Tìm hiểu chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo chuẩn nhất

(GMT+7) - View : 146

Chạy bộ được xem là một bộ môn thể thao giúp đốt cháy calo trong cơ thể một ách hiệu quả. Vậy chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net.

Xác định lượng calo được giảm sau khi chạy bộ

Về cơ bản có nhiều cách xác định số lượng calo được đốt cháy sau khi chạy bộ. Nhiều vận động viên thường áp dụng công thức tính 100 calo/dặm. Mặc dù đây là cách tính lượng calo giảm nhanh nhất nhưng nó vẫn có sự sai sót vì biến số cơ thể mỗi người đều khác nhau.

Theo một số quy tắc chung thì một người trung bình sẽ đốt cháy khoảng 100 calo mỗi dặm.

Để ước tính tốt hơn lượng calo bạn cần đốt khi chạy bộ, bạn có thể sử dụng máy tính hoạt động thể chất. Bạn sẽ cần biết được cân nặng hiện tại của bản thân, tốc độ chạy và thời gian chạy. Những con số này sẽ giúp bạn ước tính được thời gian tập luyện một cách hiệu quả nhất.

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Một người nặng 150 pound và chạy với tốc độ 10 phút trên 1 dặm thì trong 60 phút sẽ đốt cháy 700 calo, trong khi người nặng 200 pound chạy với cùng tốc độ và thời gian thì sẽ có được lượng tiêu thụ là 933 calo.

Một người trung bình sẽ đốt cháy được 80 đến 140 calo mỗi dặm. 30 phút chạy bộ thường sẽ tiêu thụ được 280 đến 520 calo, tùy thuộc vào từng tốc độ chạy và trọng lượng cơ thể của từng người.

Dưới đây là lượng calo chị đốt cháy trong khoảng thời gian từ 60 phút ở tốc độ 6 dặm / giờ ở các mức trọng lượng khác nhau như sau:

  • Trọng lượng 130 (lbs) thì sẽ đốt cháy được  607 Calo
  • Trọng lượng 150 (lbs) thì sẽ đốt cháy được 700 Calo
  • Trọng lượng 170 (lbs) thì sẽ đốt cháy được 793 Calo
  • Trọng lượng 190 (lbs) thì sẽ đốt cháy được 887 Calo
  • Trọng lượng 210 (lbs) thì sẽ đốt cháy được 980 Calo
  • Trọng lượng 230 (lbs) thì sẽ đốt cháy được 1074 Calo

Lượng calo đốt cháy sẽ phụ thuọc nhiều vào thời gian chạy và tốc độ mà bạn chạy trong quá trình luyện tập. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì chạy bộ chính là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo hiệu quả nhất.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc bạn đốt cháy bao nhiêu calo khi chạy?

Đối với người mới bắt đầu, thì nên tìm ra một phương pháp tập luyện một cách hợp lý. So sánh tốc độ dăm. 10 phút đốt cháy được  624 calo mỗi giờ, với tốc độ dặm 8 phút, đốt cháy 751 calo mỗi giờ thì bạn nên ưu tiên chạy với tốc độ tập luyện nhanh chơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải chạy quá nhanh để tiêu hao cả tấn calo. Thay vào đó, bạn luôn có thể tăng thêm thời gian tập luyện; chạy bộ 60 phút sẽ đốt cháy lượng calo tương đương với 30 phút hoặc 6 phút là điều hoàn toàn bình thường. Như vậy hai yếu tố trọng lượng cơ thể và thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện khi chạy bộ.

Thêm một đường nghiêng: Để tăng hiệu quả đốt cháy calo khi tập luyện thì bạn nên tìm hiểu và thay đổi vận tốc chạy bộ một cách hợp lý: chạy đồi hoặc tập nghiêng trên máy chạy bộ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hít đất không mệt giúp hít được lâu từ HLV Gym

Xem thêm: Chạy bộ xong nên làm gì để phục hồi cơ thể, không bị mệt mỏi?

Xem thêm: Tìm hiểu chạy cự ly trung bình có mấy giai đoạn thực hiện?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá