HLV không giấu nghề: Bật mí TIPS lắc vòng giảm cân

(GMT+7) - View : 174

Nhiều người đều đã biết tới công dụng lắc vòng giảm cân nhưng thực sự chưa nắm được kỹ thuật tập luyện như thế nào chuẩn nhất. Sau đây là thông tin chi tiết được các HLV chia sẻ, giúp bạn tập luyện đúng cách và có số đo 3 vòng như mơ.

Lắc vòng có giảm cân không?

Lắc vòng là bài tập được nhiều chị em thực hiện mỗi ngày. Vậy lắc vòng có tác dụng gì, có giảm béo không? Câu trả lời là có. Sở dĩ bài tập này được yêu thích vì nó thú vị, tiện lợi và nhất là có công dụng hỗ trợ giảm cân hữu hiệu.

Muốn biết 1 hoạt động có giúp giảm cân không thì bạn cần nắm được mức độ tiêu hao calo của nó. Calo tiêu hao càng nhiều thì giảm cân càng nhanh. Về vấn đề này thì lắc vòng thực sự giúp bạn giảm béo tốt. Khi toàn bộ cơ thể phải vận động, di chuyển vòng qua lại và giữ cho vòng không bị rơi tức là bạn đang tiêu hao một lượng lớn năng lượng.

Lắc vòng giảm cân
Lắc vòng là bài tập giúp giảm mỡ hiệu quả

Hiện chưa có con số chính xác cho câu hỏi lắc vòng giảm bao nhiêu calo. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào cân nặng, thể trạng và cường độ tập luyện của bạn. Theo tính toán trung bình thì bạn sẽ đốt cháy khoảng 210 calo nếu lắc vòng liên tục trong vòng 30 phút.

Như vậy, nếu kết hợp lắc vòng với 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân. Vị trí tiêu hao mỡ nhiều nhất là bụng. Bên cạnh đó là mỡ ở các vùng khác trên cơ thể. Và mức độ giảm nhanh hay chậm, nhiều hay ít,… tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Hướng dẫn lắc vòng giảm béo đúng cách

Chuẩn bị chu đáo

Đầu tiên, bạn nên chọn mua vòng tập phù hợp. Nên chọn vòng có đường kính bằng chiều cao từ mặt sàn tới rốn của bạn để tập eo. Ngoài ra, còn có các loại vòng tập nhỏ hơn để tập bụng hoặc bắp tay. Chất liệu vòng có thể là gỗ, nhựa hoặc cao su. Bạn chọn độ nặng/nhẹ của vòng dựa trên sức lực của mình.

Về không gian tập, bạn có thể tập lắc vòng ở bất kỳ đâu. Tốt nhất bạn nên tập ở nơi rộng rãi, ít đồ đạc và không gây ảnh hưởng tới người khác.

Về thời gian tập, bạn hãy lắc vòng vào những khoảng thời gian rảnh trong ngày. Đó có thể là buổi sáng hoặc buổi tối. Nếu tập sau bữa ăn thì bạn nên thực hiện cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không gây ảnh hưởng tới việc tiêu hóa.

Thực hiện lắc vòng giảm cân

Cách tập chi tiết như sau:

Xem thêm: Nên lắc vòng vào thời điểm nào là tốt nhất trong ngày?

Xem thêm: Giải đáp: Tập lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

  • Khởi động khoảng 5 – 10 phút bằng các bài tập giãn cơ, xoay cổ tay cổ chân, chạy tại chỗ,… Việc này giúp bạn làm nóng cơ bắp, thêm linh hoạt khi tập luyện;
  • Đưng vào trong chiếc vòng, 2 chân mở rộng bằng vai. Nên nhích 1 chân lên trước chân kia một chút;
  • Giữ lưng thẳng, đặt vòng quanh eo, 2 tay giữ 2 bên vòng để vòng tựa vào lưng;
  • Lắc hông qua lại lấy đà rồi xoay vòng về hướng bạn thấy thích hợp hơn. Người thuận tay trái có thể tập theo chiều kim đồng hồ. Người thuận tay phải có thể tập ngực chiều kim đồng hồ;
  • Khi vòng bắt đầu quay, nên lắc hông để giữ vòng không bị rớt;
  • Cố gắng duy trì nhịp điệu ổn định, không dừng lại. Nếu vòng sắp trượt xuống thì lắc hông nhanh hơn để vòng trở lại vị trí cũ.

Để đảm bảo hiệu quả lắc vòng giảm cân tốt, tilebongda khuyến nghị bạn nên sắp xếp lịch tập đều đặn trong tuần. Kiên trì tập luyện sẽ giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá