App ghép mặt vào ảnh và video có tốt không? Lưu ý khi sử dụng

(GMT+7) - View : 144

Sự ra đời của các app ghép mặt vào ảnh và video đã giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn giải trí. Họ có thể ghép mặt mình vào ảnh, video bạn bè hoặc thần tượng chỉ sau vài giây. Nhưng các app này có tốt không, cần lưu ý gì khi sử dụng? Cùng góc review tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Sử dụng app ghép mặt vào ảnh, video là gì?

Thực tế, việc ghép mặt vào ảnh hoặc video online không hề hiếm gặp. Người sử dụng sẽ tìm đến những hình ảnh, đoạn video có sẵn trên mạng. Sau đó, họ dựa vào tính năng mà app (ứng dụng) cung cấp để thay thế khuôn mặt của nhân vật chính thành gương mặt của mình. Công nghệ này cực kỳ vượt trội. Nó có thể chỉnh từng chi tiết trên gương mặt giống với nhân vật thật. Gương mặt sẽ hòa trộn hoàn hảo với nền xung quanh.

App ghép mặt
App ghép mặt có tốt không?

Phần lớn mọi người sử dụng các app ghép mặt vào ảnh hoặc video đều muốn được giải trí. Bên cạnh đó, bạn cũng muốn xem phản ứng của mọi người khi đăng video trên mạng. Ngoài ra, họ còn muốn trải nghiệm những phong cách mới mà trước đó mình chưa từng thử. Ví dụ, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để ghép mặt mình vào 1 người đang mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… Từ đó, bạn sẽ thấy 1 hình ảnh bản thân hoàn toàn khác. Bạn cũng biết được phong cách đó có thực sự phù hợp với mình không.

Ứng dụng ghép mặt có tốt không?

Và mặc dù các app ghép mặt đang phát triển mạnh nhưng nhiều chuyên gia cũng e ngại rằng chúng có thể sử dụng với ý đồ xấu. Ví dụ như ghép mặt của người nổi tiếng hoặc của chính chúng ta vào những video có tính chất khiếm nhã.

Các chuyên gia công nghệ thông tin và bảo mật đều lưu ý khi dùng những ứng dụng này là bạn cần xem xét kỹ các điều khoản sử dụng. Tất cả các ứng dụng đều có mặt trái liên quan tới việc thu thập dữ liệu cá nhân. Khi sử dụng các app này, người dùng có thể phải đối mặt với rủi ro mất tiền oan. Bên cạnh đó là mất thông tin cá nhân cho người phát triển ứng dụng.

Ví dụ, nhiều app đòi quyền xác định vị trí người dùng, số điện thoại, email, lịch sử giao dịch,… Bên cạnh đó, các quyền truy cập khác có thể bị lạm dụng như truy cập kho ảnh hoặc video của người dùng. Nhà cung cấp có thể sử dụng những dữ liệu này cho mục đích khác mà người dùng khó kiểm soát được.

Lưu ý khi sử dụng app ghép mặt

Để tạo ra những bức ảnh hoặc video ghép đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân, người dùng cần lưu ý:

Xem thêm: Top 5 app ghép mặt vào video độc đáo, ấn tượng nhất

Xem thêm: TOP 6 app ghép mặt vào ảnh trên điện thoại HOT nhất hiện nay

  • Hiểu rõ, đọc kỹ các điều khoản sử dụng. Nắm được những yêu cầu truy cập dữ liệu của ứng dụng. Từ đó, chủ động quyết định có nên dùng app này hay không. Điều này đặc biệt quan trọng với những người lưu trữ nhiều thông tin hay dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị di động;
  • Khi đã chọn được app uy tín, bạn hãy ưu tiên app có chất lượng ảnh/video cao để đảm bảo ảnh và video sau khi được trích xuất ra sẽ không bị vỡ. App cũng cần có đủ các tính năng ghép mặt, thêm phông, xóa nền, chỉnh sửa ảnh,… cần thiết;
  • Thận trọng trước khi đăng ký gói VIP phải trả tiền. Nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn không nên đăng ký. Trước khi giao dịch, bạn cũng nên xem xét kỹ các hóa đơn thanh toán.

Không thể phủ nhận là các app ghép mặt vào ảnh và video rất thu hút người dùng. Tuy nhiên, mỗi người cần cẩn trọng khi lựa chọn app và chia sẻ các thông tin riêng tư. Điều này tránh được việc bạn bị lộ thông tin cá nhân. Hãy tiếp tục đồng hành cùng tilebongda để cập nhật nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá