Giải đáp: Chạy bộ có 6 múi không? Làm thế nào để có cơ bụng?

(GMT+7) - View : 28

Vấn đề mà nhiều đấng mày râu băn khoăn là chạy bộ có 6 múi không? Bởi phương pháp này vốn đã nổi tiếng là giúp giảm cân và kiến tạo cơ bắp tốt. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Chạy bộ có 6 múi không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thể hình, anh em hoàn toàn có thể sở hữu cơ bụng 6 múi đạt chuẩn nếu chạy bộ đúng kỹ thuật, chăm chỉ và đều đặn. Tất nhiên, đi kèm với đó là bạn phải tập những bài tập cơ bụng khác để lên cơ nhanh hơn.

Về cơ chế tạo cơ bụng: Khi chạy bộ với cường độ cao trong thời gian dài, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là ở bụng, đùi và mông. Khi lượng mỡ thừa được giảm thiểu, cơ bụng sẽ tiếp tục được hoạt động để thêm săn chắc. Sau đó, khi bạn kết hợp với những bài tập gập bụng hoặc giữ cơ bụng plank,… thì cơ bụng 6 múi sẽ sớm hình thành.

Chạy bộ có 6 múi không?
Chạy bộ đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu cơ bụng 6 múi

Bí kíp giúp bạn chạy bộ lên cơ bụng 6 múi nhanh

Để đạt hiệu quả lên cơ bụng 6 múi nhanh nhất nhờ chạy bộ, bạn cần lưu ý:

  • Tăng dần tốc độ chạy: Khi tăng dần tốc độ chạy, bạn sẽ hoạt động nhiều hơn và nhanh hơn, tim đập nhanh hơn. Từ đó, lượng calo được tiêu hao nhiều hơn, mỡ được đốt cháy hiệu quả. Đồng thời, gia tăng tốc độ giúp các bộ phận cơ thể hoạt động với hiệu suất tối đa. Vùng bụng sẽ giảm mỡ thừa nhanh, dần dần lộ rõ cơ bụng 6 múi;
  • Chạy nước rút với cường độ cao: Bạn nên chạy nước rút 50 – 100m với tốc độ tối đa. Sau đó, bạn đi bộ lại điểm xuất phát rồi thực hiện lại hoặc chạy nước rút với cự ly dài hơn. Đây là 1 bài cardio có tác dụng làm giảm mỡ thừa vùng bụng cực tốt. Hình thức chạy này giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Nó tập trung vào cơ bụng, cơ mông và lưng dưới. Từ đó, nó giúp làm giảm mỡ bụng và tăng cơ 6 múi. Để đạt hiệu quả luyện tập, bạn có thể chọn địa hình dốc như đồi núi (nhưng cần đảm bảo an toàn khi chạy);
  • Có tần suất tập luyện phù hợp: Bạn có thể chạy 3 – 5 buổi/tuần, mỗi buổi tối thiểu 20 phút. Việc chạy khoảng 10 – 15 phút là đã đủ để cơ bụng hoạt động, thay đổi dần.

Phối hợp chạy bộ với các hình thức khác để có cơ bụng 6 múi

Ngoài chạy bộ, bạn cần chú ý những điều sau nếu muốn lên cơ bụng 6 múi:

Xem thêm: Người khỏe mạnh nên chạy bộ bao lâu mỗi ngày để giữ dáng?

Xem thêm: Chạy bộ có bị to chân không? Cách chạy bộ giúp chân thon gọn

  • Kết hợp tập cơ bụng: Bạn nên tập mọi nhóm cơ trên cơ thể, đặc biệt là bài tập cơ bụng. Các bài tập phù hợp là gập bụng, plank,… Đồng thời, bạn phải tăng cường độ luyện tập để cải thiện hiệu quả kiến tạo cơ bụng. Đó có thể là gập bụng với tạ, kéo dài thời gian tập, số lần tập,…;
  • Dinh dưỡng khoa học: Bạn nên kết hợp chạy bộ với chế độ ăn uống phù hợp để giúp lên cơ nhanh. Theo đó, bạn nên ưu tiên thực phẩm giàu protein, chọn chất béo lành mạnh từ thực vật, giảm sử dụng đường,…;
  • Ngủ đủ giấc: Giúp cơ thể sản sinh nhiều hormone nam testosterone. Đây là loại hormone giúp phát triển hệ thống cơ bắp, đặc biệt là vùng bụng.

Chuyên mục tập luyện đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi chạy bộ có 6 múi không? Hãy chăm chỉ luyện tập đúng theo lời khuyên để có cơ bụng chuẩn đẹp bạn nhé!

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá