Giải đáp: Tập lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

(GMT+7) - View : 121

Nhiều người băn khoăn với câu hỏi lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả trước khi quyết định gắn bó với bộ môn này. Cùng giải đáp chi tiết cho thắc mắc này qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Không cần phải nói quá nhiều về vấn đề lắc vòng có tác dụng gì vì gần như ai cũng biết hình thức tập luyện này giúp eo gọn, mông cong, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần,… Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn thắc mắc phải tập lắc vòng bao lâu thì mới nhìn thấy hiệu quả rõ rệt.

Sự thật thì thời gian lắc vòng để thu được hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng của từng người sẽ không giống nhau. Nguyên nhân vì mỗi người lại có cơ địa, chế độ luyện tập và lượng mỡ tích tụ khác nhau. Dù cả 2 người cùng lắc vòng với thời gian và cường độ tương tự nhau, phần mỡ thừa vùng bụng tương đương nhau thì kết quả thu được vẫn sẽ khác nhau.

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?
Sau khoảng 1 tháng tập luyện bạn sẽ thấy hiệu quả

Lý giải cho điều này, các bác sĩ cho biết: Có người mỡ bụng chảy nhão nhưng có người mỡ bụng lại rắn chắc. Chính vì vậy, hiệu quả của lắc vòng đến nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thể trạng của từng người chứ không có mốc thời gian cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có 1 con số ước lượng chung cho bài tập này. Thông thường, nếu bạn lắc vòng khoảng 30 phút/lần, tập 3 – 4 lần/tuần thì sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy vòng eo giảm kích thước dần và trở nên săn chắc hơn. Tuy nhiên, khi thấy eo nhỏ đi không có nghĩa là bạn nên ngừng luyện tập. Bạn vẫn phải tập để tránh tình trạng nhão cơ, hồi mỡ do ngừng lập.

Lời khuyên giúp cải thiện hiệu quả lắc vòng

Phần trên là đáp án cho câu hỏi lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả. Nếu muốn tăng hiệu quả thu gọn vòng eo với bài tập này, bạn nên lưu ý:

Xem thêm: Lắc vòng có giảm mỡ bụng không? Một số lưu ý khi thực hiện

Xem thêm: Tư vấn thời gian, cường độ tập lắc vòng sau sinh phù hợp nhất

  • Nên lắc vòng sau bữa ăn chính khoảng 2 giờ. Điều này giúp việc tập luyện đạt hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa;
  • Không nên tập lắc vòng giảm cân quá nhiều. Dù mong muốn kết quả đến nhanh nhưng bạn không nên ép cơ thể vận động quá sức. Không tập quá 3 lần/ngày. Thời gian tập thích hợp là mỗi buổi 30 phút, chia làm 2 lần sáng – tối. Mỗi tuần chỉ tập 3 – 4 buổi;
  • Nên kết hợp lắc vòng với bài tập đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, aerobic, tập thể hình,… Các bài tập này giúp cơ thể săn chắc, phát triển cơ bắp và giảm mỡ hiệu quả;
  • Tập một số động tác nâng cao bằng cách nâng vòng khi tụt xuống. Cách tập là bạn co đầu gối lên đến dưới vòng, đẩy hông thật nhanh để vòng di chuyển lên thắt lưng. Đồng thời, xoay cơ thể theo chiều vòng lắc, đẩy hông nhanh. Nên di chuyển cơ thể nhanh hơn để khôi phục vị trí cho vòng.

Tilebongda vừa giải đáp cho bạn về câu hỏi lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả? Hãy chăm chỉ luyện tập nếu muốn sớm thấy hiệu quả bạn nhé!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá