Chạy bộ có cao không? Kỹ thuật chạy giúp cải thiện chiều cao

(GMT+7) - View : 127

Chạy bộ có cao không là câu hỏi mà nhiều người đau đầu tìm hiểu. Tuy nhiên, có vô số thông tin trái chiều khiến bạn bối rối trước vấn đề này. Sau đây, cùng tham khảo thông tin giải đáp chi tiết cho câu hỏi này.

Chạy bộ có cao không?

Làm thế nào để tăng chiều cao luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người Việt. Đó là lý do nhiều bạn trẻ và cả phụ huynh thường quan tâm tới việc chạy bộ có giúp cải thiện chiều cao hay không.

Thực tế, chiều cao chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có tập luyện thể dục thể thao. Chạy bộ được coi là 1 môn thể thao nên nó cũng có thể giúp tăng chiều cao. Khi chạy bộ, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng giúp phát triển chiều cao. Đồng thời, nếu chạy bộ dưới ánh nắng buổi sáng thì cơ thể còn tổng hợp nguồn vitamin D tự nhiên, hấp thu canxi tốt hơn. Như vậy, chạy bộ là bộ môn giúp xương dài ra và chắc khỏe hơn.

Chạy bộ có cao không?
Chạy bộ đúng cách giúp cải thiện chiều cao

Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thì chạy bộ tăng chiều cao không tốt bằng những môn thể thao khác như hít xà, bơi lội,… Dù vậy, chạy bộ là môn thể thao đơn giản, dễ áp dụng hơn cả. Vì vậy, nếu bạn đang trong độ tuổi phát triển và cần cải thiện chiều cao thì có thể xem chạy bộ như 1 môn bổ trợ tăng cường thể lực. Kết hợp với các bài tập như hít xà, bơi lội,… sẽ giúp xương dài ra nhanh hơn.

Kỹ thuật chạy bộ giúp cải thiện chiều cao

Có nhiều kỹ thuật chạy bộ giúp bạn tăng chiều cao. Tuy nhiên, cách tốt nhất chính là chạy nước rút. Chạy nước rút với tốc độ nhanh giúp cơ thể sản xuất một lượng lớn các hormone tăng trưởng. Bạn chạy càng nhanh thì càng sản xuất nhiều hormone, giúp xương tăng trưởng, phát triển tốt hơn. Kỹ thuật chuẩn là ban đầu bạn chạy với tốc độ bình thường. Sau đó, bạn tăng dần tốc độ, đánh tay mạnh hơn. Bạn cũng nên kết hợp với di chuyển chân nhanh hơn, nhấc gối cao hơn về phía trước.

Trong chạy bộ, tư thế cũng đóng vai trò quan trọng giúp cải thiện chiều cao. Cụ thể là khi chạy bạn nên giữ thẳng người, đầu hơi cúi về phía trước (khoảng 15 độ), thả lỏng 2 vai, không dồn sức nhiều vào thân dưới. Khi chạy, nên chú ý tới tư thế ở 3 giai đoạn chính: Bắt đầu chạy, trên không, tiếp đất. Khi tiếp đất, bạn nên tiếp xúc bằng nửa bàn chân, sau đó mới đến cả bàn chân. Bạn không nên sải bước quá dài để tránh gây tốn sức và dễ chấn thương. Khi kết thúc quá trình chạy, không nên dừng đột ngột mà hãy chạy chậm dần trước khi ngừng hẳn.

Xem thêm: Dấu hiệu bạn đang chạy bộ quá sức và cách điều hòa nhanh nhất

Xem thêm: Chăm chỉ chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân? 8 TIPS hữu ích

Trên đây, tập luyện đã giải đáp cho bạn về câu hỏi chạy bộ có cao không? Đây là bộ môn không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn cải thiện sức khỏe. Phương pháp luyện tập này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện sức đề kháng và giúp cơ thể kiểm soát tốt cân nặng, giảm thiểu các bệnh mãn tính. Để tăng chiều cao ngoài chạy bộ, bạn cũng nên kết hợp với 1 chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá