Chạy bộ có giảm cân không? Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả

(GMT+7) - View : 205

Chạy bộ có giảm cân không? Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả như thế nào? Đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của tilebongda.net.

Chạy bộ có giảm cân không?

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh thì dù bạn chạy độ ở cường độ trung bình hay cường độ cao đều có hiệu quả giảm mỡ thừa tại vùng bụng đáng kể. Dù bạn không có chế độ ăn uống phù hợp thì tác dụng giảm cân này cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện chạy bộ ở chế độ vừa và cao sẽ cho hiệu quả đốt cháy mỡ cao nhất và đem kết quả giảm cân hoàn hảo hơn.

Chạy bộ có giảm cân không?

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Chạy bộ giúp đốt cháy lượng calo tối ưu nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn tập luyện. Theo các báo cáo cho thấy thì chạy bộ giúp đốt cháy calo nhiều hơn khi chúng ta tập thể dục. Vậy chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Thông thường các nghiên cứu tính toán đã chỉ ra răng trong khoảng 1km cơ thể sẽ thiêu đốt khoảng 70 calo. Con số này chỉ là một giá trị  mag tính chất tham khảo để bạn có thể thực hiện tập luyện một cách hiệu quả nhất. Hiện nay cũng có một số dụng cụ để tính độ tiêu thụ lượng calo như máy tính calo, sử dụng các ứng dụng đếm calo trên điện thoại hoặc máy chạy bộ…

Những lý do khiến bạn chạy bộ giảm cân không hiệu quả

Do chạy chưa đủ

Chạy bộ có giảm cân không? Nếu bạn chạy bộ nhưng kết quả giảm cân không như mong muốn thì cần phải xem lại lịch tập luyện. Nếu như bạn chỉ chạy bộ từ 45 phút hoặc vài bài 20 phút mỗi tuần thì hiệu quả giảm cân gần như bằng không. Khoa học cũng nghiên cứu chạy bộ với tốc độ chậm sẽ giúp giảm cân tốt hơn. Như vậy nếu như muốn đốt cháy lượng calo lớn, bạn chỉ cần chạy chậm và mỗi ngày nên chạy trong khoảng trên 1 h đồng hồ.

Ăn quá nhiều sau khi chạy

Việc đốt cháy calo khiến bạn sẽ cảm thấy đói và cần bổ sung năng lượng sau khi tập luyện. Mặc dù việc ăn nhẹ sau chạy bộ rất cần thiết nhưng nhưng cần phải đảm bảo được lượng protein và lượng tinh bột bổ sung cho cơ thể không vượt quá 150 calo.

Tăng cơ bắp chứ không tăng mỡ

Chạy bộ cũng là một phương pháp dùng để tăng cường sức mạnh cho phần cơ thể phía dưới vì nó giúp giảm mỡ và phát triển hệ cơ. Các mô cơ sẽ có mật độ cao hơn các mô mỡ nên chiếm ít không gian hơn. Điều này đồng nghĩa với việc dù cân nặng không giảm nhưng  cơ thể săn chắc hơn trước.

Cách chạy bộ giảm cân hiệu quả

Chạy để đốt mỡ

Cơ thể  đốt cháy mỡ tốt nhất khi cường độ tập luyện đạt vận tốc 65% nhịp tim tối đa. Nếu dựa trên cảm giác, và có sự nỗ lực 5/10 nỗ lực (10 là mức nỗ lực tối đa). Những buổi chạy này càng kéo dài thì chắc chắn cơ hội đốt mỡ bụng càng tốt. Vì vậy, thay vì gia tăng tốc độ thì bạn hãy gia tăng thời gian chạy.

Chạy nước rút

Là một trong những cách chạy bộ hiệu quả nhất hiện nay bởi không chỉ đốt cháy mỡ khi tập luyện chạy bộ mà khi cả không tập luyện cũng sẽ đốt cháy được mỡ thừa. Nếu có thể bạn nên chạy nước rút trên đồi cao sẽ mang lại hiệu quả giảm cân hiệu quả.

Tập tăng sức mạnh

Bài tập tăng sức mạnh không chỉ đốt cháy calo và giúp tăng cơ bắp vô cùng hiệu quả. Trên thực tế, khi chạy bộ giảm mỡ thừa thì cũng sẽ đốt cháy đi một phần cơ bắp. Trong khi bạn chỉ muốn giảm mỡ. Do đó, việc tập luyện để sức mạnh giúp giảm tối đa nguy cơ mất cơ bắp. Bạn có thể sử dụng tạ hoặc thực hiện các bài tập bodyweight.

Xem thêm: Giải đáp đu xà có tăng chiều cao không? Cách tập luyện đu xà

Xem thêm: Bóc trần lý do chạy bộ bị đau lưng và mẹo khắc phục

Xem thêm: Chạy bộ hay đi bộ tốt hơn với mục tiêu giảm cân giữ dáng?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chạy bộ có giảm cân không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá