Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? Thành tích cụ thể ra sao?

(GMT+7) - View : 50

Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? Thành tích Việt Nam tại các kỳ SEA Games được làm chủ nhà là điều nhiều người thắc mắc. Tìm hiểu về thông tin này qua bài viết dưới đây tại mục blog bóng đá nhé.

Tìm hiểu Việt Nam đăng cai SEA Games mấy lần?

SEA Games đầy đủ là Southeast Asian Games hay theo tiếng Việt chính là đại hội Thể thao Đông Nam Á, một sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Giải đấu có sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á

Trả lời câu hỏi Việt Nam đăng cai SEA Games mấy lần? Tính tới hiện tại Việt Nam đăng cai SEA Games 2 lần đó là vào kỳ SEA Games 22 ( năm 2003) và lần 2 vào kỳ Sea Games 31 (năm 2022)

Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần?
Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần?

1. Việt Nam đăng cai SEA Games 22 vào năm 2003 – lần đầu tiên

SEA Games 22 được tổ chức năm 2003 cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á này. Đây cũng có dấu mốc lần đầu tiên quốc gia Đông Timor tham dự Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á.

Có thể nói lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một sự kiện thể thao lớn như SEA Games nhưng công tác chuẩn bị khá chu đáo, tinh thần hiếu khách, cùng sự ổn định chính trị đã giúp Việt Nam tổ chức thành công Thế vận hội ĐNÁ này.

Thời gian diễn ra kỳ SEA Games 22: Các môn thể thao đã được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 12 năm 2003 bên cạnh đó có một vài sự kiện đã bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 năm 2003 tại sân vận động Mỹ Đình cùng một số sân vận động lớn khác toàn miền bắc.

Thành tích Việt Nam tại kỳ SEA Games 22 với tổng số 348 huy chương Việt Nam đứng đầu toàn đoàn bao gồm 158 huy chương vàng, 97 huy chương bạc và 91 huy chương đồng.

Tính riêng thành tích bộ môn bóng đá đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu vô địch SEA Games từ năm 2001. Đội tuyển bóng đá nam ngậm ngùi giành huy chương bạc ở kỳ SEA Games này.

2. Việt Nam đăng cai SEA Games 31 vào năm 2022 – lần thứ 2

Lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, cả Hà Nội và TP.HCM đều nộp hồ sơ dự thầu để giành quyền tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31), ban đầu Hồ Chí Minh là địa điểm được chọn nhưng do ảnh hưởng của Covid cùng các cơ sở hạ tầng thể thao hiện có thì giải lại được quyết định tổ chức tại Hà Nội.

Thành tích Việt Nam tại SEA Games 31
Thành tích Việt Nam tại SEA Games 31

Trong khi SEA Games 22 linh vật trâu vàng dược chọn thì Sao la được chọn là linh vật của SEA Games 31 một con vật khá lạ lẫm.

Thời gian diễn ra kỳ Sea Games 31 được khai mạc vào ngày 12/5/2022 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), bế mạc ngày 23/5/2022 (trước đó dự kiến tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 2/12/2021 nhưng do diễn biến phức tạp của Covid-19 mà phải hoãn lại)

Thành tích Việt Nam tại SEA Games 31 cũng nhất toàn đoàn với 205 huy chương vàng, 125 huy chương bạc và 116 huy chương đồng sau 14 ngày tranh huy chương.

Tính riêng môn thể thao vua đây cũng là kỳ SEA Games thành công với bóng đá Việt Nam khi cả đội bóng đá nam và nữ đều hạ gục Thái Lan với tỷ số 1-0 để giành 2 tấm HCV.

Xem thêm: Chelsea vô địch C1 bao nhiêu lần? Lần vô địch gần nhất năm nào?

Xem thêm: [Giải đáp] Man City vô địch Ngoại hạng Anh bao nhiêu lần?

Như vậy bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi Việt Nam đăng cai Seagame mấy lần? cùng thành tích của Việt Nam ra sao rồi phải không nào. Đón đọc thêm thông tin FO5 khi nào ra mắt? FIFA Online 4 đóng cửa bao giờ?

Liên kết: kèo bóng đá | kết quả bóng đá