Hít đất có 6 múi không? Cách kiến tạo múi bụng quyến rũ

(GMT+7) - View : 113

Hít đất là động tác rất tốt để tăng sức mạnh và cơ ngực, vai, tay sau. Vậy hít đất có 6 múi không, có giúp cơ bụng lộ rõ không? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời cho những băn khoăn kể trên của mình.

Hít đất có 6 múi không?

Theo các HLV thể hình, 1 động tác có thể đem lại cho bạn cơ bụng 6 múi cần thỏa mãn 2 điều kiện là: Tác động vào các cơ bắp vùng bụng và giảm được lượng mỡ dưới lớp da bụng. Thực tế, động tác hít đất không làm cơ bụng bị co giãn nhiều nên nó khá hạn chế trong việc kiến tạo nên các múi cơ.

Tuy nhiên, hít đất đúng cách vẫn có thể tác động theo những cách khác. Cụ thể, khi hít đất thì vùng cơ lõi của cơ thể (gồm cả cơ lưng, cơ bụng và cơ liên sườn) đều phải làm nhiệm vụ giữ cho cơ thể song song với mặt sàn. Khi tập chống đẩy, thời gian hoàn thành tương ứng với thời gian cơ lõi phải trải qua bài tập giữ như tư thế Plank. Do đó, nó cũng có tác dụng đốt mỡ cơ bụng.

Hít đất có 6 múi không?
Tập hít đất có tác dụng hạn chế khi kiến tạo cơ bụng 6 múi

Như vậy có thể thấy rằng hít đất cũng có thể tác động đến cơ bụng như 1 bài tập Plank. Do đó, tuy hít đất có thể không trực tiếp tạo nên 6 múi cơ bụng nhưng nó cũng hỗ trợ rất tốt cho việc làm săn chắc vùng bụng để sớm hình thành múi cơ.

Cách giúp bạn có 6 múi cơ bụng

Với câu hỏi hít đất có 6 múi không thì đáp án là rất khó để bạn có 6 múi cơ bụng chỉ với 1 mình bài tập hít đất. Bạn cần kết hợp hít đất với những phương pháp khác để kiến tạo cơ bụng. Đó là:

Thay đổi bài tập hít đất để tác động vào cơ bụng nhiều hơn

Để phát huy hiệu quả đốt cháy mỡ thừa vùng bụng với bài tập hít đất, bạn nên hít đất chậm, kéo dài thời gian giống như tập Plank. Việc này giúp cơ bụng phải làm việc ở cường độ cao, đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Từ đó, cơ bụng chắc khỏe hơn, giúp các rãnh múi cơ dần xuất hiện. Đồng thời, bạn nên chống đẩy mỗi ngày để đốt thêm nhiều calo, giảm mỡ thừa vùng bụng và tăng tốc độ hình thành múi bụng.

Tuy nhiên, tập bụng 6 múi bằng hít đất rất khó để có cơ bụng đẹp. Do đó, để xây dựng cơ bụng 6 múi nhanh chóng thì bạn cần kết hợp thêm những phương pháp luyện tập khác.

Tích cực tập bụng và các bài tập khác

Tăng cường tập bụng giúp tăng độ dày thành bụng, làm nổi bật lớp cơ bụng. Bạn hãy xây dựng kế hoạch tập bụng khoa học, thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể kết hợp nhiều bài tập bụng khác nhau để tác động tới toàn bộ các cơ vùng bụng: Cơ bụng trên, cơ bụng giữa, cơ bụng dưới. Những bài tập gập bụng, gập bụng ngược, gập bụng chữ V, tập bụng với con lăn,… đều rất tốt.

Đồng thời, bạn nên tập thêm Cardio và Deadlift. Đây là 2 bài tập giúp giảm mỡ thừa vùng bụng và kích thích tác động lên cơ lõi. Từ đó, vùng bụng thêm chắc khỏe, tạo hình dáng cơ bụng đẹp hơn.

Đặc biệt, bạn nên bổ sung thêm protein cho cơ thể. Các thực phẩm giàu đạm là thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa,…

Xem thêm: Giải đáp: Hít đất đốt bao nhiêu calo mỗi phút, mỗi lần?

Xem thêm: Hướng dẫn cách hít đất không mệt giúp hít được lâu từ HLV Gym

Vừa rồi, chuyên mục Tập luyện đã giải đáp câu hỏi hít đất có 6 múi không? Theo đó, bài tập này không trực tiếp tạo ra cơ bụng 6 múi. Tuy nhiên, nó có thể hỗ trợ, duy trì cơ bụng. Bạn nên kết hợp tập hít đất với các bài tập khác để có cơ bụng đẹp.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá