Tập ngực với tạ có tác dụng không? Một số bài tập hiệu quả

(GMT+7) - View : 141

Tập ngực với tạ có đem lại hiệu quả tốt hay không? Những bài tập ngực bằng tạ dễ thực hiện là điều bạn đang tìm kiếm để tập luyện thể thao hàng ngày. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tập ngực có tác dụng gì?

Tập ngực giúp cải thiện và làm tăng sức mạnh của cơ ngực, giảm khối lượng mỡ ngực và giúp tăng độ đàn hồi. Nó cũng giúp tăng khả năng lực cơ bắp của bạn, giúp bạn có thể hít thở sâu hơn và cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể. Tập ngực còn giúp bạn có được vẻ ngoài thon gọn và làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn.

Tập ngực với tạ có hiệu quả không?

Tập ngực nên bắt đầu bằng việc lựa chọn một số các bài tập cơ bắp cơ bản và thực hiện các bài tập đó theo chuẩn. Các bài tập cơ bắp cơ bản bao gồm đẩy tay trước, đẩy tay trở lại, đẩy tay lên, xoay tay, đẩy tay về phía trước và tay dựng trên. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bài tập nâng cao như các bài tập trên máy tập thể dục và dùng trọng lượng tạ để tập để đạt hiệu quả tác động tới ngực.

Tập ngực với tạ

Các bài tập ngực với tạ hiệu quả

Các bài tập ngực với tạ cho nam

1. Đẩy tay trước: Bắt đầu với tay bạn đặt trên bàn và đẩy tay bạn ra khỏi bàn. Đẩy tay của bạn ra đến khi bạn cảm thấy sức nặng của nó.

2. Đẩy tay trở lại: Bắt đầu với tay bạn được đặt ra bên ngoài bàn. Đẩy tay của bạn lại ra bên trong bàn và đẩy tay của bạn ra đến khi bạn cảm thấy sức nặng của nó.

3. Đẩy tay lên: Bắt đầu với tay bạn đặt trên bàn. Đẩy tay của bạn lên trên và đẩy tay của bạn lên đến khi bạn cảm thấy sức nặng của nó.

4. Xoay tay: Bắt đầu với tay bạn đặt trên bàn. Xoay tay của bạn trong một hướng và xoay tay của bạn ra trong hướng ngược lại đến khi bạn cảm thấy sức nặng của nó.

5. Đẩy tay về phía trước: Bắt đầu với tay bạn đặt trên bàn. Đẩy tay của bạn ra phía trước và đẩy tay của bạn ra đến khi bạn cảm thấy sức nặng của nó.

6. Tay dựng lên trên: Bắt đầu với tay bạn đặt trên bàn. Dựng tay của bạn lên trên và dựng tay của bạn trên đến khi bạn cảm thấy sức nặng của nó.

Các bài tập ngực với tạ cho nữ

Các bài tập ngực với tạ cho nữ

1. Đẩy tay ra sau: Đứng thẳng, đẩy tay ra sau qua hai bên từng bên của cơ thể. Giữ trong vòng 10 giây, bỏ xuống để làm một lần nữa.

2. Đẩy tay lên thẳng: Đứng thẳng, đẩy tay ra sau và giữ trong vòng 10 giây, hãy giữ vai thẳng và hít thật sâu. Sau đó, nâng cả hai tay trên đầu, bắt đầu vòng tròn trong vòng 10 giây, sau đó hạ cả hai tay về trước ngực. Làm lặp lại 10 lần.

3. Nâng tay trước: Đứng thẳng, nâng cả hai tay trên đầu, sau đó hạ cả hai tay trước và hít thật sâu. Giữ trong vòng 10 giây, sau đó đẩy tay ra sau. Làm lại 10 lần.

4. Tạ tựa: Đứng thẳng, hãy nhớ giữ lưng thẳng. Nâng cả hai tay trên đầu, sau đó hạ cả hai tay về phía trước ngực. Hãy giữ trong vòng 10 giây và hít thật sâu. Làm lại 10 lần.

Xem thêm: 5 bài tập ngực hiệu quả nhất trong tập thể hình

Xem thêm: Tập ngực trên tại nhà hiệu quả cho nam và nữ

Trên đây là bài viết về tập ngực với tạ hiệu quả, bạn hãy thử thực hiện để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất. Bên cạnh đó cần kết hợp các bài tập ngực tại nhà cho nam và nữ hiệu quả để có bộ ngực xịn nhất nhé!!!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá