Hậu vệ là gì? Tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của hậu vệ trên sân?

(GMT+7) - View : 189

Hậu vệ là một vị trí quan trọng trong đội hình của một đội bóng đá. Hậu vệ có nhiệm vụ bảo vệ khung thành và ngăn chặn các cầu thủ đối phương tiếp cận với vị trí ghi bàn. Tìm hiểu khái niệm vị trí hậu vệ trong bóng đá cùng chức năng nhiệm vụ trên sân.

Giải đáp hậu vệ là gì?

Hậu vệ là một vị trí trong đội hình của một đội bóng đá, có nhiệm vụ bảo vệ khung thành và ngăn chặn các cầu thủ đối phương tiếp cận với vị trí ghi bàn. Hậu vệ cũng thường tham gia vào tấn công và có thể ghi bàn trong một số trường hợp. Có nhiều loại hậu vệ khác nhau như hậu vệ trái, hậu vệ phải, trung vệ và hậu vệ cánh.

Giải đáp hậu vệ là gì?

Chức năng nhiệm vụ của hậu vệ trên sân bóng

Có nhiều loại hậu vệ khác nhau như hậu vệ trái, hậu vệ phải, trung vệ và hậu vệ cánh. Hậu vệ trái và hậu vệ phải thường chơi trên cánh và có nhiệm vụ tấn công và phòng thủ. Trung vệ thường chơi ở giữa và có nhiệm vụ bảo vệ khung thành. Hậu vệ cánh có nhiệm vụ chạy dọc theo cánh và cung cấp các đường chuyền cho các tiền đạo.

Hậu vệ phải và trái thường có tốc độ và kỹ thuật tốt để giữ bóng và vượt qua các đối thủ. Trung vệ có thể cao lớn và khỏe mạnh để đánh đầu và phòng thủ. Hậu vệ cánh cũng cần có tốc độ và kỹ thuật tốt, cùng với khả năng chuyền và cắt bóng.

Ngoài ra, hậu vệ cũng có nhiệm vụ hỗ trợ các tiền vệ và tiền đạo trong việc giữ bóng và tấn công. Họ cũng cần có khả năng đọc trận đấu và đưa ra các quyết định nhanh chóng để cắt bóng và ngăn chặn các pha tấn công của đối phương.

Vì vậy, hậu vệ là một phần không thể thiếu trong đội hình của một đội bóng đá. Họ có nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ khung thành và giúp đội bóng có thể tấn công và ghi bàn.

Một số hậu vệ xuất sắc nhất hiện nay

1. Virgil van Dijk (Liverpool)

2. Raphaël Varane (Man Utd)

3. Rúben Dias (Manchester City)

4. Kalidou Koulibaly (Chelsea)

5. Matthijs de Ligt (Bayern Manich)

6. Achraf Hakimi (PSG)

7. Theo Hernandez (AC Milan)

8. Éder Militão (Real Madrid)

9. Gleison Bremer (Juventus)

10. João Cancelo (Man City)

Xem thêm: Tiền đạo là gì? Tiền đạo cắm ST là gì trong bóng đá

Xem thêm: Trung phong là gì? TOP trung phong hàng đầu hiện nay

Bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về Hậu vệ là gì? Tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của họ rồi. Chúc bạn đọc có những thônng tin hữu ích.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá