Lương của các cầu thủ Việt Nam hiện tại là bao nhiêu?

(GMT+7) - View : 244

Lương của các cầu thủ Việt Nam hiện tại là bao nhiêu? có cao như lời đồn thổi luôn khiến fan quan tâm. Đi tìm hiểu mức lương cầu thủ Việt Nam qua bài viết này tại mục blog bóng đá nhé.

Lương của các cầu thủ Việt Nam hiện tại

Bóng đá được coi là bộ môn có mức lương cao bởi các cầu thủ cần có kỹ thuật chơi tốt và rèn luyện mỗi ngày trong những quy định nghiêm khắc.

Mức lương của các cầu thủ Việt Nam cũng được chia ra nhiều khung khác nhau và đối với các cầu thủ có tuổi nghề cao, cùng nhiều cống hiến thì có con số lương đẹp hơn các cầu thủ khác, bên cạnh đó là thi đấu cho các CLB mạnh yếu khác nhau cũng có mức lương khác nhau.

Theo tìm hiểu các cầu thủ thuộc đàn anh như Thành Lương, Văn Quyết sẽ được nhận khoản 35 đến 40 triệu đồng/tháng. Còn với những cầu thủ trẻ như Đình Trọng, Duy Mạnh,…dù là ngôi sao còn khá trẻ và là trụ cột của CLB, tuyển quốc nhưng mức lương không quá cao chỉ từ 15-20 triệu. Với câu lạc bộ HAGL với các tên cầu thủ như: Hồng Duy, Văn Toàn, Minh Vương,.. cũng nhận mức lương khoảng 20 triệu đồng. Những cầu thủ trẻ tuổi hơn ít đóng góp hơn sẽ nhận được mức lương thấp hơn.

Tất nhiên trong bóng đá lương chỉ là một phần còn thưởng, phí lót tay hàng năm cũng khá nhiều, cùng với nhiều công việc kiếm ra tiền khác (quảng cáo, tài trợ,…).

Lương của các cầu thủ Việt Nam hiện tại
Lương của các cầu thủ Việt Nam hiện tại

Điểm danh lương của các cầu thủ Việt Nam khủng nhất

Thủ môn Đặng Văn Lâm – người hưởng lương cao nhất

Đặng Văn Lâm được cho là nhận mức lương cao như một ngoại binh, tại đội bóng Bình Định được mệnh danh như “PSG Việt Nam” được cho là chi trả mức lương khoảng 17.000 USD/tháng (tương đương gần 400 triệu đồng/tháng) cho thủ thành Đặng Văn Lâm.

Đây thực sự là mức lương “khủng” với một thủ môn chơi ở V-League. Hiện tại Văn Lâm cũng chính là thủ thành nhận mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện tại.

Thủ môn Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt lương khủng nhất
Thủ môn Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt lương khủng nhất

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải – Pau FC

Dù xuất ngoại nhưng Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng chỉ nhận được mức lương trung bình tại Pau FC (giải hạng 2 Pháp), khoảng hơn 2.000 Euro, tương đương 50 triệu VND mỗi tuần và 200 triệu/tháng.

Mặc dù cao hơn so với mặt bằng V-League nhưng chắc chắn cuộc sống ở Pháp không hề dễ dàng với Quang Hải.

Tiền đạo Công Phượng – HAGL

Công Phượng được mời chào trở lại với mức lương 150 triệu đồng/tháng cùng phí lót tay không dưới 3 tỷ đồng/năm tại CLB TP Hồ Chí Minh năm 2022. Hiện tại ở HAGL thì mức lương của CP10 cũng chỉ tầm 50 triệu/tháng mà thôi.

Trước đó Công Phượng đã từng chơi bóng tại CLB TP.HCM và nhận mức lương được cho là 120 triệu đồng/tháng.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng

Tiền vệ xứ Nghệ Nguyễn Trọng Hoàng cũng là người từng có tiền lương khủng đạt mức 50 triệu/tháng cũng lọt top cầu thủ bóng đá Việt Nam có mức lương cao.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh

Đây là hai cái tên quá nỗi quen thuộc trong những trận đấu lớn trên tuyển. Với mức lương khoảng 20-25 triệu/tháng mà thôi.

Xem thêm: Messi thuận chân nào? Phong cách thi đấu của Messi có gì đặc biệt?

Xem thêm: TOP thủ môn bắt penalty hay nhất thế giới trong lịch sử

Khá nhiều cầu thủ Việt đá tại V-League với mức lương chỉ 20-30 triệu mà thôi, bóng đá không chỉ dựa vào tiền lương do đó việc lương cao ở V-League cũng không quá phổ biến. Bài viết đã cho bạn đọc thông tin Lương của các cầu thủ Việt Nam hiện tại là bao nhiêu? Chúc bạn đọc vui vẻ!!!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá