PSG vô địch C1 bao nhiêu lần? PSG đã vô địch Cup C1 chưa?

(GMT+7) - View : 182

PSG vô địch C1 bao nhiêu lần? PSG đã vô địch Cup C1 chưa? đây là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Tìm hiểu về danh hiệu của PSG tại Champions League qua bài viết này tại mục blog bóng đá.

Giải đáp PSG vô địch C1 bao nhiêu lần?

Paris Saint-Germain còn được biết tới là PSG là câu lạc bộ bóng đá mạnh của nước Pháp được hợp thành từ “Paris FC” và “Stade Saint-Germain” đã làm mưa làm gió tại các giải đấu của nước Pháp.

Tại hạng đấu cao nhất của bóng đá nước Pháp, PSG đã có 10 lần giành chức vô địch của giải đấu. Trong khi ở đấu trường Cup Châu Âu họ lại không mấy thành công khi mà đến mùa giải năm 2022 PSG vẫn chưa có lần nào vô địch Cup C1.

Thành tích lớn nhất mà Paris Saint-Germain đạt được ở Châu Âu là danh hiệu UEFA Cup Winners’ Cup vào năm 1996 và 1 lần về nhì ở đấu trường UEFA Champions League.

Giải đáp PSG vô địch C1 bao nhiêu lần?

Tìm hiểu sự ra đời của Paris Saint-Germain

Câu lạc bộ Stade Saint Germain được thành lập sớm vào ngày 21 tháng 6 năm 1904 tại thị trấn Saint-Germain-en-Laye thuộc vùng ngoại ô Paris nước Pháp. Năm 1970, sau một thời gian dài đội bóng làm mưa làm gió tại giải vô địch nghiệp dư Pháp, CLB Stade Saint-Germain giành được quyền lên chơi ở giải hạng nhì Pháp. Vào thời điểm đó thủ đô Paris không có một đại diện nào tại giải vô địch bóng đá Pháp.

Dự án tái xây dựng một đội bóng mạnh cho “kinh đô ánh sáng” được mạnh nhà và thực thi từ đầu năm 1969 cũng nhận được sự quyên góp tài chính từ hơn 20.000 cá nhân để thành lập câu lạc bộ Paris FC. Với kỳ vọng đội bóng sẽ được chơi ngay ở giải đấu hạng cao nhất của Pháp mà không phải trải qua sự cạnh tranh tại giải phong trào.

Paris FC đã lên kế hoạch sáp nhập với CS Sedan Ardennes, một đội bóng cũng đang thi đấu tại giải hạng nhất khi đó. Thế nhưng sau cùng thỏa thuận giữa hai bên đã không đem lại kết quả, đặc biệt sau khi Liên đoàn bóng đá Pháp từ chối việc Paris FC được đặc cách thi đấu tại hạng đấu cao nhất. Vào thời điểm vài tuần trước khi mà mùa giải 1970–1971 bắt đầu, CLB Paris FC vẫn là một đội bóng ảo khi không huấn luyện viên, không cầu thủ, không sân vận động, không ban điều hành và cũng chưa có quyền tham dự ở bất cứ giải đấu nào của Pháp.

sự ra đời của Paris Saint-Germain

Một phương án B đã được ban lãnh đạo Paris FC cấp tốc thực hiện. Đội bóng quay sang đàm phán để hợp nhất với Stade Saint-Germain, câu lạc bộ vừa mới giành quyền lên chơi ở giải hạng hai. Hai bên đi đến đạt thỏa thuận và ký kết thủ tục hợp nhất chính thức vào ngày mùng 10 tháng 6 năm 1970, từ đó khai sinh câu lạc bộ bóng đá mang tên Paris Saint-Germain Football Club. Ngay lập tức với nguồn lực của mình câu lạc bộ ký hợp đồng với 5 cầu thủ chuyên nghiệp để chuẩn bị cho chiến dịch lên hạng của mình tuyển thủ đầu tiên về với Paris Saint-Germain là Jean Djorkaeff, đội trưởng đội tuyển Pháp vào thời bấy giờ. Trong trận đầu tiên với tên gọi PSG trận giao hữu cùng US Quevilly trên sân Jean-Bouin vào ngày 1 tháng 8, đội bóng này đã để thua với tỷ số 1–2.

Trong mùa giải đầu tiên sau khi hợp nhất thì PSG đã thi đấu hết sức thành công và giành quyền lên hạng ngay. Chính quyền thành phố Paris tuyên bố tài trợ cho đội bóng trong bốn mùa giải với ba điều kiện cụ thể: PSG buộc phải trụ hạng thành công; đội bóng sẽ chuyển về thi đấu tại Sân vận động Công viên các Hoàng tử; hai thành viên của Hội đồng thành phố Paris sẽ được tham gia ban điều hành câu lạc bộ. Cả ba điều kiện tất nhiên đều được Paris Saint-Germain chấp nhận.

Một vài danh hiệu mà PSG đạt được

– Vô địch Ligue 1: 10 lần

– Vô địch Ligue 2: 1 lần

– Cúp bóng đá Pháp: 14 lần

– Cúp Liên đoàn bóng đá Pháp: 9 lần

– Siêu cúp bóng đá Pháp: 11 lần

– Vô địch UEFA Cup Winners’ Cup: 1 lần

– Vô địch UEFA Intertoto Cup: 1 lần

Xem thêm: MU vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần? vào mùa giải nào?

Xem thêm: Việt Nam tham gia Seagame từ năm nào? Những lần đứng đầu BXH

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về PSG vô địch C1 bao nhiêu lần? Chúc bạn đọc vui vẻ! Đón xem thêm Real Madrid vô địch C1 bao nhiêu lần? CLB vô địch C1 nhiều nhất

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá