Giải đáp: Ngôi sao bóng đá Lionel Messi chiều cao bao nhiêu?

(GMT+7) - View : 26

Lionel Messi chiều cao bao nhiêu? Đây là câu hỏi của không ít fan bóng đá. Bởi chỉ cần theo dõi 1 trận bóng có Messi chúng ta sẽ nhận thấy anh thấp hơn đồng đội và đối thủ khá nhiều. Sau đây, cùng tìm hiểu về đáp án cho câu hỏi này bạn nhé!

Cầu thủ Lionel Messi chiều cao bao nhiêu?

Ít ai biết, theo thông tin về Messi, Lionel Messi có chiều cao chỉ 1,70m. Thậm chí, có nhiều tài liệu khác ghi nhận anh chỉ cao 1,69m. Đây là chiều cao khá khiêm tốn so với thể trạng của người châu Âu, đặc biệt là với 1 vận động viên thể thao. So với đối thủ bên kia chiến tuyến là Cristiano Ronaldo thì Messi thấp hơn tới 17cm (Ronal cao 1,87m). Và tuy chiều cao không thực sự nổi bật nhưng Messi lại là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của bóng đá hiện tại.

Vì sao Messi chỉ cao 1,7m? Để tìm căn nguyên, cần quay lại nhiều năm trước. Thực tế, để đạt được tầm vóc như hiện nay đã là 1 câu chuyện thần kỳ.

Lionel Messi chiều cao
Chiều cao thực tế của Messi chỉ 1,70m

Thuở thiếu thời, dù sớm bộc lộ tài năng chơi bóng thiên bẩm nhưng thể trạng Messi lại không tốt. Đến năm 10 tuổi, Messi mới chỉ cao 1,21m. Cậu được xác định bị rối loạn nội tiết tố tăng trưởng. Để phát triển chiều cao, Messi cần được tiêm hormone tăng trưởng với chi phí lên tới 900 USD/tháng. Và tài năng của Messi đã chinh phục được giám đốc thể thao của Barcelona. Barca đồng ý đài thọ chi phí chữa trị cho Messi. Và ngày 14/12/2000, khi mới 13 tuổi, Messi cùng gia đình đã chuyển tới châu Âu. Cậu bắt đầu chơi bóng tại La Maisa – học viện đào tạo của Barcelona.

Chiều cao có cản trở sự nghiệp của Lionel Messi?

Thể chất là điều tối quan trọng trong thể thao, đặc biệt là bóng đá. Tuy nhiên, bóng đá không hề “bít cửa” với những cầu thủ có vóc dáng nhỏ con. Và Messi chính là 1 minh chứng sống. Thậm chí, để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, Messi đã tối ưu hóa những lợi thế của bản thân, hạn chế sử dụng nhược điểm của mình.

Cụ thể, anh là 1 bậc thầy xử lý bóng. Hiếm có cầu thủ nào khống chế bóng, chuyền bóng và sút bóng điệu nghệ như Anh. Và tất nhiên, anh còn kết hợp trí thông minh sân cỏ với ưu thế trọng tâm cơ thể thấp, giữ thăng bằng vượt trội trên sân bóng. Anh rất khó bị đốn ngã, dễ dàng đảo trụ, chuyển trọng tâm cơ thể. Đồng thời, nhờ thể trạng nhỏ con nên anh mau lẹ hơn so với các đối thủ cao lớn – điều rất cần thiết trong những tình huống đi bóng tốc độ cao.

Và trí thông minh trên sân cỏ, hiếm ai qua được Messi. Vì thể trạng hạn chế nên anh ít khi tham gia vào các tình huống tranh chấp tay đôi. Bởi như vậy là hoàn toàn bất lợi. Thay vào đó, Messi quan sát để tìm ra đặc điểm của đối thủ và cả sự sơ hở của hàng thủ đối phương. Khai thác vào điểm yếu của đối thủ chính là sự thành công của bản thân. Nhờ đó, anh thi đấu hiệu quả, duy trì được sức bền và ít bị chấn thương.

Xem thêm: Lương cầu thủ cao nhất thế giới thời điểm hiện tại là ai?

Xem thêm: Messi thuận chân nào? Phong cách thi đấu của Messi có gì đặc biệt?

Blogbongda đã giúp bạn đọc giải đáp Lionel Messi chiều cao thực tế là bao nhiêu. Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn, anh vẫn chiếm được vị trí cao nhất trong lòng người hâm mộ.

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá