Số áo đầu tiên của Messi trong sự nghiệp quần đùi áo số

(GMT+7) - View : 207

Là một trong những ngôi sao vĩ đại của lịch sử bóng đá nhưng bạn có biết số áo đầu tiên của Messi trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp là bao nhiêu không? Nếu đang thắc mắc trước câu hỏi này, cùng tìm lời đáp qua chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Số áo đầu tiên của Messi là bao nhiêu?

Theo thông tin về Messi, anh nổi tiếng với số áo 10 khi thi đấu trong CLB Barcelona và cả đội tuyển quốc gia Argentina. Tuy nhiên, trước đó anh từng mặc những chiếc áo đấu có số khác. Cụ thể:

  • Ở mùa giải đầu tiên được đôn lên đội 1 của Barca (2004 – 2005), Messi khoác áo số 30 (khi anh mới 16 tuổi). Anh mặc số áo này thêm 1 mùa giải nữa (2005 – 2006).
  • Sang mùa giải 2006 – 2007, Messi chuyển sang áo số 19.
  • Sang mùa giải 2008 – 2009, Messi khoác áo số 10, gắn bó với nó hàng chục năm.
Số áo đầu tiên của Messi
30 là số áo đầu tiên của Messi trong sự nghiệp trên sân cỏ

Vào ngày 11/8/2021, Messi đã ký kết hợp đồng mới với CLB Paris Saint-Germain (PSG) của Pháp. Anh chọn số áo 30 – kỷ niệm về số áo lần đầu được đôn lên đội 1 của Barca. Theo điều lệ của giải Vô địch Quốc gia Pháp (Ligue 1) thì áo số 30 phải dành cho thủ môn. Thủ môn mặc định mặc áo số áo 1, 16 và 30. Tuy nhiên, vì Messi là siêu sao bóng đá thế giới nên Ligue đã tạo 1 ngoại lệ cho anh. Lựa chọn này của Messi cũng thể hiện anh chưa bao giờ quên quá khứ. Anh chưa từng quên đi ước mơ ban sơ của mình.

Tìm hiểu về chiếc áo gắn với những thành tích vô tiền khoáng hậu của Messi

Ở Barcelona, Messi trở thành 1 biểu tượng với chiếc áo số 10. Chiếc áo này Messi được nhận lại từ Ronaldinho khi huyền thoại người Brazil rời đội bóng. Ronaldinho là người bạn lớn và cũng là người thầy trên sân đấu của Messi. Chính siêu sao người Brazil đã kiến tạo để Messi ghi bàn thắng chính thức đầu tiên trong sự nghiệp (năm 2005).

Về ý nghĩa áo số 10 trong bóng đá: Những cầu thủ này thường có khả năng chơi bóng với đẳng cấp cao, tạo ra sự khác biệt. Họ cũng là linh hồn của đội bóng. Bởi vậy, số 10 là số áo được coi trọng nhất trong lịch sử bóng đá. Phần lớn các cầu thủ vĩ đại nhất từ trước tới nay đều khoác số áo này. Nổi bật hơn cả là vua bóng đá Pele và cậu bé vàng Maradona. Đó là nguyên nhân số áo này thường gắn với những cái tên vĩ đại của làng túc cầu.

Tại Barcelona, áo số 10 là biểu tượng, dành cho ngôi sao số 1 của CLB. Có nhiều danh thủ từng khoác số áo này. Đó là: Luis Suarez, Evaristo, Laszlo Kubala, Diego Mararona, Romario, Rivaldo, Hristo Stoichkov hay Ronaldinho. Tại đội tuyển Argentina, kể từ sau Maradona thì hầu như tất cả những cầu thủ mang áo số 10 đều không thể tỏa sáng. Messi lên tuyển vào năm 2005 nhưng phải tới năm 2009 anh mới được trao chiếc áo số 10 huyền thoại này. Từ đó tới nay, áo số 10 của đội tuyển Argentina vẫn thuộc về anh.

Xem thêm: Top 5 tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới hiện nay

Xem thêm: Tiểu sử Wayne Rooney – Gã Shrek huyền thoại Man Utd

Trên đây, blogbongda đã chia sẻ với bạn đọc về số áo đầu tiên của Messi. Giống như đường tròn, đến nay Messi lại quay trở lại với số áo 30 đầu tiên. Hy vọng rằng với số áo này, Messi cũng lập nên những thành tích đáng nể giống như số áo 30. Và các fan túc cầu hãy tiếp tục đồng hành, ủng hộ danh thủ này nhé!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá