Oneplus 9 vs Galaxy S20 FE: Đâu là lựa chọn sáng giá?

(GMT+7) - View : 122

Oneplus 9 vs Galaxy S20 FE là 2 dòng smartphone có mức giá phải chăng đối với nhiều tín đồ công nghệ. Cùng so sánh 2 mẫu điện thoại thông minh này để xem sản phẩm nào xứng tầm đầu tư hơn cho các fan công nghệ.

Thiết kế của Oneplus 9 và Galaxy S20 FE

Xét về thiết kế, cả 2 mẫu điện thoại đều khá tương đồng nhau khi cầm trên tay. Chúng có chung kích thước và trọng lượng. Cả 2 máy đều có màn hình phẳng và viền khá mỏng. 2 máy đều được làm cong ở mặt sau, thiết kế camera cùng vị trí – góc trên cùng bên trái.

Điểm khác biệt là Oneplus 9 cao, dày hơn một chút so với Samsung Galaxy S20 FE. OnePlus 9 có khung làm bằng nhựa và mặt sau bằng kính. Còn Galaxy S20 FE có khung làm từ kim loại và mặt sau bằng nhựa. Cả 2 chiếc smartphone này đều không phù hợp lắm khi sử dụng bằng 1 tay bởi chúng đều khá trơn trượt.

Oneplus 9 vs Galaxy S20 FE
2 mẫu máy đều có thiết kế đẹp, màn hình sắc nét

So sánh màn hình Oneplus 9 vs Galaxy S20 FE

2 mẫu điện thoại có màn hình tương tự nhau về kích thước. OnePlus 9 trang bị màn hình AMOLED 6,55 inch fullHD+. Màn hình máy phẳng, tốc độ làm mới 120Hz, được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass 5. Còn Galaxy S20 FE có màn hình Super AMOLED 6,5 inch full HD+. Màn hình cũng hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Khi sử dụng trong đời thực, cả 2 máy đều rất tuyệt vời. Màn hình hiển thị màu sắc sống động, góc nhìn đẹp, cân bằng sáng tốt khi sử dụng ngoài trời. Có thể thấy không có điều gì phải phàn nàn về màn hình máy.

Hiệu suất, và pin của Oneplus 9 và Galaxy S20 FE

Hiệu suất của 2 chiếc smartphone này cũng ngang ngửa nhau. Trên lý thuyết, OnePlus 9 mạnh mẽ hơn vì được trang bị bộ xử lý mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, chúng ta không dễ dàng nhận thấy khi sử dụng hằng ngày vì sự chênh lệch giữa Snapdragon 888 và Snapdragon 865 không nhiều trong các tác vụ thông thường. OnePlus 9 sẽ tải trò chơi nhanh hơn, nhưng cả 2 máy sẽ mạnh mẽ như nhau khi chơi game.

OnePlus 9 và Samsung Galaxy S20 FE có cùng dung lượng pin. Cả 2 thiết bị được trang bị viên pin 4.500mAh. Trong thử nghiệm, cả 2 điện thoại đều sử dụng liên tục được trên 6 giờ. Như vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng thiết bị trong suốt cả ngày dài.

Camera của Oneplus 9 vs Galaxy S20 FE

Cả Oneplus 9 và Galaxy S20 FE đều hỗ trợ cụm 3 camera. Tuy nhiên, thiết lập camera của chúng có nhiều khác biệt. OnePlus 9 không có camera tele chuyên dụng, còn Galaxy S20 FE thì có. Mặt khác, OnePlus 9 có 1 camera siêu rộng và có cảm biến camera chính tốt hơn so với Galaxy S20 FE.

2 thiết bị đều chụp ảnh rất tốt. Tuy nhiên, Oneplus 9 không thực sự xuất sắc trong điều kiện ánh sáng yếu. Còn Galaxy S20 chụp ảnh khá sắc nét dù đôi khi có thể bị bão hòa một chút. Ngoài ra, ống Tele của máy không mấy ấn tượng, đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Xem thêm: Review màn hình Samsung S21 Ultra: Có tốt không?

Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy S20 FE: Hiệu năng ấn tượng

Nhìn chung, Góc review khi so sánh Oneplus 9 vs Galaxy S20 FE thì có thể thấy 2 mẫu máy ngang tài ngang sức với nhau. Nếu nhu cầu bạn là thiết bị sang trọng, chụp ảnh tốt thì nên chọn Galaxy S20 FE. Còn nếu bạn thích chơi game thì nên ưu tiên Oneplus 9.

Liên kết: tỷ lệ kèo bóng đá | kết quả bóng đá