HLV hướng dẫn cách hít thở khi hít đất đúng kỹ thuật

(GMT+7) - View : 32

Bạn có biết cách hít thở khi hít đất như thế nào để tập ít tốn sức, chống đẩy được nhiều lần nhất? Hãy tham khảo bí kíp được chia sẻ ngay sau đây (bởi các HLV chuyên nghiệp) để áp dụng cho bản thân mình bạn nhé!

Hít thở khi hít đất đúng cách có lợi ích gì?

Hít thở là 1 hoạt động bản năng của con người. Tuy nhiên, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tinh thần của bạn. Hít thở đúng cách giúp giảm stress, tăng cường sức đề kháng cơ thể. Còn nếu bạn hít thở sai cách thì sẽ làm tăng cảm giác lo âu, hồi hộp, có thể dẫn đến mất ngủ,…

Khi luyện tập thể dục thể thao nói chung, hít đất đúng cách nói riêng, hít thở càng đóng vai trò quan trọng. Nhiều vận động viên thường dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập hít thở đúng cách. Việc tập hít thở giúp người tập tăng sức bền để có thể luyện tập lâu hơn mà không mệt mỏi hay đuối sức. Điều này là do khi hít thở đúng cách thì hệ tuần hoàn đưa máu và oxy tới cơ bắp tốt hơn, nâng cao được hiệu suất tập luyện.

Cách hít thở khi hít đất
Hít thở khi hít đất cần thực hiện đúng kỹ thuật

Cách hít thở chuẩn nhất khi hít đất

Theo các huấn luyện viên, có một nguyên tắc bất di bất dịch khi hít thở trong các bài tập thể hình. Đó là:

  • Khi dùng lực nhiều thì thở ra, dùng lực ít thì hít vào;
  • Hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.

Khi áp dụng nguyên tắc này vào các bài tập hít đất thì cách hít thở chuẩn nhất là:

  • Khi hạ thấp người xuống, dùng lực ít hơn thì hít vào;
  • Khi nâng người lên, dùng lực nhiều hơn thì thở ra.

Tóm lại, kỹ thuật hít thở khi hít đất của các HLV tập gym chính là xuống hít vào, lên thở ra. Đồng thời, bạn nên hít thở sâu để cung cấp đủ oxy cho các cơ bắp, giúp tập được nhiều hơn.

Vì sao bạn bị khó thở khi hít đất?

Một số người khi tập hít đất hoặc các bài tập sức mạnh khác đã có triệu chứng khó thở. Lý do giải thích cho điều này chính là cơ bắp đang cần nhiều oxy hơn. Do đó, nhịp tim và nhịp thở của bạn tăng lên để đáp ứng tốt với nhu cầu của cơ thể.

Nếu gặp triệu chứng khó thở đi kèm với đau ngực trong quá trình tập hít đất, có thể bạn đang gặp 1 vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Cách xử lý là bạn nên ngừng tập ngay và đi thăm khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện một vài bài kiểm tra hô hấp. Từ đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác về vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Kết luận

Hít đất là 1 bộ môn thể dục phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Nó mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Đặc biệt, hít đất có thể tập ở mọi nơi như ở phòng tập, văn phòng, tại nhà,…

Xem thêm: Giải đáp: Tư thế hít đất như thế nào chuẩn nhất?

Xem thêm: Có nên hít đất mỗi ngày? Nên tập bao nhiêu là đủ?

Vừa rồi, chuyên mục Tập luyện đã hướng dẫn bạn đọc cách hít thở khi hít đất. Đây là kỹ thuật không quá phức tạp. Chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện là sẽ nắm được những nguyên tắc căn bản. Chúc bạn thành công.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá