Tiền đạo ảo là gì? Vai trò của tiền đạo ảo trong đá bóng thế nào

(GMT+7) - View : 290

Bạn có biết tiền đạo ảo là gì? Cũng như vai trò của tiền đạo ảo trong đội bóng như thế nào hay không? Vì sao vị trí này được khá nhiều huấn luyện viên sử dụng trong thời gian gần đây. Cùng blog bóng đá đi tìm hiểu kỹ hơn về tiền đạo ảo nhé.

1. Tiền đạo ảo là gì?

Tiền đạo ảo (tiếng Anh: False Nine) là một thuật ngữ trong bóng đá, chỉ một phương thức tấn công đặc biệt trong chiến thuật của đội bóng.

Trong chiến thuật này, một tiền đạo trung tâm (tiền đạo số 9) di chuyển ra khỏi vị trí của mình để tạo ra khoảng trống và thu hẹp không gian giữa các trung vệ của đối phương. Thay vì giữ vai trò là một tiền đạo chân sút, anh ta sẽ thường xuyên rơi vào vị trí của một tiền vệ, điều khiển trò chơi và tạo cơ hội cho các đồng đội.

Tiền đạo ảo là gì?

Khi tiền đạo ảo di chuyển khỏi vị trí của mình, đôi khi đối thủ sẽ không biết làm thế nào để đánh cắp bóng từ anh ta, vì vậy họ phải giữ lại người phòng ngự để bảo vệ khoảng trống của mình. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống cho các tiền vệ phía sau để tấn công hoặc chuyền bóng cho các tiền đạo cắt vào từ phía cánh.

Một số ví dụ về các tiền đạo ảo nổi tiếng mà nếu bạn theo dõi lịch thi đấu c1 thường xuyên sẽ thấy như: Lionel Messi của Barcelona và Francesco Totti của AS Roma.

2. Vai trò của tiền đạo ảo là gì trong bóng đá

Vai trò của tiền đạo ảo trong bóng đá là tạo sự bất ngờ và phá vỡ hệ thống phòng ngự của đối thủ. Thông thường, một tiền đạo trung tâm (tiền đạo số 9) sẽ đóng vai trò là chân sút chính của đội bóng, nhưng với tiền đạo ảo, anh ta sẽ di chuyển ra khỏi vị trí của mình để tạo ra khoảng trống và thu hẹp không gian giữa các trung vệ của đối phương.

Khi tiền đạo ảo di chuyển ra khỏi vị trí của mình, nhiệm vụ của anh ta sẽ thường chuyển sang điều khiển trò chơi và tạo cơ hội cho các đồng đội. Anh ta sẽ thường rơi vào vị trí của một tiền vệ và liên tục thực hiện các pha xoay sở, tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ.

Vai trò của tiền đạo ảo là gì trong bóng đá

Điều này sẽ giúp tạo ra một khoảng trống cho các tiền vệ phía sau để tấn công hoặc chuyền bóng cho các tiền đạo cắt vào từ phía cánh. Ngoài ra, tiền đạo ảo còn giúp đội bóng của mình tạo ra sức ép cao hơn lên hệ thống phòng ngự của đối thủ, khiến chúng phải sử dụng nhiều người để giữ lại người phòng ngự và tạo ra nhiều khoảng trống cho các cầu thủ khác.

Tầm quan trọng của số tiền đạo ảo là gì

Để chọn được một cẩu thủ đảm nhận vị trí số 9 ảo cực khó. Điều này đỏi hỏi các huấn luyện viên phải bảo đảm những tiêu chí cần thiết như sau:

– Cầu thủ đó phải có kỹ năng đi bóng của cầu thủ đó phải rất thành thạo.

– Kỹ năng chuyền bóng phải rất nhạy bén, cảm quan chiến thuật tốt .

– Sở hữu tốc độ di chuyển cực linh hoạt, cùng khả năng chạy chỗ chính xác.

– Khả năng dứt điểm, điều phối bóng và giữ bóng tốt.

– Có thể lực xung mãn.

– Phản xạ nhanh với những tình huống bất ngờ xảy ra trên sân.

Vì những lý do trên mà vai trò của cầu thủ mang số 9 ảo vô cùng lớn. Đây được coi là một nhiệm vụ khá nặng nề đối với cầu thủ mang số 9 ảo.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp mọi người biết được Tiền đạo ảo là gì? Vai trò của tiền đạo ảo trong đá bóng thế nào rồi chứ. Đừng quên cập nhật thêm lịch thi đấu C2 được update liên tục 24/24 tại chuyên trang của chúng tôi nhe. Xin cảm ơn!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá | Hit club