Hướng dẫn bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ

(GMT+7) - View : 143

Các bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà nó còn mang đến cho bạn một cảm giác thư thái, tránh bệnh tật…. Tuy nhiên tập yoga như thế nào để có kết quả tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây tilebongda.net sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ khá đơn giản, giúp bạn sở hữu một vòng eo quyến rũ hằng mơ ước.

Hướng dẫn bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ
Hướng dẫn bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ

Hướng dẫn bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả nhất

Bài tập tư thế Bow Pose

Bow Pose được xem là tư thế Yoga có tên tiếng Việt là tư thế cánh cung và tên theo tiếng Phạn đó là Dhanurasana. Để thực hành bài tập Yoga này yêu cầu chúng ta phải sử dụng tất cả các nhóm cơ chính trên cơ thể bao gồm: Lưng, bụng, cánh tay, chân.

Ngoài khả năng tác động chính lên vùng lưng chắc khỏe thì Dhanurasana còn giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng, giúp cho đôi chân trở nên thon gọn hơn.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Trước tiên, bạn hãy bắt đầu trong tư thế nằm sấp trên tấm thảm Yoga. 2 chân khép lại, duỗi thẳng trên sàn, mũi bàn chân duỗi thẳng. 2 tay để dọc thân người, cằm chạm sàn.
 • Tiếp theo để 2 tay chống ngang ngực, chân uốn cong lên trên theo hướng ngược về đầu. Tay trái lúc này nắm lấy chân trái và tay phải nắm lấy chân phải.
 • Hít sâu, đồng thời lúc này kéo hai chân về gần phía thân người càng gần càng tốt.
 • Giữ nguyên động tác trên trong vòng khoảng 15 – 30 giây.
 • Sau đó, thở ra tiếp tục trở về tư thế ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác khoảng 10 lần để có thể phát huy tác dụng của bài tập tốt nhất.

Bài tập tư thế Camel Pose

Tư thế Camel Pose

Tư thế Camel Pose có tên tiếng Việt là tư thế lạc đà và tên theo tiếng Phạn là Ustrasana. Theo các HLV Yoga, tư thế tập luyện này có tác dụng giúp căng giãn vùng cơ bụng để vòng 2 săn chắc, thon gọn rất đáng kể.

Bên cạnh đó, bài tập Yoga này còn giúp hỗ trợ tăng sức mạnh cho vùng cơ lưng, giúp hỗ trợ cải thiện vóc dáng và giải tỏa stress rất tốt.

Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Trước tiên bạn hãy bắt đầu với tư thế quỳ gối trên thảm tập để hai chân mở rộng bằng vai, sao cho gót chân đặt vuông góc với thảm.
 • Tiếp tục hít thở sâu, đồng thời đưa hai tay ra phía sau để nắm lấy 2 gót chân.
 • Sau đó thả lỏng người, ngả đầu về phía sau. Lúc này cảm nhận cơ lưng, cơ bụng đang căng giãn ra. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 20 – 30 giây. Khi đã quen với bài tập thì bạn có thể tăng lên 60 giây.
 • Từ từ thở ra, thư giãn cơ thể và trở về tư thế ban đầu để kết thúc bài tập.

Bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới cho nữ tư thế Cat Pose

Tư thế Cat Pose dịch theo tiếng Việt là tư thế con mèo và theo tên tiếng Phạn là Marjariasana. Theo đánh giá chung, đây được là bài tập Yoga khá đơn giản mà bạn có thể tập luyện ở bất kỳ đâu.

Tập luyện tư thế Yoga này vừa giúp kéo giãn cột sống giúp cho vùng lưng của bạn khỏe mạnh và linh hoạt hơn, đồng thời giúp cải thiện cơ bụng săn chắc và thon gọn hơn.

Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Đầu tiên bạn trong tư thế quỳ hai đầu gối xuống thảm tập, đồng thời chống hai bàn tay về phía trước để bàn tay, đầu gối, chân lúc này mở rộng trên một đường thẳng.
 • Tiếp theo hai cánh tay đặt vuông góc với sàn, hai tay mở rộng bằng vai và đầu gối mở rộng bằng hông. Mắt nhìn thẳng về phía trước.
 • Từ từ hít vào, cúi đầu xuống để cằm hướng về phía ngực, đầu hướng về phía rốn. Phần lưng cong hướng lên trên hết mức có thể đồng thời siết hông lại.
 • Lúc này hít thở sâu và chậm. Giữ tư thế này trong vài nhịp thở.
 • Thở ra chậm từ từ sau đó trở lại tư thế ban đầu.
 • Lặp lại động tác này khoảng 5 – 6 lần để có kết quả cao.

Ngoài việc việc thực hiện các bài tập yoga hoặc áp dụng phương pháp để giảm mỡ bụng dưới cho nữ, thì các bạn cũng cần đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúc bạn thành công và lấy lại vóc dáng mơ ước.

Xem thêm: 5 bài tập yoga tăng cân hiệu quả cho người gầy

Xem thêm: 5 bài tập Yoga buổi sáng cho ngày mới năng động

=>> Tham khảo thêm: 5 bài tập Yoga buổi sáng cho ngày mới năng động

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá