5 bài tập giảm mỡ nách hiệu quả nhất cho các nàng

(GMT+7) - View : 212

Mỡ vùng nách mang lại khá nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ. Bạn không tự tin khi diện những chiếc váy khoét nách, hay là những bộ bikini nóng bỏng trong mùa hè. Bạn đang loay hoay tìm cách giảm mỡ vùng nách nhanh chóng và an toàn? tilebongda.net sẽ hướng dẫn 5 bài tập giảm mỡ nách hiệu quả nhất chỉ với 20 phút mỗi ngày trong bài viết dưới đây.

Bài tập nâng tạ upright row
5 bài tập giảm mỡ nách hiệu quả nhất cho các nàng

Hướng dẫn 5 bài tập giảm mỡ nách hiệu quả nhất cho các nàng

Bài tập chống đẩy

Đây được xem là một trong những bài tập giảm mỡ bắp tay và nách rất hiệu quả được nhiều người khuyên dùng, việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho các cơ vai trở nên linh hoạt hơn, giảm mỡ vùng nách và tăng cường thể lực.

 • Bước 1: Đầu tiên hai tay chống thẳng xuống sàn, lòng bàn tay lúc này áp sát sàn tập làm trụ đỡ. Chân chống xuống bằng mũi, đẩy phần mông hơi hướng lên, bụng không được chùng xuống
 • Bước 2: Sau đó từ từ hạ thấp cơ thể xuống đến khi ngực sát với sàn, hai khuỷu tay chùng xuống. Phần chân và lưng vẫn giữ thẳng, kết hợp hít vào thật chậm
 • Bước 3: Giữ nguyên động tác trong vòng 1 giây rồi thở ra và nâng người lên trở lại vị trí ban đầu

Lặp lại bài tập khoảng 10 lần/hiệp và mỗi buổi tập khoảng 3 hiệp cách nhau tầm 1 phút.

Bài tập plank xoay người

bài tập giảm mỡ nách

Cách tập này sẽ giúp tác động trực tiếp vào hông và nách giúp đốt cháy mỡ, da thì trở nên săn chắc hơn, còn phần eo thì nhỏ nhắn với số đo vòng khoảng 56-53 cm.

 • Bước 1: Đầu tiên sử dụng hai cẳng tay và 2 mũi chân chống xuống sàn và nâng người lên
 • Bước 2: Sau đó đặt hai cẳng tay vuông góc với sàn tập, để cùi chỏ ngay dưới vai, còn 2 chân thì khép lại. Người giữ thẳng từ vai đến đầu gối, lúc này siết chặt cơ bụng, không để bị chùng xuống
 • Bước 3: Xoay phần hông sang phải sau đó lại xoay sang trái mỗi bên khoảng 10 lần/hiệp

Bài tập này sẽ giúp cho việc giảm mỡ phần nách hiệu quả nếu phần hông không bị sà xuống đất mà được đẩy lên cao, còn tay và chân sẽ giữ đúng vị trí.

Bài tập chắp tay sau lưng

Thực hiện bài tập này thường xuyên không chỉ giúp đẩy lùi mỡ thừa vùng nách và lưng mà nó còn giải tỏa tâm trí, đẩy lùi stress.

 • Bước 1: Đầu tiên ngồi hoặc đứng thật thẳng lưng, tay phải giơ lên cao
 • Bước 2: Sau đó cong khuỷu tay lại về phía sau đầu, đồng thời tay trái cũng co lại từ dưới ra sau lưng
 • Bước 3: 2 bàn tay giữ lấy nhau sau đó đổi tay

Trong lúc tập bạn sẽ thấy phần bắp tay của mình phải gồng nên nên thấy hơi đau cơ, đây cũng là điều hoàn toàn bình thường. Bạn giữ mỗi bên khoảng 1-3 phút và luôn chú ý phải thật thẳng lưng để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Bài tập nâng tạ upright row

Sử dụng tạ sẽ giúp tăng sự tác động lên các cơ vùng nách. Để có thể đạt được hiệu quả cao, tránh bị chấn thương thì bạn cần phải tập đúng cách và không nên tập quá sức.

 • Bước 1: Trước tiên đứng thẳng người, đầu gối hơi co một chút, còn 2 tay cầm 2 quả tạ 1kg để xuôi theo người
 • Bước 2: Tiếp theo đưa tay ra phía trước đùi và úp lòng bàn tay xuống. Sau đó siết chặt cơ cầu vai nâng tạ bằng lực vai kết hợp thở ra đều.
 • Bước 3: Tiếp đó giữ tạ ở vị trí trên cao trong khoảng 1 giây rồi sau đí lại hít vào và hạ tạ xuống một cách từ từ về đúng vị trí ban đầu. Thực hiện trong vòng khoảng 20 phút mỗi ngày động tác này để giảm mỡ nách hiệu quả

Bài tập xoay tay

Bài tập này sẽ giúp cho bạn giảm mỡ thừa vùng bắp tay và nách một cách hiệu quả, đặc biệt bạn có thể thực hiện động tác này với tạ để có thể tăng hiệu quả giảm mỡ thừa vùng cánh tay

 • Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị thảm tập hoặc mặt phẳng sạch sẽ ngồi xếp chân
 • Bước 2: Dang 2 tay sang ngang hai bên vai, lưng lúc này thẳng, ngực ưỡn ra phía trước
 • Bước 3: Sau đó giữ cố định thân người, xoay 2 cánh tay khoảng 20 giây đến khi cảm nhận được các cơ vùng vai, vùng bắp tay và nách căng cứng thì dừng lại thả lỏng cơ thể.

Các bài tập giảm mỡ nách có ưu điểm là thực hiện rất nhanh, đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả khá tích cực. Thế nhưng để có thể thấy được hiệu quả thì bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức và cần phải duy trì tập luyện hàng ngày mới mang lại kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các bài Cardio đốt mỡ thừa giảm cân tốt nhất

Xem thêm: Đạp xe có giảm mỡ bụng không? Cách đạp giảm mỡ bụng

=>> Tham khảo thêm: 5 bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho mọi đối tượng

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá