TIPS hay giúp kéo dài tuổi thọ cho loa bluetooth mini cao cấp

(GMT+7) - View : 101

Loe bluetooth mini cao cấp là thiết bị giải trí ngày càng được ưa chuộng vì có âm thanh sống động, tiện lợi mang theo bên mình. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị sai cách có thể khiến loa nhanh bị hỏng hóc hoặc suy giảm chất lượng. Vì vậy, ngay khi mới tậu thiết bị về, bạn nên thực hiện theo đúng những nguyên tắc quan trọng sau đây.

Không nên để loa cạn pin, không vừa sạc vừa sử dụng

Điểm cộng lớn nhất của loa bluetooth mini giá rẻ chính là khả năng hoạt động không dây. Tuy nhiên, cũng chính vì điểm này mà nhiều người dùng quên cắm sạc cho loa. Hậu quả là thiết bị cạn pin, sập nguồn,… Bạn cần biết rằng một khi loa bị sập nguồn thì pin sẽ bị chai dần và làm giảm tuổi thọ của loa.

Bên cạnh đó, những thói quen không tốt khác như chưa sạc đầy đã rút sạc, khi gần cạn pin mới sạc,… cũng góp phần ảnh hưởng xấu tới sự ổn định của loa bluetooth. Ngoài ra, nhiều người vừa sạc vừa sử dụng loa bluetooth mini trong thời gian dài. Điều đó cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng của pin và loa.

Loa bluetooth mini cao cấp
Sử dụng loa bluetooth mini đúng cách để sản phẩm bèn bỉ hơn

Do đó, để kéo dài thời gian sử dụng của loa bluetooth mini thì bạn không nên duy trì những thói quen xấu ở trên. Hãy sạc khi pin của loa còn dưới 30%. Đồng thời, bạn nên nhớ chỉ rút sạc khi pin đã đầy. Đặc biệt, không nên sử dụng loa khi đang sạc pin.

Đặt loa bluetooth mini cao cấp ở nơi thoáng mát

Vì là thiết bị rảnh tay, hoạt động bằng pin nên người dùng thường mang loa bluetooth đi theo ở các buổi đi chơi ngoài trời. Tuy nhiên, một số người vì không chú ý nên đặt thiết bị ở nơi ẩm ướt hoặc chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Những môi trường này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới linh kiện bên trong loa. Điều đó khiến loa dễ bị hư hỏng.

Do vậy, bạn cần lưu ý luôn đặt loa bluetooth ở nơi thoáng mát, trong bóng râm. Nên chọn nơi không bị ẩm ướt và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Đồng thời, việc thường xuyên vệ sinh thiết bị cũng giúp loa bluetooth mini hoạt động ổn định và bền bỉ trong thời gian dài.

Sử dụng loa bluetooth mini cao cấp với công suất thích hợp

Sau một thời gian dùng loa, nhiều người thấy loa bị rè mà không rõ nguyên nhân. Ít ai biết rằng đây là hậu quả của việc bạn sử dụng loa với công suất tối đa trong suốt một thời gian dài.

Theo các chuyên gia, trong mỗi lần mở loa, bạn nên bật từ âm lượng nhỏ rồi tăng âm lượng dần dần. Ngược lại, trước khi tắt loa, bạn cũng nên giảm âm lượng dần rồi mới tắt. Việc tăng/giảm âm thanh từ từ giúp board mạch loa hoạt động ổn định và tránh bị chập cháy.

Đồng thời, người dùng không nên sử dụng loa mini với công suất tối đa trong thời gian dài. Điều này làm giảm tuổi thọ của bộ phận lọc âm và các chi tiết bass. Về sau, loa dễ bị rè, giảm chất lượng âm thanh. Vì vậy, khi mới mua thiết bị về, bạn nên mở loa ở mức 50 – 60% âm lượng tối đa. Trong trường hợp cần âm lượng cao hơn, nên tăng từ từ tới 80 – 90%. Cần hạn chế để loa hoạt động liên tục với âm lượng 100%.

Xem thêm: Khám phá những mẫu loa bluetooth Marshall nhỏ nhưng có võ

Xem thêm: 4 dòng loa bluetooth Bose mini nên đầu tư nhất 2023

Góc review vừa hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng loa bluetooth mini cao cấp bền bỉ. Hãy nắm vững những điều trên nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị bạn nhé!

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá