RB là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ của hậu vệ cánh phải trên sân

(GMT+7) - View : 135

RB là gì? Giải đáp thắc mắc về nhiệm vụ của hậu vệ cánh phải trên sân bóng là vô cùng quan trọng. Tìm hiểu nội dung chúng tôi mang đến cho bạn đọc qua bài viết này.

Tìm hiểu RB là gì?

RB là viết tắt của từ “right back”, trong tiếng Anh có nghĩa là hậu vệ cánh phải. Hậu vệ cánh phải là một trong những vị trí quan trọng trong đội hình bóng đá, với nhiệm vụ giúp đội bóng tấn công từ cánh phải và bảo vệ phần sân của đội khác không thể đột nhập.

RB là gì - hậu vệ cánh phải

Nhiệm vụ của hậu vệ cánh phải trong sân

1. Bảo vệ phần sân cánh phải

Hậu vệ cánh phải phải đảm bảo rằng khu vực cánh phải của đội bóng được bảo vệ chặt chẽ, không để đối thủ xâm nhập.

2. Tham gia phát động tấn công

Hậu vệ cánh phải phải có khả năng tham gia tấn công trên cánh phải, để tạo ra những pha bóng nguy hiểm cho đội bóng.

3. Đá phạt và đá phạt góc

Hậu vệ cánh phải thường được giao nhiệm vụ thực hiện đá phạt và đá phạt góc cho đội bóng.

4. Tránh đá phản lưới nhà

Hậu vệ cánh phải cũng cần phải tránh đá phản lưới nhà, bằng cách giữ bóng trong tầm kiểm soát và đá bóng điều khiển.

Những hậu vệ cánh phải hàng đầu hiện nay

1. Achraf Hakimi: Cầu thủ người Maroc đang chơi cho PSG được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh phải tài năng nhất thế giới hiện nay. Anh có khả năng tấn công và trở lại phòng ngự tốt, đồng thời cũng là một chuyên gia đá phạt.

2. Trent Alexander-Arnold: Cầu thủ người Anh đang chơi cho Liverpool được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh phải hàng đầu thế giới hiện nay. Anh có khả năng đá phạt và đá phạt góc tốt, và luôn là người đóng góp cho hàng công của đội bóng.

3. Joshua Kimmich: Cầu thủ người Đức đang chơi cho Bayern Munich cũng được đánh giá cao về khả năng tấn công và phòng ngự trên cánh phải.

4. João Cancelo: Cầu thủ người Bồ Đào Nha đang chơi cho Manchester City và đội tuyển Bồ Đào Nha. Anh chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải và có khả năng tấn công rất tốt, cùng với đó là khả năng phòng ngự vững chắc.

5. Kyle Walker: Cầu thủ người Anh đang chơi cho Manchester City có tốc độ nhanh và khả năng phòng ngự tốt, là một trong những hậu vệ cánh phải hàng đầu Premier League.

Xem thêm: LB là gì? Hậu vệ cánh trái có vai trò gì trên sân bóng

Xem thêm: Tiền đạo cánh là gì? Tìm hiểu vị trí RW, LW trong bóng đá

Trên đây là một số thông tin về nhiệm vụ của hậu vệ cánh phải và những cầu thủ hậu vệ cánh hàng đầu hiện nay. Chúc các bạn tìm hiểu thêm về bóng đá và các vị trí trên sân.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá