Giải đáp: Messi và Ronaldo ai giàu hơn ai?

(GMT+7) - View : 269

Cuộc cạnh tranh người giỏi nhất giờ đã ngã ngũ khi Messi nâng cúp vô địch World Cup 2022, còn Ronaldo thì trắng tay. Tuy nhiên, vẫn còn 1 cuộc cạnh tranh khác giữa 2 người, đó là: Messi và Ronaldo ai giàu hơn? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Messi và Ronaldo ai giàu hơn?

Không xét về “của chìm”, chỉ tính riêng về mức lương đang được chi trả thì hiện tại Messi đang trội hơn Ronaldo. Theo Forbes và các thông tin về Messi, Messi đã kiếm được 130 triệu USD trong vòng 1 năm (từ tháng 5/2021 – tháng 5/2022). Anh trở thành vận động viên đang được trả lương cao nhất thế giới hiện nay. Xếp thứ 3 là Cristiano Ronaldo với mức lương 115 triệu USD 1 năm.

Phần lớn số tiền trên đến từ khoản thu nhập trên sân cỏ trong năm qua. Cụ thể, đó là 75 triệu USD – nhiều hơn bất kỳ vận động viên thể thao nào khác. Chỉ riêng mức lương của Messi tại Paris Saint-Germain đã là 35 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, theo Evening Standard thì siêu sao này còn bỏ túi khoản phí gia nhập trị giá tới 26 triệu USD khi ký hợp đồng với PSG vào mùa hè năm 2021.

Messi và Ronaldo ai giàu hơn?
Năm qua, Messi được trả lương cao hơn Ronaldo

Thu nhập ngoài bóng đá của Messi là 55 triệu USD trong năm vừa qua. Cụ thể, anh có mối quan hệ hợp tác trị giá 20 triệu USD/năm với nền tảng Socios. Số còn lại đến từ các hợp đồng quảng cáo với những thương hiệu hàng đầu. Đó là Adidas, Budweiser, PepsiCo và Hard Rock International.

Wealthy Gorilla ước tính Messi đang sở hữu tài sản ròng hơn 600 triệu USD. Theo Forbes, danh thủ này kiếm được 1,15 tỷ USD trong suốt sự nghiệp ở trong và ngoài sân cỏ. Đặc biệt, khi đã cầm trong tay chiếc cúp World Cup 2022 danh giá, chắc chắn sắp tới Messi còn có nhiều khoản thu nhập ấn tượng hơn.

Cách tiêu tiền của Messi như thế nào?

Câu hỏi Messi và Ronaldo ai giàu hơn phần nào được giải đáp qua mức lương hiện tại và các khoản thu ngoài sân cỏ của họ. Còn giờ, cùng tìm hiểu xem Messi tiêu tiền như thế nào?

Một trong những sở thích lớn nhất của Messi chính là xe sang. Theo Goal, anh có bộ sưu tập xe hơi ấn tượng với những cái tên như: Pagani Zonda Tricolore trị giá 2 triệu USD, Dodge Charger SRT8, Ferrari F430 Spyder và Maserati Gran Turismo,…

Tài sản sang trọng nhất của Messi là căn biệt thự trị giá 7 triệu USD nằm ở vùng ngoại ô Castelldefels, Barcelona (Tây Ban Nha). Biệt thự có hồ bơi, phòng tập trong nhà, phòng chiếu phim, spa,… Đồng thời, anh cũng sở hữu 1 biệt thự ở quê hương Rosario, Argentina. Ngoài ra, anh còn là chủ nhân của 1 tầng chung cư cao cấp tại Saint Isles Beach, Florida, Mỹ.

Anh cũng có thú vui khác là đi du lịch vòng quanh thế giới. Để phục vụ nhu cầu đi lại, danh thủ này đã tậu máy bay riêng Gulfstream V năm 2004 với mức giá 15 triệu USD.

Đặc biệt, Messi còn rất quan tâm tới hoạt động từ thiện. Suốt những năm qua, anh đã quyên góp nhiều lần cho các tổ chức từ thiện.

Xem thêm: Lương của Messi tại PSG và Barcelona là bao nhiêu?

Xem thêm: Những cầu thủ mang áo số 7 xuất sắc nhất trong lịch sử

Vừa rồi, blogbongda đã giúp bạn đọc giải đáp cho câu hỏi Messi và Ronaldo ai giàu hơn. Thực tế thì tài sản của 2 người cũng được ước đoán dựa trên các số liệu từ tài sản cố định, mức lương,… Vì vậy, thông tin kể trên chỉ có tính chất tham khảo.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá