúng kỹ thuật mới đem lại hiệu quả tập luyện tốt nhất

Về cơ bản, các kỹ thuật của plank khá đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng đây cũng là bài tập khiến nhiều người thực hiện sai kỹ thuật nhất. Điều này khiến cho hiệu quả tập luyện bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Do đó, khi thực hiện bài tập plank bạn cần phải tìm hiêu và thực hiện đúng kỹ thuật. Cụ thể thể bạn có thể tham khảo cách tập plank như sau:

– Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một tấm thảm yoga và chọn 1 bề mặt bằng phẳng để bắt đầu tập luyện

– Bắt đầu bằng cách nằm sấp trên mặt đất, đặt hai bàn tay vào vị trí trực diện với vai và hông. Đặt hai đầu gối lên mặt đất, đặt cánh tay trên sàn.

– Nhấc lên từng chân một, đặt đầu gối và chân lên sàn. Dựa vào hai bàn tay và đầu gối để duy trì thăng bằng cơ thể.

– Nhấc lên cả hai chân để tạo thành một đường thẳng từ gót chân đến đầu gối. Cơ thể của bạn phải tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

– Duy trì tư thế này trong 20 đến 30 giây, hoặc lâu hơn nếu bạn có thể.

– Để thoát khỏi tư thế Plank, hạ đầu gối xuống mặt đất và nghỉ ngơi trong vài giây trước khi bắt đầu lại.

Lưu ý rằng khi thực hiện Plank, bạn nên giữ thăng bằng cơ thể và tập trung vào cơ bụng và cơ lưng. Tránh cong lưng hoặc chụm vai trong quá trình tập luyện. Thực hiện Plank đúng cách có thể giúp bạn tăng sức mạnh cơ bụng và cải thiện thể lực tổng thể.

Một số lưu ý quan trọng khi tập Plank

Mặc dù là một bài tập khá đơn giản và quen thuộc, nhưng để đảm bảo bài tập cho hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên lưu ý đến một số điều sau đây:

– Nên thực hiện bài tập một cách đơn giản và chậm rãi tuy nhiên cần chú ý đến yếu tố đúng kỹ thuật thực hiện.

– Khi thực hiện nên duy trì bài tập khoảng 20s, bạn có thể chia bài tập thành nhiều hiệp nhỏ và kéo dài 10s sau đó nghỉ 5 – 6s chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tập luyện vô cùng tốt.

– Nên thực hiện khởi động trước khi tập luyện sẽ giúp bạn tránhd được những trấn thương không đáng có.

– Để giảm cân, đốt mừa thừa thì bạn nên kết hợp tập Plank với những bài tập khác để đem lại hiệu quả tập luyện tốt hơn.

– Kết hợp tập luyện với một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.

– Luôn đảm bảo nạp đủ lượng nước ( 2 – 3 lít nước – tùy theo cân nặng và nhu cầu của mỗi người).

Xem thêm: 1 phút plank đốt bao nhiêu calo? Các tư thế tập plank tốt nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Nên tập plank bao nhiêu lần 1 ngày? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá