Đánh giá của HLV và các danh thủ: Messi hay Ronaldo giỏi hơn?

(GMT+7) - View : 164

Cuộc tranh luận Messi hay Ronaldo giỏi hơn có lẽ sẽ khó có quả cuối cùng. Bởi 2 kình địch này luôn có những điểm đặc biệt mà người ta đánh giá là trên cơ đối thủ. Vì vậy, hãy cùng tham khảo ý kiến của những vị chiến lược gia hàng đầu thế giới cũng như các huyền thoại túc cầu để xem họ chọn ai trong 2 ngôi sao này bạn nhé!

Đánh giá của các HLV: Messi hay Ronaldo giỏi hơn?

Đừng vội dựa trên thông tin về Messi hay Ronaldo và so sánh danh hiệu của họ. Cùng tham khảo ý kiến các HLV về 2 siêu sao thời đại Messi và Ronaldo:

Zinedine Zidane: Từng là HLV của Real Madrid, thầy cũ của Ronaldo. Ông đánh giá Ronaldo là người giỏi nhất. Theo ông, Ronaldo là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Jose Mourinho: Theo ông thì không công bằng với cả 2 cầu thủ khi chọn ai là người giỏi hơn người kia. Ông cho rằng họ chỉ khác nhau mà thôi. Kết quả là Ronaldo = Messi.

Pep Guardiola: Từng là thầy cũ của Messi. Trong lễ trao giải Quả bóng vàng năm 2016, khi Ronaldo chiến thắng thì chính Guardiola đã chia sẻ rằng Messi chắc chắn là người giỏi nhất. Messi biết thi đấu, ghi bàn và giúp các cầu thủ khác hòa nhập. Ông vẫn nghĩ Messi ở 1 đẳng cấp khác với Ronaldo.

Messi hay Ronaldo giỏi hơn?
Messi được đánh giá cao hơn theo nhận xét của người trong nghề

Arsene Wenger: Theo vị HLV này, về mặt nghệ thuật thì Messi là người sáng tạo hơn Ronaldo. Ronaldo giống 1 cầu thủ chuyên dứt điểm hơn. Ronaldo chơi bóng bổng tốt hơn Messi nhưng Messi lại chơi bóng nghệ thuật hơn. Vì vậy, ông nghiêng về Messi khi chọn ai là người giỏi hơn.

Sir Alex Ferguson: Ông thừa nhận Mesis là 1 cầu thủ tài năng nhưng ông yêu thích Ronaldo hơn. Ông đánh giá Ronaldo là 1 cầu thủ toàn diện hơn. Ronaldo có mọi thứ: Chơi tốt cả 2 chân, đánh đầu và rất dũng mãnh.

Diego Simeone: Theo ông, nếu phải lựa chọn giữa Messi và Ronaldo thì ông có thiên hướng về Messi hơn.

Juergen Klopp: Chiến lược gia người Đức chia sẻ rằng ông chọn Messi.

Với 4 phiếu chọn Messi, 2 phiếu chọn Ronal và 1 phiếu hòa thì câu trả lời ở phần này là: Messi.

Các huyền thoại bóng đá chọn Messi hay Ronaldo xuất sắc hơn?

Các danh thủ trong làng tóc cầu cho rằng Messi hay Ronaldo giỏi hơn? Cùng tìm hiểu:

Diego Maradona: Ông cho rằng chưa bao giờ Messi chơi tệ. Lịch sử bóng đá sẽ nhớ Messi. Bóng đá cho cậu ấy rất nhiều và cậu ấy cũng đóng góp cho môn thể thao này rất nhiều. Ông chọn Messi.

David Beckham: Danh thủ này đánh giá cả Ronaldo và Messi đều có những điểm tương đồng về tài năng và kỹ thuật. Thế nhưng, anh vẫn chọn Messi là cầu thủ hay nhất thế giới. Chỉ có 1 mình Messi ở đẳng cấp của cậu ấy, không có người khác.

Roberto Carlos: Ông xem Ronaldo luyện tập mỗi ngày, đó là sự khác biệt với Messi. Messi là 1 người phi thường nhưng Ronaldo có lợi thế hơn về cách tập luyện, tính chuyên nghiệp, động lực, sự tập trung, thành công,… Ông chọn Ronaldo.

Marco Van Basten: Ông cho rằng Ronaldo là 1 cầu thủ tuyệt vời nhưng những người nói rằng Ronaldo giỏi hơn Messi thì đều không biết gì về bóng đá. Messi chính là mẫu cầu thủ không thể bắt chước, cũng không thể lặp lại. Ông chọn Messi.

Zlatan Ibrahimovic: Anh đánh giá Messi là mẫu cầu thủ độc nhất. Những gì cậu ấy đang làm có thể không có người thứ 2 làm được. Nó khác với Ronaldo vì Ronaldo là kết quả của sự rèn luyện chăm chỉ – không phải thiên bẩm. Anh chọn Messi.

Theo khảo sát này, Messi vẫn được đánh giá cao hơn.

Xem thêm: Thông tin về Messi: Siêu sao sân cỏ xô đổ mọi kỷ lục

Xem thêm: Giải đáp: Messi và Ronaldo ai giàu hơn ai?

Thật khó để blogbongda lựa chọn Messi hay Ronaldo giỏi hơn. Tuy nhiên, từ khảo sát, có thể thấy Messi vẫn là lựa chọn của nhiều HLV và danh thủ bóng đá hơn cả.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá