Smartphone Xiaomi 11T có chống nước không, tốt đến đâu?

(GMT+7) - View : 150

Nhiều người dùng băn khoăn với câu hỏi điện thoại Xiaomi 11T có chống nước không khi mức giá sản phẩm đã thuộc vào hàng cao cấp (khoảng 11 triệu đồng). Để được giải đáp chi tiết cho câu hỏi này, bạn đọc hãy tham khảo những chia sẻ đầy hữu ích sau đây.

Xiaomi 11T có chống nước không, theo tiêu chuẩn gì?

Xiaomi được nhắc đến là thương hiệu chuyên sản xuất những chiếc smartphone có cấu hình cao. Đặc biệt là máy sở hữu mức giá hợp lý. Riêng với dòng sản phẩm Xiaomi 11T, hãng đã đưa nó lọt vào phân khúc cao cấp. Điều đó đến từ nhiều trang bị sáng giá cùng mức giá lên tới hơn 11 triệu đồng. Câu hỏi đặt ra là chiếc smartphone của Xiaomi này có khả năng chống nước không?

Theo thông tin từ phía Xiaomi, “siêu phẩm” Xiaomi 11T 5G vẫn hỗ trợ kháng nước và kháng bụi. Tuy nhiên, nó chỉ được trang bị khả năng kháng nước và bụi ở mức độ nhẹ theo tiêu chuẩn IP53. Điều đó cũng có nghĩa là máy chỉ chống chịu được trong mức độ hạn chế của các loại giọt bắn hoặc nước mưa.

Xiaomi 11T có chống nước không?
Điện thoại Xiaomi 11T có khả năng chống nước cơ bản

Tìm hiểu về tiêu chuẩn chống nước IP53 trên Xiaomi 11T

Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn IP

Tiêu chuẩn chống nước IP là thông số được sử dụng để phân loại, xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Tiêu chuẩn này được ban hành bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IETC).

Nước được đưa vào sử dụng trong thử nghiệm là nước sạch. Vậy nên tiêu chuẩn sẽ không đảm bảo khả năng chống chịu của máy với nước có muối (nước biển) trừ khi có sự đảm bảo từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, nhiệt độ trong các thử nghiệm được thực hiện ở điều kiện 15 – 35 độ C. Các mức nhiệt cao hơn có thể gây hư hỏng cho thiết bị.

Xiaomi 11T có chống nước không – chi tiết tiêu chuẩn IP53

Hệ thống xếp hạng IP gồm các ký tự chữ và số. Mỗi ký tự lại cho biết thông tin về mức độ bảo vệ với các tác động khác nhau.

  • Ký tự thứ nhất biểu thị mức độ bảo vệ trước tác động từ các vật thể rắn. Đó là ngón tay, dây điện, dụng cụ gia đình, bụi bẩn,… Tiêu chuẩn bắt đầu từ số 1 (bảo vệ khỏi những lần chạm vô tình từ tay) tới 6 (chống bụi hoàn toàn). Với Xiaomi 11T, ký tự thứ nhất là số 5. Đó là bảo vệ thiết bị khỏi một lượng bụi không quá nhiều;
  • Ký tự thứ hai thể hiện khả năng chống nước xâm nhập. Bắt đầu từ 1 (chống lại các khối chất lỏng ngưng tụ) tới 8 (chịu được áp lực nước với độ sâu trên 1m). Với Xiaomi 11T, ký tự thứ hai là số 3. Đó là khả năng bảo vệ khỏi nước xối trực tiếp, lên tới góc 60 độ theo phương thẳng đứng.

Với tiêu chuẩn này, Xiaomi 11T chỉ có thể chịu được nước xối thẳng trực tiếp theo góc 60 độ nhưng với lượng nhỏ. Bạn không thể thả máy xuống nước. Bạn chỉ có thể bảo vệ máy khỏi mưa nhỏ, nước nhỏ vào chút ít. Vì vậy, bạn không nên thử selfie khi đang lặn biển hoặc cho smartphone vào nồi lẩu. Máy sẽ không thể sống sót qua các bài thử nghiệm này.

Xem thêm: Đánh giá LG Wing: Smartphone màn hình xoay độc đáo

Xem thêm: Đánh giá Tecno Pova 4 với màn hình 6.9 inch, pin 7.000 mAh

Góc review vừa giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Xiaomi 11T có chống nước không. Nhìn chung khả năng chống nước của máy chỉ ở tầm trung nên người dùng cần chú ý sử dụng thiết bị cẩn thận.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá