Boxing và Kickboxing giống hay khác nhau?

(GMT+7) - View : 198

Nhiều người lầm tưởng rằng boxing và kickboxing là 1. Tuy nhiên, thực tế thì 2 bộ môn này hoàn toàn khác nhau (tuy có một vài điểm chung). Để biết điểm giống và khác nhau của 2 bộ môn tập luyện này, bạn đọc cùng tham khảo chia sẻ dưới đây.

Boxing và kickboxing là gì?

Kickboxing là gì?

Kickboxing là 1 môn võ thuật tổng hợp từ Muay Thái, Karate và boxing – quyền anh phương Tây. Như tên gọi, kickboxing cho phép người tập có thể tấn công bằng đôi chân của mình. Kickboxing cho phép người chơi được tấn công bằng đôi chân. Điều này làm cho trận đấu thêm thú vị khi khán giả được nhìn thấy người chơi sử dụng nhiều kỹ năng cùng lúc với các kỹ thuật khác nhau.

1 người chơi thậm chí có thể đánh đối thủ bằng cách sử dụng khuỷu tay hoặc đầu gối. Đây là môn thể thao có sự kết hợp thú vị của karate và quyền anh, mang đến cảm giác mãn nhãn cho người xem.

Boxing và kickboxing
Kickboxing có thể sử dụng các đòn đá bằng chân

Kickboxing là 1 môn thể thao vô cùng thời thượng. Nó không chỉ là phương pháp tập luyện hiệu quả mà còn rèn luyện bản lĩnh cho mỗi chúng ta. Đó là lý do ngày càng có nhiều người yêu thích kickboxing.

Boxing là gì?

Boxing là môn thể thao có cường độ cao, được chơi ở cấp độ Olympic (Thế vận hội). Môn thể thao này có thể chơi ở cả các cấp độ như rèn luyện thông thường, thực hiện những bài tập boxing giảm cân hoặc thăng cấp hơn là chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn boxing để rèn luyện cải thiện sức khỏe, vóc dáng và cả tăng cường sự tập trung, phản xạ nhanh nhạy,… của đầu óc và cơ thể.

Ngoài ra, boxing còn là môn thi đấu trên võ đài. Trong trận đấu, người chơi sẽ tấn công đối phương bằng những cú đấm. Họ có thể dựa vào điểm số giành được hoặc trực tiếp đánh bại đối thủ để giành chiến thắng.

Điểm khác biệt giữa boxing và kickboxing là gì?

Nhiều người bối rối khi không biết boxing với kickboxing có gì khác nhau. Thực tế, môn kickboxing cũng là 1 môn thể thao chiến đấu giống như boxing (quyền anh). Tuy nhiên, giữa chúng cũng có khá nhiều điểm khác biệt. Đó là:

Xem thêm: Lịch tập boxing như thế nào phù hợp với mục tiêu đốt mỡ?

Xem thêm: Các kỹ thuật tập boxing cơ bản giúp nàng giảm eo giữ dáng

  • Trong boxing, người chơi chỉ có thể sử dụng đôi tay để tấn công đối phương. Họ cũng không được đánh dưới eo;
  • Trong kickboxing, người chơi có thể sử dụng cả 2 bàn tay và bàn chân để tấn công đối phương. Đồng thời, người chơi cũng có thể tấn công vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đối phương;
  • Boxing là 1 môn thể thao Olympic. Còn kickboxing thì không;
  • Boxing chỉ là 1 phương pháp tập luyện duy nhất. Trong khi kickboxing thì có nhiều biến thể khác nhau. Đó có thể là kickboxing Nhật Bản, kickboxing Mỹ và Muay Thái;
  • 1 hiệp đấu boxing có thời gian là 3 phút. Còn 1 hiệp đấu kickboxing có thời gian là 2 phút.

Ở phần trên, Tilebongda.net đã đề cập tới những điểm giống và khác nhau của bộ môn boxing và kickboxing. 2 bộ môn này đều vừa có thể tập để rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng, vừa có thể thi đấu chuyên nghiệp. Dù với mục đích tập luyện nào thì bạn cũng nên chăm chỉ rèn luyện để thu được hiệu quả tốt nhất.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá | Hit club